Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รวบ 2 โจ๋เมียนมา ตระเวนก่อเหตุงัดแงะลักทรัพย์ตามบ้านย่านกาดก้อม อ้างหาเงินเซอร์ไพรส์แฟนสาววันวาเลนไทน์

รวบ 2 โจ๋เมียนมา ตระเวนก่อเหตุงัดแงะลักทรัพย์ตามบ้านย่านกาดก้อม อ้างหาเงินเซอร์ไพรส์แฟนสาววันวาเลนไทน์

-

รวบ 2 โจ๋เมียนมา ตระเวนก่อเหตุงัดแงะลักทรัพย์ตามบ้านย่านกาดก้อม อ้างหาเงินเซอร์ไพรส์แฟนสาววันวาเลนไทน์ สุดท้าย ตำรวจตามรวบทันควันพร้อมของกลาง

     วันที่ 14 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับพวกได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาเป็นชาย 2 ราย ทราบชื่อคือ นายนิคม ไม่มีนามสกุล อายุ 15 ปี สัญชาติเมียนมา และ และ นายสมิง อายุ 16 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่น J 2 สีทอง จำนวน 1 เครื่อง , โน้ตบุ๊ค ยี่ห้อ acer สีดำ Z 03 จำนวน 1 เครื่อง พร้อมกระเป๋า , รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมส สีม่วง ติดป้ายทะเบียนหมายเลข ขคษ 3XX ลำพูน โดยกล่าวหาว่า มีความผิดฐาน “ ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจรและเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีและเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

     ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ได้ถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้าน โดยมีพฤติกรรมก่อเหตุด้วยการเข้าไปงัดแงะ ซึ่งมีผู้เสียหายหลายรายย่านชุมชนกาดก้อม อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข้อมูลแล้วจึงได้เร่งดำเนินติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ จนกระทั่งได้เบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งตามจุดต่างๆ ในย่านชุมชน และจุดเกิดเหตุ โดยจากการตรวจสอบพบชายวัยรุ่น 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ และได้เข้าไปก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรูปพรรณของคนร้ายมาตรวจสอบ จนกระทั่งในเวลาต่อมา ทราบตัวคนร้ายทั้ง 2 คน ว่าเป็นชายสัญชาติเมียนมาร์ จึงทำให้สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด และจากการตรวจค้นภายในที่พักก็พบของกลางที่ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุขโมยมา จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน

     โดยทางผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้รับสารภาพว่าได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุตามที่มีผู้เสียหายแจ้งความจริง โดยการลงมือก่อเหตุนั้นจะขับรถไปตามจุดต่างๆ ที่มีบ้านคนหรือที่พักอาศัย และจะดูว่าเป็นจุดที่ลับสายตาหรือไม่มีคนเห็น จากนั้นก็จะลงมือก่อเหตุในช่วงตอนกลางคืน ซึ่งหลังก่อเหตุได้ทรัพย์สินมา บางชิ้นได้นำไปจำนำที่ร้านแถวย่าน ต.ช้างเผือก เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาแบ่งกัน จากนั้นก็จะนำเงินไปใช้กินเที่ยว โดยล่าสุดที่ก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินมาซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์ให้กับแฟนสาว เนื่องจากไม่มีเงิน แต่ยังไม่ทันได้เซอร์ไพรส์แฟน ก็ถูกทางเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุมเสียก่อน อย่างไรก็ตามหลังการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

Must Read

(มีคลิป Video) ผุดภาพวาด “พี่ตูนบอดี้แสลม” พร้อมบรรดาเหล่าฮีโร่ บนผนังกำแพงทางขึ้นวัดดอยคำ ประชาชนและนักท่องเที่ยวชอบใจ ศิลปะร่วมสมัยสอดแทรกศาสนา

(มีคลิป Video) ผุดภาพวาดเทวดาพี่ตูน บอดี้แสลม พร้อมบรรดาเหล่าฮีโร่ บนผนังกำแพงทางขึ้นวัดดอยคำ เชียงใหม่ ประชาชน และนักท่องเที่ยวชอบใจ ศิลปะร่วมสมัยสอดแทรกศาสนา พากันถ่ายภาพ ด้านสล่าผู้สร้างผลงานชี้ เป็นตัวอย่างของคนทำความดี และดึงดูดให้ผู้มาเยือนเกิดความสนใจ วันที่ 28 กันยายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่วัดพระธาตุดอยคำ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นวัดชื่อดัง และวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ในแต่ละวันจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยว...
error: Alert: Content is protected !!