Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เข้ามอบตัวแล้ว! หนุ่มเชียงใหม่โพสต์ขู่เลียนแบบเหตุกราดยิงที่โคราช อ้างทำไปเพราะเมา พร้อมขอโทษสังคม

(มีคลิป Video) เข้ามอบตัวแล้ว! หนุ่มเชียงใหม่โพสต์ขู่เลียนแบบเหตุกราดยิงที่โคราช อ้างทำไปเพราะเมา พร้อมขอโทษสังคม

-

(มีคลิป Video) เข้ามอบตัวแล้ว! หนุ่มเชียงใหม่โพสต์ขู่เลียนแบบเหตุกราดยิงที่โคราช อ้างทำไปเพราะเมา พร้อมขอโทษสังคม

     วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียล ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ กรณีชายหนุ่มนายหนึ่งได้ทำการโพสต์เฟสบุ๊คเป็นภาพอาวุธปืน พร้อมกับพิมพ์ข้อความว่า “เมื่อวานโคราช วันนี้น่าจะเชียงใหม่ หมาแต๊ๆ” จนทำให้คนบนโลกโซเชียลต่างวิจารณ์ว่าสิ่งที่ทำมันสร้างความแตกตื่น และไม่สมควรที่จะโพสต์อะไร เนื่องจากเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจ และเป็นเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกับกรณีที่เกิดขึ้นที่เมืองโคราช ที่มีใช้อาวุธปืนกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และได้ขับรถหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 ในตัวเมืองโคราช จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ได้ทำการวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงที่บริเวณฟู้ดแลนด์ โซน A ชั้น LG ของห้างได้เป็นที่เรียบร้อย ตามที่มีการนำเสนอข้อมูลไปก่อนหน้านี้แล้วนั่น

    สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ ที่ห้องศูนย์ปราบปรามอาชญากรรม ทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 นายเอ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 20 ปีต้นๆ เจ้าของเฟซบุ๊กที่ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ภายหลังจากที่มีข่าวปรากฏออกตามสื่อต่างๆ และมีบุคคลเข้ามาต่อว่าในเฟซบุ๊กหลังการกระทำดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นทาง นายเอ (นามสมมุติ) ได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนเดียวกันกับที่โพสต์ภาพอาวุธปืนและข้อความลงในโซเชียล ตามที่ปรากฏออกมาและมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ อีกทั้งถูกต่อว่าอย่างหนักจากผู้พบเห็น

     โดยเจ้าตัวได้ยอมรับว่าได้โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการอีกทั้งเกิดจากความเมา และได้ทะเลาะกับเพื่อน จึงโมโหและคึกคะนองโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว จนต่อมามีคนทักแชทข้อความมาต่อว่าหลายคน จนได้ทำการลบโพสต์ไปพร้อมทั้งโพสต์ขอโทษลบในเฟซบุ๊กแล้ว แต่ก็ยังมีคนแคปภาพไว้ได้และนำมาแชร์ต่อๆ กัน จนตนต้องตัดสินใจยอมเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น อีกทั้งระบุด้วยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นบทเรียนและไม่กล้าที่จะทำอะไรในลักษณะนี้อีกเป็นครั้งที่สอง พร้อมทั้งฝากบอกคนอื่นๆ ด้วยว่าเวลาโพสต์ภาพหรือข้อความต่างๆ ควรคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนทำ เพราะอาจกลายเป็นผลเสียทำให้เกิดความเดือดร้อนตามมาได้อย่างเช่นกรณีของตน

   ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีบุคคลโพสต์เฟซบุ๊กพาดพิงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน จ.นครราชสีมา โดยหลังทราบเรื่องทางผู้บัญชาการก็ได้มีการสั่งตรวจสอบ และได้มีการติดตามหาตัวคนโพสต์ ซึ่งได้มีการติดตามตั้งแต่เมื่อวาน แต่หลังจากที่ทางเจ้าตัวทราบเรื่องก็ได้เดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เจ้าตัวโพสต์ไปด้วยอาการเมา และทะเลาะกับเพื่อน และไม่ได้มีเจตนาร้ายก่อเหตุ หรือไปพาดพิงแต่อย่างใด แต่เนื่องจากมีการเอาเหตุการณ์ที่เมืองโคราช มาขึ้นในข้อความโพสต์ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเรื่องแล้ว ทางผู้บังคับบัญชา ก็ได้มีการสั่งเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ขณะเดียวกันทางผู้กระทำผิดก็ได้ฝากขอโทษประชาชนชนและฝากเตือนไม่ให้มีการกระทำในลักษณะเช่นนี้อีก เนื่องจากมีผลกระทบอย่างหนัก เพราะหลังเกิดเรื่องเจ้าตัวก็ถูกคนเข้าไปต่อว่าในช่องข้อความจำนวนมากจนต้องปิดเฟสบุ๊คของตัวเอง ส่วนภาพปืนที่นำมาโพสต์นั้นก็ทราบว่าเป็นภาพที่นำมาจากในเน็ตไม่ใช่ของตัวเอง ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดนี้อยากฝากเตือนด้วยว่าอย่าทำอะไรด้วยความคึกคะนองเพราะอาจมีผลกระทบต่อตัวเองและเกิดความเดือดร้อนได้

Must Read

“เราชนะ” จ่ายค่าขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ที่ประชุม ครม.เห็นชอบค่าใช้จ่ายที่จ่ายผ่านการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” จะครอบคลุมถึงเรื่องการใช้บริการขนส่งสาธารณะด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟในเขตเมือง

“เราชนะ” จ่ายค่าขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ที่ประชุม ครม.เห็นชอบค่าใช้จ่ายที่จ่ายผ่านการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” จะครอบคลุมถึงเรื่องการใช้บริการขนส่งสาธารณะด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟในเขตเมือง “เราชนะ” จ่ายค่าขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ที่ประชุม ครม.เห็นชอบค่าใช้จ่ายที่จ่ายผ่านการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” จะครอบคลุมถึงเรื่องการใช้บริการขนส่งสาธารณะด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟในเขตเมือง  โดยจะหมายรวมถึงการขนส่งสาธารณะทุกประเภท ยกเว้นการขนส่งทางอากาศ  โดยให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ได้ดำเนินการรายละเอียดด้านเงื่อนไขและจะทำการประชาสัมพันธ์ในรายละเอียดให้ประชาชนทราบต่อไป
error: Alert: Content is protected !!