Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รพ.ราชเวช ออกหนังสือชี้แจงข่าวลือ ยืนยันไม่มีผู้ป่วย 'โควิด-19' ในโรงพยาบาล

รพ.ราชเวช ออกหนังสือชี้แจงข่าวลือ ยืนยันไม่มีผู้ป่วย ‘โควิด-19’ ในโรงพยาบาล

-

รพ.ราชเวช ออกหนังสือชี้แจงข่าวลือ ยืนยันไม่มีผู้ป่วย ‘โควิด-19’ ในโรงพยาบาล

       วันที่ 2 มีนาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ได้มีการแชร์ข้อมูลการพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านโซเชียล โดยระบุว่า มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ส่งผลทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด ตื่นตระหนกและกังวล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ และมีการแชร์ข้อมูลออกไปอย่างกว้างขวาง ตามที่ปรากฏออกไปแล้วนั้น

       ล่าสุดทาง นายหัสดิน โปรเทียรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ได้มีการออกประกาศจากทางโรงพยาบาลเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า “จากกรณีที่มีคนแชร์ข้อความในสื่อโซเชียลมีเดีย หลากหลายแหล่งที่มาว่า โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อ COVID-19 มารักษาในโรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ทำให้ประชาชนที่ได้รับข้อความเกิดความตื่นตระหนก และกังวลใจในการเข้ามารับบริการที่โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่”

     โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ขอชี้แจงว่าในขณะนี้ยังไม่มีการตรวจพบ หรือรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่แต่อย่างใด ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ได้จัดให้มีการป้องกันและคัดกรองผู้ป่วยที่มีความเสี่ยง ตามเกณฑ์ของสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดเชียงใหม่ โดยเคร่งครัด เช่นผู้ป่วยที่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ หรือในพื้นที่เสี่ยงโรค ภายใน 14 วัน รวมทั้งผู้ที่มีประวัติสัมผัสนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่องของโรคติดเชื้อ COVID-19 จะจัดให้อยู่ในห้องตรวจโรคระบบทางเดินหายใจด้านหน้าอาคาร และจัดทางเดินเข้า-ออกภายนอกอาคาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้ามาภายในอาคารโรงพยาบาล จะได้รับการคัดกรองอย่างเข้มข้น และมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

Must Read

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ วันที่ 24 กันยายน 2563 ความคืบหน้าล่าสุดกรณีฝนตกหนักในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาของพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังซ้ำซาก เช่นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ที่ในขณะนี้ยังพบว่าปริมาณน้ำยังคงท่วมขังและต้องมีการปิดพื้นที่สัญจรถนนสายดังกล่าวชั่วคราว https://youtu.be/42Zt3YbJZt0 โดยทาง นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเกื้อกูล มานะสัมพันธ์สกุล หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมฯ เดินทางลงพื้นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ชุมชนศรีปิงเมือง ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้พื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่ที่เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายระดับน้ำ 30-40เซนติเมตร โดยปริมาณน้ำท่วมขังในพื้นที่ตลาดประตูก้อม เป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำหากเกิดฝนตกกนักในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่...

error: Alert: Content is protected !!