Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย

ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย

-

ตร.ภาค 5 รวบทหารเกณฑ์ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กชายส่งภาพและคลิปโชว์หวิว ก่อนขู่โอนเงิน-ขอมีเซ็กซ์ พบผู้เสียหายกว่า 100 ราย

     เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้จัดแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหา 1 ราย ทราบชื่อคือ นายกิตตินันท์ ไชยวังเย็น ชาว ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ภายหลังจากที่ทาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานการร้องเรียนผ่านทางช่องทาง เพจ TICAC ว่าได้มีบุคคลหลอกลวงข่มขืนเด็กชายชาวลำปางและผู้เสียหายคนอื่นๆให้ถ่ายรูปภาพและวิดีโอเปิดของตนเองส่งให้จำนวนกว่า 100 ราย และจากการสืบสวนสอบสวนผ่านทางโซเชียล พบว่าบุคคลดังกล่าวได้ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า ” อ๊อฟ’ลื้อ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร”

     ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนพฤติกรรมของผู้ต้องหาทราบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณช่วงปี 58 ผู้ต้องหาได้ถูกหญิงสาวคนหนึ่งปลอม account เป็นหญิงสาวหน้าตาดีและหลอกให้ผู้ต้องหาช่วยเหลือตัวเองให้ดู แต่ต่อมาผู้ต้องหาได้ถูกหญิงสาวรายนี้ข่มขู่ว่าจะนำภาพและคลิปไปเผยแพร่ โดยแลกเปลี่ยนกับการโอนเงินให้ 700 บาท ต่อมาในช่วงปี 59 ผู้ต้องหา ได้เรียนแบบแผนประทุษกรรมที่ตนเองเคยถูกหลอกมา

     จากนั้นก็ได้นำวิธีการดังกล่าวไปหลอกคนอื่นต่อในช่วงประมาณปี 2559 จนถึงปี 2562 และใช้เฟซบุ๊กสร้างโปรไฟล์ปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาดีในการหาเหยื่อเพื่อหลอกแลกรูปภาพโป๊เปลือยโดยใช้ทวิตเตอร์ในการค้นหารูปภาพโป๊เปลือยที่โพสต์ทั่วไปแล้วทำการคัดลอกเก็บไว้เพื่อนำไปหลอกเหยื่อเมื่อได้รับรูปภาพ จากเหยื่อแล้วจะให้เหยื่อทำการเพิ่มผู้ติดต่อผ่านไลน์แชทโดยสร้างบัญชีปลอมขึ้นมาใช้ชื่อว่า “นาเดียนิน่า”

     และเมื่อทำการเพิ่มการติดต่อข้อมูลแล้วจะทำการหลอกบังคับเหยื่อให้ส่งรูปภาพและวิดีโอโป๊เปลือยมาให้อีกทาง แต่หากไม่ทำตามจะทำการโพสต์ประจานรูปภาพที่ได้มาก่อนหน้านี้ทางสื่อออนไลน์ จากนั้นผู้ต้องหาจะใช้บัญชีจริงของตน ที่ชื่อว่า “อ๊อฟ’ลื้อ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร” และติดต่อกับเหยื่อเพื่อสอบถามว่ารูปที่ส่งให้ดูนั้นใช่รูปภาพเหยื่อหรือไม่ จากนั้นก็จะทำการอาสาเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยระหว่างบัญชีเหยื่อกับบัญชีไลน์ปลอมชื่อนาเดีย เพื่อที่จะให้ลบรูปภาพโป๊เปลือยของเหยื่อโดย ผู้ต้องหาจะให้เหยื่อส่งรูปภาพหรือวิดีโอโป๊เปลือยของเหยื่อชุดใหม่มาให้ หรือให้มามีเพศสัมพันธ์กับตนเองหรือบุคคลอื่น หรือให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาที่ใช้ชื่อว่า นายกิตตินันท์ ไชยวังเย็น

      กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาอยู่ค่ายทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดลำปาง เนื่องจากผู้ต้องหานั้นรับราชการเป็นพลทหารอยู่ในค่ายดังกล่าว พร้อมทั้งนำหลักฐานเข้าทำการควบคุมตัว โดยผู้ต้องได้ยอมรับว่ากระทำความผิดจริงและจากการตรวจสอบอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของในปัจจุบันจำนวน 3 เครื่อง ก็ภาพสื่อลามกอนาจาร และข้อความแชทกับผู้เสียหายจำนวนมาก อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการขยายผลหาผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองช่วยเหลือต่อไป

Must Read

เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ ย่านเจ็ดยอดเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์

เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ ย่านเจ็ดยอดเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 , ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก นำโดย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นและจับกุมกลุ่มขบวนการพนันออนไลน์ รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณภายในโครงการ 147 อเวนิว...
error: Alert: Content is protected !!