เปิดใจผับดังเชียงใหม่ หลังมีสาวกลับจากเกาหลีใต้เข้าใช้บริการ สั่งทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อ ให้ความเชื่อมั่นผู้ใช้บริการ

17353

เปิดใจผับดังเชียงใหม่ สั่งทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อ ป้องกันโควิด-19 หลังมีสาวกลับจากเกาหลีใต้เข้าใช้บริการ ยันทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม ให้ความเชื่อมั่นผู้ใช้บริการ

     วันที่ 5 มีนาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณี ที่โลกโซเชียลได้ตื่นตระหนกถึงเรื่องราวที่หญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความหลังเดินทางกลับมาจากเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ และไม่ได้กักกันโรค 14 วัน ตามมาตรการบังคับเฝ้าระวังการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 พร้อมทั้งมีการโพสต์ไปดื่มสุราในผับแห่งหนึ่ง พร้อมแคปชั่นว่า “ฆ่าโคโรน่าหน่อย” จนทำให้ในเวลาต่อมา มีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไปจนถูกวิพากษ์วิจารณ์และกลายเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานที่ดังกล่าวที่อาจส่งผลต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ โดยเฉพาะสถานบันเทิงดังกล่าวที่หญิงสาวได้ไปเที่ยว เนื่องจากเป็นพื้นที่แออัดและมีคนชุมนุมเยอะ

blank

       ขณะที่ล่าสุด ทางสถานบันเทิงแห่งนี้ได้มีการดำเนินการทำความสะอาดครั้งใหญ่เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หลังจากที่ได้มีการทราบข้อมูลดังกล่าวที่เกิดขึ้นโดยได้มีการโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “จากกระแสที่มีผีน้อยจากเกาหลีใต้ได้เข้ามาใช้บริการที่ร้าน take it club เมื่อคืนนี้นั้น วันนี้5/3/62ทางร้านได้ติดต่อประสานเจ้าหน้าที่และพนักงานทำความสะอาดของทางร้านมาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและได้เช็ดแอลกอฮอล์ทุกจุดสัมผัสเพื่อให้คุณลูกค้าสมาชิกทุกท่านได้มั่นใจในความปลอดภัยเมื่อมาใช้บริการกับทางร้านและทางร้านขอกราบขอบพระคุณลูกค้าและสมาชิกที่ให้กำลังใจและมาอุดหนุนเสมอมาและทางร้านยินดีรับข้อตำหนิแก้ไขที่เสนอมากราบขอบพระคุณครับ” ตามที่ปรากฏในโซเชียลแล้วนั้น

blank

     ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อสอบถามไปยังทางด้าน นายวรุ บุยะอนันต์ อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้บริหารร้าน take it club เชียงใหม่ เกี่ยวกับมาตรการในการดำเนินการป้องกันและแก้ไข หลังจากที่ทางร้านได้มีหญิงคนดังกล่าวเข้าใช้บริการตามที่ปรากฏไปในโซเชียล ซึ่งได้เปิดเผยว่า จากกรณีที่ได้มีลูกค้าเป็นหญิงสาวรายหนึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลี แล้วมาใช้บริการที่ร้าน และเมื่อมีกระแสข่าวถูกเผยแพร่ออกมาในโซเชียลจนต่อมาทางร้านได้ทราบข้อมูลแล้วนั้น ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยในวันนี้ทางร้านได้มีการดำเนินการทำความสะอาดครั้งใหญ่ ด้วยการว่าจ้างบริษัท ADVANCE GROUP ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับน้ำยาฆ่าเชื้อ เข้ามาดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออย่างละเอียดทุกซอกทุกมุมของร้าน พร้อมทั้งทางร้านยังได้ระดมพนักงานและแม่บ้านจำนวน 10 กว่าคน มาช่วยทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในร้านทุกอย่างด้วยแอลกอฮอล์และน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดเชื้อไวรัส

blank

     อย่างไรก็ตามภายหลังจากการเกิดกระแสข่าวดังกล่าวเกิดขึ้น ทางร้านยอมรับว่าได้รับผลกระทบอยู่บ้างทั้งในส่วนของกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรการป้องกัน แต่บางรายก็ได้เข้ามาให้กำลังใจ เนื่องจากทางร้านก็ไม่ทราบว่าจะมีผู้เข้าใช้บริการที่เดินทางมาจากประเทศสุ่มเสี่ยง อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางร้านก็จะมีการเพิ่มมาตรการในการตรวจสอบผู้เข้าใช้บริการด้วยการใช้เครื่องตรวจวัด และหากพบว่าเข้าข่ายสุ่มเสี่ยงก็จะต้องขอความร่วมมือไม่ให้เข้าพื้นที่ร้าน เพื่อเป็นการป้องกันอีกมาตรการหนึ่ง รวมไปถึงการดำเนินการทำความสะอาดของร้าน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการอีกทางหนึ่ง และอยากฝากถึงทางภาครัฐในการเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการคัดกรองและการดูแลผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย

blank blank