Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) หนุ่มแสบไม่กลัวบาป ก่อเหตุขโมยเงินต้นกฐินภายในวิหารวัดดับภัยกลางวันแสกๆ ตำรวจตามรวบตัวได้ทันควัน

(มีคลิป Video) หนุ่มแสบไม่กลัวบาป ก่อเหตุขโมยเงินต้นกฐินภายในวิหารวัดดับภัยกลางวันแสกๆ ตำรวจตามรวบตัวได้ทันควัน

-

(มีคลิป Video) หนุ่มแสบไม่กลัวบาป ก่อเหตุขโมยเงินต้นกฐินภายในวิหารวัดดับภัย กลางวันแสกๆ ตร.ตามเบาะแสจากกล้องวงจรปิด ตามรวบตัวได้ทันควัน

     เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.ตรีเพชร  ป่าหวาย สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุ(นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ที่อยู่ ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู้ปปี้ สีดำ แดง หมายเลขทะเบียน จกล 4XX เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน , เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่ใช้ในวันก่อเหตุ จำนวน 1 ชุดโดยกล่าวหาว่า  มีความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ. 93/2563 ลง 3 มีนาคม 2563 โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านย่าน ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

     ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.พ. 63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยเงินบริจาคภายในวิหาร วัดดับภัย ถ.สิงหราช ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการสืบสวนติดตามเบาะแสของคนร้าย โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิด ตรวจพบว่ามีชาย 1 คน สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาว ได้เดินเข้ามาภายในวิหาร โดยขณะนั้นมีนักท่องเที่ยวอยู่ภายในวิหาร แต่ชายคนดังกล่าวได้ทำทีเดินไปใกล้กับต้นกฐินผ้าป่า จากนั้นเมื่อสบโอกาสได้หยิบเงินบริจาคที่อยู่บนต้นกฐินใส่กระเป๋ากางเกง ก่อนจะเดินออกมาจากวิหารวัดแล้วหลบหนีไป

      ต่อมาหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบเบาะแส จึงได้ทำการติดตามตัวคนร้ายโดยสารตรวจสอบประวัติเกี่ยวกับคดีในลักษณะเดียวกันจนกระทั่งทราบว่าคนร้ายนั้นมีรูปพรรณตรงกันกับ นายสุ(นามสมมุติ) จึงได้ดำเนินการติดตามตัวจนกระทั่งพบ ผู้ต้องหาที่บริเวณหน้าบ้านแห่งหนึ่งย่าน ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบถาม และนำหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดแสดงให้ดูทางผู้ต้องหาจึงยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุตามที่ปรากฏในคลิปจริง และนอกจากนี้จากการสอบสวนยังยอมรับว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์ (พระเครื่อง) ในบริเวณวัดบุพผาราม ถ.ท่าแพ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ประมาณปลายเดือน ก.พ. 63 และได้นำไปขายที่ร้านรับซื้อขายพระเครื่อง ในเขต ต.ช้างเผือก ได้เงินมา จำนวน 2,300 บาท ส่วนเงินที่ได้ก็นำไปใช้จ่ายจนหมด ก่อนจะถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวในที่สุด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Must Read

(มีคลิป Video) รพ.นครพิงค์ ยืนยัน! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรีไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

(มีคลิป Video) เภสัชกร รพ.นครพิงค์ ยืนยัน!! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรี ไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล จนมีประชาชนหลงเชื่อ ย้ำชัดน้ำมันกัญชายังเป็นยานอกบัญชียาหลัก และมีเงื่อนไขขอรับการรักษาของโรงพยาบาล ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ วันที่ 24 กันยายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีกระแสข่าว และการแชร์ข้อมูล ซึ่งระบุว่าในตอนนี้น้ำมันกัญชา ได้เข้าสู่บัญชียาหลักกระทรวงสาธารณสุข และประชาชนสามารถไปติดต่อขอรับได้ตามโรงพยาบาลจังหวัด โดยการนำบัตรประชาชน...

error: Alert: Content is protected !!