Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ทหารพรานปะทะเดือด ขบวนการยาเสพติด ที่ อ.แม่อาย ยึดของกลางยาเสพติดทั้ง ยาบ้า ไอซ์ และฝิ่น ส่วนคนร้ายหนีไปได้

ทหารพรานปะทะเดือด ขบวนการยาเสพติด ที่ อ.แม่อาย ยึดของกลางยาเสพติดทั้ง ยาบ้า ไอซ์ และฝิ่น ส่วนคนร้ายหนีไปได้

-

ทหารพรานปะทะเดือด ขบวนการยาเสพติด ที่ อ.แม่อาย ยึดของกลางยาเสพติดทั้ง ยาบ้า ไอซ์ และฝิ่น ส่วนคนร้ายหนีไปได้ คาดเตรียมลำเลียงเข้าพื้นที่ตอนใน

     เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 มีรายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ทหารพราน บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทพ.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ได้ทำการยิงปะทะกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ภายหลังทำการออกลาดตระเวนพื้นที่บ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยระหว่างนั้นได้พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเป็นชาย 5 คน อยู่ในพื้นที่ใกล้กับจุดลาดตระเวนที่ทางเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอเข้าทำการตรวจค้น แต่กลุ่มคนดังกล่าวได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงขู่เจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่ต้องหาที่กำบังและเกิดการยิงปะทะตอบโต้กันอยู่ประมาณ 3 นาที จนกระทั่งกลุ่มขบวนการดังกล่าวเห็นท่าไม่ดีจึงได้ล่าถอยใช้ช่องทางดังกล่าวหลบหนีไปในที่สุด

     ขณะเดียวกันภายหลังจากสิ้นสุดเสียงปืน และเห็นว่าปลอดภัยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ยิงปะทะ พบว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวได้ทิ้งวัตถุเป็นเป้และถึงกระสอบที่ได้นำติดตัวมาด้วย และเมื่อทำการแกะดูก็พบว่าเป็นยาเสพติด จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าเป็น ยาบ้าจำนวน 5 มัด มัดละ 2,000 เม็ด หรือประมาณ 10,000 เม็ด , ไอซ์ 5 ห่อ ประมาณ 5 กิโลกรัม และ ฝิ่น จำนวน 5 มัด หรือประมาณ 4 กิโลกรัม โดยคาดว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวจะลำเลียงยาเสพติดทั้งหมดส่งมายังในพื้นที่ตอนใน แต่ได้พบกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนจึงทำให้เกิดการยิงปะทะและหลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย พร้อมทั้งจะได้มีการขยายผล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Must Read

Hillkoff ชวนคุณมากระโดดออกจากถ้วยกาแฟ ผลักดันโครงการลดมลพิษทางอากาศ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ยั่งยืน

Hillkoff ชวนคุณมากระโดดออกจากถ้วยกาแฟ ผลักดันโครงการลดมลพิษทางอากาศ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ยั่งยืน ผลกระทบจากหมอกควัน PM 2.5 ยังคงเป็นปัญหาใหญ่อย่างต่อเนื่อง การตัดไม้ทำลายป่า และการเผาเศษวัชพืช ต้นไม้ รวมทั้งเศษพืชจากการทำการเกษตรต่างๆ ล้วนเป็นสาเหตุจากการทำการเกษตรของเกษตรกรบนพื้นที่สูง ปัจจัยที่เป็นเหตุให้เกษตรต้องทำเช่นนั้น เพราะขาดความรู้ในการทำการเกษตรที่ถูกต้อง การทำการเกษตรแบบเดิมที่บอกต่อๆ กันมา กลายเป็นความเคยชินในการทำการเกษตรอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ป่าทยอยลดลง และส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนำไปสู่การประสบปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น หมอกควันที่ทำให้คนในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนทั้งหมดต้องประสบเป็นประจำทุกปี และสาเหตุหลักมาจากการเผาป่าไม้ การเผาเศษวัสดุจากการเกษตร...
error: Alert: Content is protected !!