blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เผยแผนการ อดีตตำรวจสะเดาะกุญแจมือหลบหนีจาก รพ.สันป่าตอง ที่แท้มีแฟนสาวช่วย ก่อนพากันไปกบดานพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด

เผยแผนการ อดีตตำรวจสะเดาะกุญแจมือหลบหนีจาก รพ.สันป่าตอง ที่แท้มีแฟนสาวช่วย ก่อนพากันไปกบดานพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด

-

blank

เผยแผนการ อดีตตำรวจสะเดาะกุญแจมือหลบหนีจาก รพ.สันป่าตอง ที่แท้มีแฟนสาวช่วย ก่อนพากันไปกบดานพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่แกะรอยตามรวบได้ทันควัน

     เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 26 ก.พ. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายปวเรศ อายุประมาณ 45 ปี อดีตตำรวจ เคยก่อนเหตุชิงทรัพย์ร้านขายโทรศัพท์ และถูกไล่ออกจากราชการ ซึ่งถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 23 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา แต่ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลสันป่าตอง ผู้ต้องหาได้ทำการสะเดาะกุญแจมือที่ใช้ล็อกข้อเท้าติดกับเตียงคนไข้ แล้วหลบหนีไปในช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 24 ก.พ. 63 ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา

blank

     ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทาง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายปวเรศ ได้ทำการหลบหนีไปนั้นก็ได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา โดยจากการสืบสวนเบาะแสทราบว่า ในช่วงกลางดึกของคืนวันเกิดเหตุที่ผู้ต้องหาหลบหนีไปนั้น ได้มีคนช่วยหลบหนี

blank

     โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดเกิดเหตุทราบว่าเป็นหญิง 1 ราย ขับรถจักรยานยนต์มาจอดรอ ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเบาะแสของหญิงคนดังกล่าวจึงทราบว่าเป็น น.ส.วรรณ(นามสมมุติ) แฟนของผู้ต้องหา ซึ่งในวันเกิดเหตุนั้นกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ น.ส.วรรณ เดินเข้า-ออก ห้องพักของผู้ต้องหา และเดินออกไปที่จอดรถจักรยานยนต์บริเวณหลังตึงผู้ป่วยใน 2 ช่วงเวลาประมาณ 02.10 น. จากนั้นในเวลาต่อมา น.ส.วรรณ ก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากหน้า โรงพยาบาลสันป่าตอง เลี้ยวเข้าซอยข้างโรงพยาบาล กระทั่งเวลาประมาณ 02.45 น. นายปวเรศ ผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องพักผู้ป่วยเดินมายังบริเวณริมรั้วด้านทิศตะวันออกของโรงพยาบาลและข้ามรั้วไป จากนั้นก็มีแสงไฟสว่างขึ้น คาดว่าน่าจะเป็นไฟรถจักรยานยนต์ที่จอดรอผู้ต้องหา และได้ขับมารับผู้ต้องหาก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ ไปด้านหลังโรงพยาบาลสันป่าตอง และ ขับออกถนน เชียงใหม่-ฮอด วิ่งมาถึงแยก สันป่าตอง-แม่วาง เลี้ยวซ้ายไปทางแม่วาง ถึงแยกข้าวมันไก่ เลี้ยวซ้ายผ่านหลัง สภ.สันป่าตอง ถึงแยก ธกส. เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำบ่อหลวง

blank

     ต่อมาหลังจากที่หลบหนีมาได้แล้วนั้น ทั้งสองได้มาซ่อนตัวกบดานภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่าน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แต่จากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า น.ส.ดาวรรณ เป็นผู้เช่าห้องดังกล่าว ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการพานายปวเรศ หลบหนี เป็นรถจักรยานยนต์ของพนักงานของโรงแรม ซึ่ง น.ส.ดาวรรณ ยืมมา เมื่อทางเจ้าหน้าที่ทราบดังนั้นจึงได้ติดตามเข้าจับกุมตัวแต่ทราบว่าทั้งสองได้หลบหนีไปแล้ว และจากการติดตามทราบว่าทั้งสองได้ว่าจ้างรถรับจ้างให้ไปส่งที่บ้านไม่มีเลขที่  หมู่ 1 (บ้านตึงน้อย) ต.ป่าป้อง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนและเข้าทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด

blank blank blank blank

blank

Must Read

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องโควิดและความสำเร็จของประเทศไทย โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมขออัพเดทให้ทุกท่านทราบถึงแนวทางที่ประเทศไทยของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ในภาวะการณ์ที่เรายังจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำลายทั้งชีวิตและเศรษฐกิจของทั้งโลก ตอนนี้ โลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดมา ปัจจุบันนี้ แต่ละวัน หลายประเทศในยุโรปและที่อื่น ๆ มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน และในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตเกือบพันคนต่อวัน นับว่าเป็นวิกฤตที่ทำให้ประเทศต่าง...