Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

-

มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

     จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับคลิปที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ควาย+Social Airlines” โพสต์ ซึ่งเป็นคลิปจากหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์คลิปภาพของชายหนุ่มที่คาดว่าจะเป็นเพื่อนมาเยี่ยมไข้ระหว่างที่หญิงสาวนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปรากฏว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวนำเบียร์เข้าไปดื่มด้วย โดยหญิงสาวถ่ายคลิปไว้และนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่มีผู้นำไปเผยแพร่ต่อและมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมและผิด พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนกระทั่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไป

     กระทั่งล่าสุด วันนี้ (3 มี.ค. 63) โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชูศักดิ์ จันต๊ะ รอง สวป.สภ.แม่ปิง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยทราบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวที่ปรากฏนั้นเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่าน ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยเป็นชายรูปร่างท้วม ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์(เบียร์)อยู่ ชุด ศปจร.ฯ จึงทำการสืบสวนและตรวจสอบ บุคคลที่เกี่ยวข้องจนกระทั่ง ทราบชื่อและที่อยู่ของชายดังกล่าว

     จนในวันนี้ เวลาประมาณ 14.30 น. มีนายวี(นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ที่อยู่ ต.หนองล่อง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ได้เข้ามาแจ้งว่าตนเองเป็นบุคคลในภาพที่โพสต์ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดังกล่าวจริง และสำนึกในการกระทำผิดดังกล่าว โดยยอมรับว่าทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลังมีกระแสวิจารณ์เรื่องดังกล่าว และมีข่าวเผยแพร่ออกไป จึงมารายงานตัวเพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมาย ชุด ศปจร.ฯ จึงทำบันทึกคำรับสารภาพ เสร็จแล้ว จึงส่งตัวให้ พงส.สภ.แม่ปิง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Must Read

Hillkoff ชวนคุณมากระโดดออกจากถ้วยกาแฟ ผลักดันโครงการลดมลพิษทางอากาศ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ยั่งยืน

Hillkoff ชวนคุณมากระโดดออกจากถ้วยกาแฟ ผลักดันโครงการลดมลพิษทางอากาศ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ยั่งยืน ผลกระทบจากหมอกควัน PM 2.5 ยังคงเป็นปัญหาใหญ่อย่างต่อเนื่อง การตัดไม้ทำลายป่า และการเผาเศษวัชพืช ต้นไม้ รวมทั้งเศษพืชจากการทำการเกษตรต่างๆ ล้วนเป็นสาเหตุจากการทำการเกษตรของเกษตรกรบนพื้นที่สูง ปัจจัยที่เป็นเหตุให้เกษตรต้องทำเช่นนั้น เพราะขาดความรู้ในการทำการเกษตรที่ถูกต้อง การทำการเกษตรแบบเดิมที่บอกต่อๆ กันมา กลายเป็นความเคยชินในการทำการเกษตรอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ป่าทยอยลดลง และส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนำไปสู่การประสบปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น หมอกควันที่ทำให้คนในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนทั้งหมดต้องประสบเป็นประจำทุกปี และสาเหตุหลักมาจากการเผาป่าไม้ การเผาเศษวัสดุจากการเกษตร...
error: Alert: Content is protected !!