blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

-

มอบตัวแล้ว! หนุ่มในคลิปดื่มเบียร์ในโรงพยาบาล หลังถูกกระแสวิจารณ์หนัก ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

     จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับคลิปที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ควาย+Social Airlines” โพสต์ ซึ่งเป็นคลิปจากหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์คลิปภาพของชายหนุ่มที่คาดว่าจะเป็นเพื่อนมาเยี่ยมไข้ระหว่างที่หญิงสาวนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปรากฏว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวนำเบียร์เข้าไปดื่มด้วย โดยหญิงสาวถ่ายคลิปไว้และนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่มีผู้นำไปเผยแพร่ต่อและมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมและผิด พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนกระทั่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไป

blank

     กระทั่งล่าสุด วันนี้ (3 มี.ค. 63) โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชูศักดิ์ จันต๊ะ รอง สวป.สภ.แม่ปิง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยทราบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวที่ปรากฏนั้นเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่าน ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยเป็นชายรูปร่างท้วม ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์(เบียร์)อยู่ ชุด ศปจร.ฯ จึงทำการสืบสวนและตรวจสอบ บุคคลที่เกี่ยวข้องจนกระทั่ง ทราบชื่อและที่อยู่ของชายดังกล่าว

blank

     จนในวันนี้ เวลาประมาณ 14.30 น. มีนายวี(นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ที่อยู่ ต.หนองล่อง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ได้เข้ามาแจ้งว่าตนเองเป็นบุคคลในภาพที่โพสต์ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดังกล่าวจริง และสำนึกในการกระทำผิดดังกล่าว โดยยอมรับว่าทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลังมีกระแสวิจารณ์เรื่องดังกล่าว และมีข่าวเผยแพร่ออกไป จึงมารายงานตัวเพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมาย ชุด ศปจร.ฯ จึงทำบันทึกคำรับสารภาพ เสร็จแล้ว จึงส่งตัวให้ พงส.สภ.แม่ปิง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

blank

Must Read

ปิดอย่างเป็นทางการ! โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสู้ภัยโควิด

ปิดอย่างเป็นทางการ! "โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้" ขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ปฏิบัติหน้าที่ยาวนานตลอด 25 วัน และภาคประชาชนที่บริจาคสิ่งของช่วยสนับสนุน  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ค.64 ที่บริเวณห้องโซนบี ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย นพ.วรวุฒิ โฆวัชรกุล...
error: Alert: Content is protected !!