Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ จุดไฟเผาหญ้าลุกลามติดแคมป์คนงานวอดทั้งหลัง ยังดี จนท.เข้าควบคุมได้ทันไม่ลุกลามหนัก

จุดไฟเผาหญ้าลุกลามติดแคมป์คนงานวอดทั้งหลัง ยังดี จนท.เข้าควบคุมได้ทันไม่ลุกลามหนัก

-

จุดไฟเผาหญ้าลุกลามติดแคมป์คนงานวอดทั้งหลัง ยังดี จนท.เข้าควบคุมได้ทันไม่ลุกลามหนัก

เมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 27 ก.พ.63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับรายงานเหตุเพลิงไหม้ภายในบริเวณแคมป์คนงานเลยร้านอาหารแกงร้อนบ้านสวน ถ.เลียบคลองชลประทาน อ.เมืองเชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน ซึ่งเมื่อมาถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นแคมป์คนงานมุงหลังคาสังกะสี โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนัก จนทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง ก่อนจะดำเนินการสำรวจความเสียหายหลังเพลิงสงบ ซึ่งพบว่าแคมป์พักดังกล่าวถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง และมีทรัพย์สินบางส่วนถูกเพลิงไหม้ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นน่าจะมีชาวบ้านในระแวกดังกล่าว หรือคนงานที่อยู่อาศัยใกล้ๆ นั้น ได้ทำการจุดไฟเผาหญ้าแห้งทิ้งไว้ โดยไม่ทันระมัดระวัง จนกระทั่งต่อมาเพลิงอาจจะลุกลามหรือมีประกายไฟไปติดกับบริเวณใกล้ๆ กับแคมป์คนงานที่อยู่บริเวณดังกล่าวจนกระทั่งเกิดเพลิงลุกไหม้หนักขึ้น ก่อนที่จะมีชาวบ้านระแวกนั้นรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมได้ทัน และไม่ลุกลามไปสร้างความเสียหาย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ฝากแจ้งเตือนประชาชนในการเผาวัสดุหรือหญ้าแห้ง รวมไปถึงการเผาขยะหรือสิ่งปฏิกูลในขณะนี้ให้ระมัดระวังหรือหยุดเผาออกไปก่อน เพื่อเป็นการช่วยกันรณรงค์งดเผาในที่โล่ง รวมไปถึงลดการเกิดมลพิษและปัญหาหมอกควัน ประกอบกับในช่วงนี้มีสภาพอากาศร้อน อาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามขึ้นมาได้

 

 

 

Must Read

อุตุฯ ออกประกาศ คาดพายุโซนร้อน “โนอึล” เข้าประเทศไทยบ่ายวันนี้ เตือน “อีสาน-เหนือ-กลาง” เตรียมรับมือฝนตกหนักลมกระโชกแรง

อุตุฯ ออกประกาศ คาดพายุโซนร้อน "โนอึล" เข้าประเทศไทยบ่ายวันนี้ เตือน "อีสาน-เหนือ-กลาง" เตรียมรับมือฝนตกหนักลมกระโชกแรง เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (18 ก.ย. 2563) พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” ปกคลุมบริเวณเมืองสาละวัน ประเทศลาวตอนกลาง โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 200 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของจังหวัดมุกดาหาร...
error: Alert: Content is protected !!