(มีคลิป Video) เพลิงระทึก! ไหม้ร้านข้าวซอยลำดวน สาขา 2 กลางเมืองเชียงใหม่ วอดทั้งหลังเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

46926

เพลิงระทึก! ไหม้ร้านข้าวซอยลำดวน สาขา 2 กลางเมืองเชียงใหม่ วอดทั้งหลังเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

     เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณร้านข้าวซอยลำดวน สาขา 2 ตั้งอยู่ริมถนนสาย เชียงใหม่-ลำปาง ก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำกำลังเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์รวมทั้งรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเขตชุมชน เกรงว่าจะเกิดลุกลามเป็นวงกว้าง

      โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้หนักอาคารลักษณะครึ่งไม้ครึ่งปูน สูงประมาณ 4 ชั้น โดยเปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง จนทางเจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้ามาให้การช่วยเหลือระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในที่สุด แต่เพลิงที่ลุกไหม้หนักได้สร้างความเสียหายทั้งตัวอาคารและทรัพย์สินที่อยู่ภายในเสียหายทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

     ทั้งนี้จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ร้านดังกล่าวเป็นของ นายสัจจา มหาดิลก โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทางร้านได้ทำการปิดร้านไว้ โดยไม่มีผู้อยู่อาศัยและดูแล จนกระทั่งช่วงดึกมีผู้พบเห็นกลุ่มควัน ลอยออกมาจากร้าน และมีเปลวเพลิงสว่างภายในตัวอาคาร จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาทำการควบคุมเพลิงดังกล่าว แต่เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนกระทั่งลุกลามหนักสร้างความเสียหายทั้งหลัง โดยในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือมีอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุดจึงทำให้เกิดความร้อนและประกายไฟลุกไหม้ขึ้น โดยในเบื้องต้นคาดว่าความเสียหายจากเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยจะมีการประสานทางเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาทำการตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ไฟไหม้เยอะอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังระงับเหตุอยู่ ใกล้แยกข่วงสิงห์ เมือง เชียงใหม่www.CM108.com รายงาน

โพสต์โดย จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com เมื่อ วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020

เหตุไฟไหม้ ใกล้แยกข่วงสิงห์ เชียงใหม่

Live สด.. ราวๆ 01.00 น. มีเหตุไฟไหม้ร้านข้าวซอยลำดวน สาขา2 ใกล้แยกข่วงสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เสียหายราว 80% ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โพสต์โดย จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com เมื่อ วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

แฟนเพจจังหวัดเชียงใหม่ CM108.COM