Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ วางมาตรการเข้มป้องกัน "โควิด-19" (โคโรนาไวรัส)

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ วางมาตรการเข้มป้องกัน “โควิด-19” (โคโรนาไวรัส)

-

ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยืนยัน มาตรการป้องกัน “โควิด-19” ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ มีมาตรฐาน บูรณาการทุกหน่วยคัดกรองผู้โดยสารอย่างเข้มข้น

      นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ท่าอากาศยานเชียงใหม่วางมาตรการณ์ป้องกันโรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 อย่างเป็นระบบ โดยทำการตรวจสายการบินตั้งแต่ต้นปี 2563 และยกระดับความเข้มข้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันทำการตรวจเที่ยวบินของสายการบินจีนทุกเที่ยวบิน คัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ รวมถึง ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน โดยร่วมกับด่านควบคุมโรค สาธารณสุขจังหวัด และแพทย์ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยกำหนดจุดตรวจที่บัสเกส หรือทางเข้าที่มาจากรถบัสในส่วนอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งจะไม่ปะปนหรือเกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่จะเข้ามาทางสะพานเทียบเครื่องบิน ผู้โดยสารกลุ่มนี้จะถูกตรวจโดยเครื่องเทอร์โมสแกน ถ้าพบว่าอุณหภูมิเกินกว่าที่กำหนด จะทำการตรวจซ้ำในห้องคัดกรองซึ่งเป็นห้องที่มีมาตรฐาน

     โดยตั้งแต่วันที่ 3 มกราคมเป็นต้นมา ได้คัดกรองผู้โดยสารและลูกเรือแล้ว 11,548 คน พบผู้โดยสารที่มีอาการเข้าข่ายต้องสงสัยจะติดเชื้อเพียง 1 คน ซึ่งจากการตรวจตามกระบวนการทางการแพทย์ ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังได้จัดเตรียมรถพยาบาลไว้พร้อม หากพบผู้ที่เข้านิยามของโรคนี้ จะสามารถส่งต่อโรงพยาบาลนครพิงค์ได้ทันที ขณะเดียวกันท่าอากาศยานเชียงใหม่ยังให้ความสำคัญกับสุขอนามัยของผู้ใช้บริการ โดยใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ที่มีการใช้พื้นที่สัมผัสร่วมกัน เช่น ที่จับสายฉีดชำระ ที่กดชักโครก กลอนและลูกบิดประตู ก๊อกน้ำ ราวบันไดเลื่อน และรถเข็นกระเป๋า

     จากข้อมูลของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ณ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 พบว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2563 มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามา 91,417 ราย และเดินทางกลับไป 101,445 ราย

Must Read

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “DHOUSE” ผู้พัฒนาอสังหาฯระดับแนวหน้า จ.มหาสารคาม เตรียมระดมทุนเข้าตลาด mai ก้าวสู่ผู้นำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “DHOUSE” ผู้พัฒนาอสังหาฯระดับแนวหน้า จ.มหาสารคาม เตรียมระดมทุนเข้าตลาด mai ก้าวสู่ผู้นำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง บมจ.ดีเฮ้าส์พัฒนา หรือ “DHOUSE” เตรียม ไอพีโอ 217.20 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai ระดมทุนพัฒนาโครงการแนวราบ-อาคารพาณิชย์ตามแผนธุรกิจ พร้อมก้าวสู่ความเป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาฯภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผนึก APM ที่ปรึกษาทางการเงิน และ บล.ฟิลลิป...

error: Alert: Content is protected !!