Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ตร.เมืองเชียงใหม่ รวบหนุ่มแสบทาสยานรก ก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋านักท่องเที่ยว สารภาพหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ

ตร.เมืองเชียงใหม่ รวบหนุ่มแสบทาสยานรก ก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋านักท่องเที่ยว สารภาพหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ

-

ตร.เมืองเชียงใหม่ ตามรวบทันควัน หนุ่มแสบทาสยานรก ก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋านักท่องเที่ยว สารภาพหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ

     เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย สว.สส.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายหนึ่ง(นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ที่อยู่ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1 กด 6XXX ภูเก็ต จำนวน 1 คัน , ธนบัตรประเทศบราซิล 10 REAIS จำนวน 1 ฉบับ , ธนบัตรดอลลาร์ 100 ดอลลาร์ จำนวน 1 ฉบับ , โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Apple iPhone 11 Pro Max ขนาด 256 GB สีทอง จำนวน 1 เครื่อง และ อุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวน 1 ชุด โดยกล่าวหาว่า “วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร และ เสพยาเสพติดให้โทษ(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย ”

     ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 1 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว บริเวณริมถนนสิงหราช ซอย 1 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ โดยพบผู้เสียหายเป็นชาวต่างชาติ อายุ 22 ปี สัญชาติบราซิล โดยผู้เสียหายแจ้งว่า ขณะตนกับเพื่อนกำลังเดินอยู่ริมถนน ได้มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจากทางด้านหลังและกระชากกระเป๋าสะพาย หลังจากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป ซึ่งทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นกระเป๋าสะพายข้างสีดำ จำนวน 1 ใบ ข้างในมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Apple iPhone 11 Pro Max ขนาด 256 GB สีทอง จำนวน 1 เครื่อง , หูฟังไอโฟน 1 อัน , กระเป๋าสตางค์ สีชมพู ข้างในมีเงินสดไทย จำนวน 5,000 บาท ธนบัตรดอลล่าห์ 100 ดอลลาร์ จำนวน 3 ฉบับ , บัตรอิเล็กทรอนิกส์ชนิดเดบิต จำนวน 3 ใบ และเอกสารประจำตัวผู้เสียหาย จำนวน 2 ใบ

     ต่อมาหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนติดตามรอยคนร้าย จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสถานที่เกิดเหตุและใกล้เคียง พบเบาะแสคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี รูปร่างท้วม สูงประมาณ 175 ซม. สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีน้ำเงิน กางเกงแบบขาสามส่วน และรองเท้าผ้าใบ สีออกเทา ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาวดำ ก่อนจะมาลงมือก่อเหตุ หลบหนีไปตามเส้นทางจนกระทั่งมาถึงสี่แยกสันติลัก ซอย 3 และเลี้ยวซ้ายเข้าหอพัก ย่าน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

     จากการแกะรอยเส้นทางของคนร้ายจนทราบที่อยู่แล้วนั้น ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าทำการตรวจสอบหอพักดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจอดอยู่ในลานจอดรถของหอพัก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการดักรอจนต่อมามีชายลักษณะตรงกับที่ตรวจพบในกล้องวงจรปิดเดินมายังรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จึงได้ทำการเข้าไปแสดงตัวและสอบถาม โดยในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพูดคุยด้วยนั้นชายคนดังกล่าวมีท่าทีพิรุธ จึงได้ทำการนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

     โดยต่อมาทาง นายหนึ่ง(นามสมมุติ) ให้การยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ของผู้เสียหายจริง และกลังก่อเหตุได้นำเงินสดที่ได้ไปโอนเข้าบัญชีเพื่อซื้อยาเสพติดมาเสพ และใช้จ่ายจนหมดแล้ว ส่วนโทรศัพท์มือถือ ตนเองได้นำไปซุกซ่อนไว้ใต้ล้อรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนซอยสันติสุข ต.ช้างเผือก ส่วนกระเป๋าและทรัพย์สินอย่างอื่นของผู้เสียหาย ตนเองได้นำไปทิ้งที่ถังขยะริมถนนและในคูเมืองตรงยูเทิร์นหน้าไอคอนปาร์คหลังจากก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดตามทรัพย์สินบางส่วนกลับคืนมา และส่งตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

Must Read

“เซ็นทรัล” เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “ห้างเซ็นทรัลเอาต์เล็ต” (CENTRAL OUTLET) ที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เพื่อคนเชียงใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมช้อปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 15 ก.ย....

“เซ็นทรัล” เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “ห้างเซ็นทรัลเอาต์เล็ต” (CENTRAL OUTLET) ที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เพื่อคนเชียงใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมช้อปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 15 ก.ย. 53 นี้ นางณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จํากัด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล เผยว่า “เซ็นทรัล...
error: Alert: Content is protected !!