blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้รวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

รวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

-

ชุดสืบสวนเมืองเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มเมียนมา ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของชำหลายร้าน เอาหมดแม้กระทั่งแคบหมู สารภาพหาเงินเสพยาบ้า

      เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย นำโดย พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย , พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ และพวก ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายสมหมาย อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย จอคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ SAMSUNG จำนวน 1 เครื่อง , คีย์บอร์ด ยี่ห้อ Oker จำนวน 1 อัน , รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดง หมายเลขทะเบียน งวจ 2XX เชียงใหม่ , ถุงมือยี่ห้อ BGF สีส้มดำ จำนวน 1 ข้าง , หมวกแก๊ป สีน้ำตาล ยี่ห้อ Rock shack 1969 , เสื้อแขนยาวสีดำ ยี่ห้อ Free Country จำนวน 1 ตัว อุปกรณ์ช่าง , ทรัพย์สินเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวนหลายรายการ และ แคบหมู จำนวน 1 ถุง โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาและตรวจยึดของกลางได้ภายในหอพักแห่งหนึ่งย่าน ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นหรือคุ้มครองทรัพย์นั้น หรือรับของโจร และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีและเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

blank

     ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากประชาชนและชาวบ้านว่าได้มีคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านขายของในช่วงยามวิกาล สร้างความเดือดร้อน และล่าสุดคนร้ายยังได้ลงมือก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์บริเวณร้านเกม (เลิกกิจการ) เลขที่ 45/7 ถ.ศรีปิงเมือง ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ช่วงกลางวันแสกๆ จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าว เมื่อทราบดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้ออกดำเนินการติดตามหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ จนกระทั่งได้ภาพตัวคนร้ายจากกล้องวงจรปิดจุดต่างๆ ในที่เกิดเหตุ โดยคนร้ายรายนี้เป็นชาวต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ที่อาศัยอยู่หอพักในย่านที่เกิดเหตุ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ทราบดังนั้นจึงได้รวบรวมหลักฐานติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าวตามที่อยู่ที่สืบทราบมา

blank

     ขณะเดียวกัน ระหว่างการนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหานั้น ได้อยู่ภายในห้อง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบถามซึ่งทางผู้ต้องหาก็ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยได้ก่อเหตุในช่วงกลางดึกของวันที่ 28 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา ด้วยการแอบเข้าไปลักทรัพย์ ที่ร้านขายของชำ หน้าวัดป่าแดด ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทรัพย์สินเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวนหลายรายการ และอีกจุดได้เข้าไปแอบลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม หน้าวัดป่าแดด ม.13 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทรัพย์สินเป็นสุราและเบียร์แบบขวด จำนวน 2 ลัง แบบกระป๋องจำนวน 2 ถาด กีตาร์ จำนวน 1 ตัว และทรัพย์อื่นๆ อีกหลายรายการ โดยได้นำไปซ่อนที่ป่าละเมาะริมถนนเลียบน้ำปิง ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ระหว่างการตรวจยึดของกลางทางเจ้าหน้าที่ยังพบแคบหมู 1 ถุง ซึ่งคนร้ายก็ยอมรับว่าได้ก่อเหตุขโมยมาเพื่อนำมากินอีกด้วย

blank

     ส่วนสาเหตุที่ตระเวนลักทรัพย์ตามร้านค้าและบ้านเรือนประชาชนนั้นเนื่องจากตัวเองไม่มีงานการทำ ประกอบกับติดยาเสพติด และต้องการหาเงินมาเสพยา ดังนั้นเมื่อเข้าไปลักทรัพย์เจออะไรก็เอามาหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งของใช้และของกินเล็กๆ น้อยๆ หากเอาไปขายได้ก็จะนำเงินมาใช้จ่ายและเสพยา จนกระทั่งถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด อย่างไรก็ตามหลังการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางทั้งหมด และนำตัวส่งให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

blank blank blank blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

สสส. แนะนักสูบเลิกบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 

สสส. แนะนักสูบเลิกบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19  น.ส.รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ฝากถึงคนที่สูบบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งจะมีการอักเสบเรื้อรังในหลอดลมและปอดอยู่แล้วจากพิษบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเอง ทำให้ความสามารถขจัดสิ่งแปลกปลอมและฆ่าเชื้อโรคที่เข้าสู่ปอดที่มากับลมหายใจลดลง เพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสได้ง่ายกว่าคนปกติ จึงขอเชิญชวนให้เลิกสูบ เพื่อสุขภาพของตนเอง และป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้าน รศ.นพ.สุทัศน์ รุ่งเรืองหิรัญญา หัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า มีงานวิจัยระบุว่าผู้สูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ได้มากกว่าคนปกติ...
error: Alert: Content is protected !!