หวิดย่างสด! ลุงวัย 60 กว่า ขับเก๋งหลับในพุ่งชนต้นไม้ ไฟลุกท่วมทั้งคัน ดีเจ้าตัวหลบหนีออกมาทัน

blank

หวิดย่างสด ลุงวัย 60 กว่า ขับเก๋งหลับในพุ่งชนต้นไม้ ไฟลุกท่วมทั้งคัน ดีเจ้าตัวหลบหนีออกมาทันบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไฟไหม้รถดอยสะเก็ด

     เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.ต.พงษ์ณวัฒน์ รัตนชมพู สายตรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งชนต้นไม้เกิดไฟลุกไหม้ และคนขับได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนบ้านป่าสักหลวง ม.3 ต.สําราญราษฎร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสำเร็จเชียงใหม่ นำอุปกรณ์เครื่องมือปฐมพยาบาลช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

blank

     เมื่อมาถึงพบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ สีแดง ป้ายทะเบียนเชียงใหม่ สภาพชนเข้ากับต้นไม่ริมทางข้างทุ่งนา ตัวรถทั้งคันมีไฟลุกไหม้อย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงนานกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบแต่รถคันดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนคนขับทราบว่าหนีออกมาจากรถได้ทัน ได้รับบาดเจ็บจากการชนกับต้นไม้เล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ด ทราบชื่อคือ นายสมบูรณ์ อายุ 60 กว่าปี ที่อยู่ ต.สําราญราษฎร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

blank

     ทั้งนี้จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ขับรถมาตามเส้นทางดังกล่าวเพียงลำพังเพื่อที่จะกลับที่พักซึ่งอยู่อีกไม่ไกลจากบริเวณจุดที่รถเกิดอุบัติเหตุ โดยระหว่างที่ขับมานั้น คาดว่าเจ้าตัวได้เกิดเผลอหลับในจนทำให้รถเสียหลักไหลลงข้างทางแล้วไปพุ่งชนเข้ากับต้นไม้ จากนั้นรถได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณด้านท้าย ซึ่งขณะนั้นเจ้าตัวได้รู้สึกตัวแล้วรับหนีออกมาจากรถ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้หนักขึ้น โดยชาวบ้านและประชาชนที่อยู่ในละแวกดังกล่าวได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งต่อมาได้เข้ามาระงับเหตุดังกล่าวพร้อมทั้งนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำทรัพย์สินของผู้ประสบเหตุไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ดอยสะเก็ด เพื่อให้ทางเจ้าของมาติดต่อนำกลับไปซ่อมแซมต่อไป

blank blank blank blank blank