กระบะบรรทุกคนงานเก็บหอม เสียหลักพลิกคว่ำ ตกคูน้ำ เจ็บ 14 คน เสียชีวิต 1 คน

กระบะบรรทุกคนงานเก็บหอม เสียหลักพลิกคว่ำ ตกคูน้ำข้างทางถนนสาย ฮอด-จอมทอง เจ็บระนาว เสียชีวิตอีก 1 ราย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 1 มี.ค.63 ร.ต.อ.ยุทธการ กันเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกคนงานเสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้ได้นับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านท่าข้ามเหนือ ถนนสาย ฮอด-จอมทอง ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉิน นำอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน ซึ่งเมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ใส่โครงเหล็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน ผค 69xx เชียงใหม่ เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปยังคูน้ำข้างถนน นอกจากนี้พบคนงานที่นั่งโดยสารมากับรถจำนวนหลายรายได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการปฐมพยาบาล ตรวจสอบพบว่าได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 14 ราย และนอกจากนี้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบเบื้องต้นเป็นหญิงวัยกลางคน ชาว จ.ลำพูน ทางเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลฮอด และโรงพยาบาลจอมทอง ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้บรรทุกคนงานกลับมาจากรับจ้างเก็บหอมในพื้นที่ อ.จอมทอง โดยรถได้ขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองจอมทอง เพื่อไปส่งคนงานที่ จ.ลำพูน กระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะขับมาตามเส้นทาง คาดว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ถูกรถที่ขับมาเบียดจนทำให้เกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทาง ก่อนจะเกิดพลิกคว่ำลงไปในคูน้ำข้างทาง ทำให้คนงานที่บรรทุกมาด้านหลังได้รับบาดเจ็บหลายราย ก่อนเจ้าหน้าที่จะได้เข้าทำการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามในส่วนของข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามพยานรวมทั้งทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง

เครดิตภาพ : Ritthikrit pongthikorn