Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย

ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย

-

ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย

     เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้จัดแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหา 1 ราย ทราบชื่อคือ นายกิตตินันท์ ไชยวังเย็น ชาว ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ภายหลังจากที่ทาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานการร้องเรียนผ่านทางช่องทาง เพจ TICAC ว่าได้มีบุคคลหลอกลวงข่มขืนเด็กชายชาวลำปางและผู้เสียหายคนอื่นๆให้ถ่ายรูปภาพและวิดีโอเปิดของตนเองส่งให้จำนวนกว่า 100 ราย และจากการสืบสวนสอบสวนผ่านทางโซเชียล พบว่าบุคคลดังกล่าวได้ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า ” อ๊อฟ’ลื้อ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร”

     ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนพฤติกรรมของผู้ต้องหาทราบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณช่วงปี 58 ผู้ต้องหาได้ถูกหญิงสาวคนหนึ่งปลอม account เป็นหญิงสาวหน้าตาดีและหลอกให้ผู้ต้องหาช่วยเหลือตัวเองให้ดู แต่ต่อมาผู้ต้องหาได้ถูกหญิงสาวรายนี้ข่มขู่ว่าจะนำภาพและคลิปไปเผยแพร่ โดยแลกเปลี่ยนกับการโอนเงินให้ 700 บาท ต่อมาในช่วงปี 59 ผู้ต้องหา ได้เรียนแบบแผนประทุษกรรมที่ตนเองเคยถูกหลอกมา

     จากนั้นก็ได้นำวิธีการดังกล่าวไปหลอกคนอื่นต่อในช่วงประมาณปี 2559 จนถึงปี 2562 และใช้เฟซบุ๊กสร้างโปรไฟล์ปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาดีในการหาเหยื่อเพื่อหลอกแลกรูปภาพโป๊เปลือยโดยใช้ทวิตเตอร์ในการค้นหารูปภาพโป๊เปลือยที่โพสต์ทั่วไปแล้วทำการคัดลอกเก็บไว้เพื่อนำไปหลอกเหยื่อเมื่อได้รับรูปภาพ จากเหยื่อแล้วจะให้เหยื่อทำการเพิ่มผู้ติดต่อผ่านไลน์แชทโดยสร้างบัญชีปลอมขึ้นมาใช้ชื่อว่า “นาเดียนิน่า”

     และเมื่อทำการเพิ่มการติดต่อข้อมูลแล้วจะทำการหลอกบังคับเหยื่อให้ส่งรูปภาพและวิดีโอโป๊เปลือยมาให้อีกทาง แต่หากไม่ทำตามจะทำการโพสต์ประจานรูปภาพที่ได้มาก่อนหน้านี้ทางสื่อออนไลน์ จากนั้นผู้ต้องหาจะใช้บัญชีจริงของตน ที่ชื่อว่า “อ๊อฟ’ลื้อ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร” และติดต่อกับเหยื่อเพื่อสอบถามว่ารูปที่ส่งให้ดูนั้นใช่รูปภาพเหยื่อหรือไม่ จากนั้นก็จะทำการอาสาเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยระหว่างบัญชีเหยื่อกับบัญชีไลน์ปลอมชื่อนาเดีย เพื่อที่จะให้ลบรูปภาพโป๊เปลือยของเหยื่อโดย ผู้ต้องหาจะให้เหยื่อส่งรูปภาพหรือวิดีโอโป๊เปลือยของเหยื่อชุดใหม่มาให้ หรือให้มามีเพศสัมพันธ์กับตนเองหรือบุคคลอื่น หรือให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาที่ใช้ชื่อว่า นายกิตตินันท์ ไชยวังเย็น

      กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาอยู่ค่ายทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดลำปาง เนื่องจากผู้ต้องหานั้นรับราชการเป็นพลทหารอยู่ในค่ายดังกล่าว พร้อมทั้งนำหลักฐานเข้าทำการควบคุมตัว โดยผู้ต้องได้ยอมรับว่ากระทำความผิดจริงและจากการตรวจสอบอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของในปัจจุบันจำนวน 3 เครื่อง ก็ภาพสื่อลามกอนาจาร และข้อความแชทกับผู้เสียหายจำนวนมาก อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการขยายผลหาผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองช่วยเหลือต่อไป

Must Read

“เซ็นทรัล” เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “ห้างเซ็นทรัลเอาต์เล็ต” (CENTRAL OUTLET) ที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เพื่อคนเชียงใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมช้อปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 15 ก.ย....

“เซ็นทรัล” เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “ห้างเซ็นทรัลเอาต์เล็ต” (CENTRAL OUTLET) ที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เพื่อคนเชียงใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมช้อปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 15 ก.ย. 53 นี้ นางณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จํากัด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล เผยว่า “เซ็นทรัล...
error: Alert: Content is protected !!