มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

2330

มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

     จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับคลิปที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ควาย+Social Airlines” โพสต์ ซึ่งเป็นคลิปจากหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์คลิปภาพของชายหนุ่มที่คาดว่าจะเป็นเพื่อนมาเยี่ยมไข้ระหว่างที่หญิงสาวนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปรากฏว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวนำเบียร์เข้าไปดื่มด้วย โดยหญิงสาวถ่ายคลิปไว้และนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่มีผู้นำไปเผยแพร่ต่อและมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมและผิด พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนกระทั่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไป

     กระทั่งล่าสุด วันนี้ (3 มี.ค. 63) โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชูศักดิ์ จันต๊ะ รอง สวป.สภ.แม่ปิง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยทราบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวที่ปรากฏนั้นเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่าน ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยเป็นชายรูปร่างท้วม ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์(เบียร์)อยู่ ชุด ศปจร.ฯ จึงทำการสืบสวนและตรวจสอบ บุคคลที่เกี่ยวข้องจนกระทั่ง ทราบชื่อและที่อยู่ของชายดังกล่าว

     จนในวันนี้ เวลาประมาณ 14.30 น. มีนายวี(นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ที่อยู่ ต.หนองล่อง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ได้เข้ามาแจ้งว่าตนเองเป็นบุคคลในภาพที่โพสต์ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดังกล่าวจริง และสำนึกในการกระทำผิดดังกล่าว โดยยอมรับว่าทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลังมีกระแสวิจารณ์เรื่องดังกล่าว และมีข่าวเผยแพร่ออกไป จึงมารายงานตัวเพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมาย ชุด ศปจร.ฯ จึงทำบันทึกคำรับสารภาพ เสร็จแล้ว จึงส่งตัวให้ พงส.สภ.แม่ปิง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments