Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

รวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

-

ชุดสืบสวนเมืองเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

      เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย นำโดย พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย , พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ และพวก ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายสมหมาย อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย จอคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ SAMSUNG จำนวน 1 เครื่อง , คีย์บอร์ด ยี่ห้อ Oker จำนวน 1 อัน , รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดง หมายเลขทะเบียน งวจ 2XX เชียงใหม่ , ถุงมือยี่ห้อ BGF สีส้มดำ จำนวน 1 ข้าง , หมวกแก๊ป สีน้ำตาล ยี่ห้อ Rock shack 1969 , เสื้อแขนยาวสีดำ ยี่ห้อ Free Country จำนวน 1 ตัว อุปกรณ์ช่าง , ทรัพย์สินเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวนหลายรายการ และ แคบหมู จำนวน 1 ถุง โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาและตรวจยึดของกลางได้ภายในหอพักแห่งหนึ่งย่าน ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นหรือคุ้มครองทรัพย์นั้น หรือรับของโจร และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีและเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

     ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากประชาชนและชาวบ้านว่าได้มีคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านขายของในช่วงยามวิกาล สร้างความเดือดร้อน และล่าสุดคนร้ายยังได้ลงมือก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์บริเวณร้านเกม (เลิกกิจการ) เลขที่ 45/7 ถ.ศรีปิงเมือง ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ช่วงกลางวันแสกๆ จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าว เมื่อทราบดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้ออกดำเนินการติดตามหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ จนกระทั่งได้ภาพตัวคนร้ายจากกล้องวงจรปิดจุดต่างๆ ในที่เกิดเหตุ โดยคนร้ายรายนี้เป็นชาวต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ที่อาศัยอยู่หอพักในย่านที่เกิดเหตุ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ทราบดังนั้นจึงได้รวบรวมหลักฐานติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าวตามที่อยู่ที่สืบทราบมา

     ขณะเดียวกัน ระหว่างการนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหานั้น ได้อยู่ภายในห้อง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบถามซึ่งทางผู้ต้องหาก็ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยได้ก่อเหตุในช่วงกลางดึกของวันที่ 28 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา ด้วยการแอบเข้าไปลักทรัพย์ ที่ร้านขายของชำ หน้าวัดป่าแดด ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทรัพย์สินเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวนหลายรายการ และอีกจุดได้เข้าไปแอบลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม หน้าวัดป่าแดด ม.13 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทรัพย์สินเป็นสุราและเบียร์แบบขวด จำนวน 2 ลัง แบบกระป๋องจำนวน 2 ถาด กีตาร์ จำนวน 1 ตัว และทรัพย์อื่นๆ อีกหลายรายการ โดยได้นำไปซ่อนที่ป่าละเมาะริมถนนเลียบน้ำปิง ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ระหว่างการตรวจยึดของกลางทางเจ้าหน้าที่ยังพบแคบหมู 1 ถุง ซึ่งคนร้ายก็ยอมรับว่าได้ก่อเหตุขโมยมาเพื่อนำมากินอีกด้วย

     ส่วนสาเหตุที่ตระเวนลักทรัพย์ตามร้านค้าและบ้านเรือนประชาชนนั้นเนื่องจากตัวเองไม่มีงานการทำ ประกอบกับติดยาเสพติด และต้องการหาเงินมาเสพยา ดังนั้นเมื่อเข้าไปลักทรัพย์เจออะไรก็เอามาหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งของใช้และของกินเล็กๆ น้อยๆ หากเอาไปขายได้ก็จะนำเงินมาใช้จ่ายและเสพยา จนกระทั่งถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด อย่างไรก็ตามหลังการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางทั้งหมด และนำตัวส่งให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Must Read

ตีเส้นจราจร ติดกล้อง CCTV จับรถขับตัดเลน “ประตูสวนดอก” ดีเดย์ 1 ก.พ. 64 เป็นต้นไป !!

ตีเส้นจราจร ติดกล้อง CCTV จับรถขับตัดเลน “ประตูสวนดอก” ดีเดย์ 1 ก.พ. 64 เป็นต้นไป !! จราจรเชียงใหม่ เริ่มดำเนินการประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือ เรื่องเครื่องหมายบนพื้นทาง ทดลองจัดระบบการจราจร​บริเวณประตูสวนดอก​ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร​ ​เนื่องจากมีรถที่มาจากถนนสุเทพเปลี่ยนช่องทางในระยะกระชั้นชิด​เพื่อใช้จุดกลับรถมาลาเรีย​ ทำให้เกิดการจราจรติดขัด​ โดยประชาสัมพันธ์ให้ไปใช้จุดกลับรถเชียงใหม่รามซึ่งอยู่ถัดไปแทน โดยจะเริ่มบังคับใช้กฎหมายและการใช้เทคโนโลยีกล้อง cctv มาบังคับใช้กฏหมายผู้ฝ่าฝืนในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564...
error: Alert: Content is protected !!