Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เจออีก 20 เป้ ยาเสพติดจากการยิงปะทะที่ชายแดนเข้ามาที่บ้านลีซอป่าบงงาม คาดกลุ่มขบวนการทิ้งไว้ ขณะที่อาการทหารถูกยิงดีขึ้นแล้ว

เจออีก 20 เป้ ยาเสพติดจากการยิงปะทะที่ชายแดนเข้ามาที่บ้านลีซอป่าบงงาม คาดกลุ่มขบวนการทิ้งไว้ ขณะที่อาการทหารถูกยิงดีขึ้นแล้ว

-

เจออีก 20 เป้ ยาเสพติดจากการยิงปะทะที่ชายแดนเข้ามาที่บ้านลีซอป่าบงงาม คาดกลุ่มขบวนการทิ้งไว้ ขณะที่อาการทหารถูกยิงดีขึ้นแล้ว ด้านแม่ทัพน้อยที่ 3 เดินทางให้กำลังใจ

     รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่เมื่อช่วงสายของวันที่ 3 ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน)ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นขบวนการลำเลียงยาเสพติดตามชายแดนเข้ามาที่บ้านลีซอป่าบงงาม ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และได้เกิดเหตุการณ์ยิงปะทะกับฝ่ายขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดร่วม 10 นาที จนฝ่ายตรงข้ามล่าถอยหนีไป และทางฝ่ายทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย นำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และจากการตรวจสอบจุดปะทะพบของกลางยาเสพติดที่กลุ่มขบวนการทิ้งไว้ได้จำนวน 29 เป้ เป็นยาบ้า 2.9 ล้านเม็ด เฮโรอีน 22.4 กิโลกรัม ตามที่มีการนำเสนอข้อมูลไปแล้วนั้น

     ความคืบหน้าล่าสุดหลังเหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบจุดใกล้เคียงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยทำการลาดตระเวนบริเวณใกล้เคียงจากจุดปะทะพบเป้สีเขียวบรรจุยาเสพติดตกกระจายทั่วบริเวณอีกอยู่ 3 จุดจำนวน 20 เป้ ห่างจากจุดที่ปะทะไม่ไกลมากนัก แต่สภาพภูมิประเทศเป็นหน้าผาและเขาสูงชัน และพบเป้บางส่วนตกลงไปในซอกหินของหน้าผาทำให้การค้นหายาเสพติดที่ตกเหลืออยู่ ค่อนข้างลำบากในการตรวจสอบภายในเป้คาดเป็นยาบ้าทั้งหมดยังไม่ทราบจำนวน เพราะเจ้าหน้าที่ยังคงลาดตระเวนตรวจสอบและอาจพบยาเสพติดเพิ่มอีก

     ขณะที่ในส่วนของอาการบาดเจ็บของทหาร 2 นายที่ถูกยิงหลังการปะทะนั้นทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ทาง พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะได้เดินทางเข้าเยี่ยมร.ท. อาทิตย์ เกี๋ยงคำ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน 2 นัด ที่สะบักด้านขวาและที่บริเวณแขนซ้ายกระสุนฝังในไม่สามารถเอากระสุนออกได้เพราะเกรงจะเกิดอันตราย ขณะนี้อาการดีขึ้นมากสามารถพูดคุยได้ คาดว่าจะสามารถออกจากห้อง ไอซียูได้ในวันนี้

โดยทาง พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 กล่าวว่า ทาง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกฝากความห่วงใยพร้อมของเยี่ยมให้กับ ร.ท. อาทิตย์ เกี๋ยงคำ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในช่วงรักษาตัว พร้อมขอให้กำลังพลที่ปฏิบัติงานทำงานด้วยความระมัดระวัง ทั้งนี้ทางหน่วยจะดูแลกำลังพลและครอบครัวให้ดีที่สุด

     อย่างไรก็ตามสถานการณ์ยาเสพติดในภาพรวมยังคงมีความพยายามที่จะนำเข้ายาเสพติดในพื้นที่ตอนในจำนวนมากเนื่องจากแรงจูงใจด้านราคา ทั้งนี้ทุกฝ่ายทั้งทหาร ตำรวจ พลเรือนได้จัดตั้งแหล่งข่าวของตนเองขึ้น เพื่อพยายามเข้ามาทำลายการปฏิบัติงานของกลุ่มขบวนการยาเสพติดนี้อย่างต่อเนื่อง

Must Read

เปิดตัวหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท ต่อเดือน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดย บจก.สถาพรคอนสตรัคชั่น  คุณสถาพร  ชายมินทร์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาพรคอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน สถาพรคอนสตรัคชั่น ครบรอบ...
error: Alert: Content is protected !!