Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เชียงใหม่ เร่งเนรมิตตกแต่งเมือง รับ มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 7-9 ก.พ.นี้

(มีคลิป Video) เชียงใหม่ เร่งเนรมิตตกแต่งเมือง รับ มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 7-9 ก.พ.นี้

-

เชียงใหม่เร่งเนรมิตตกแต่งเมือง รับมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 7-9 ก.พ.นี้ ดึงนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงาน

   ขบวนแห่งานไม้ดอก 2563  https://www.cm108.com/w/20424/

กําหนดการงานไม้ดอกไม้ประดับ เชียงใหม่ 2563

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศในช่วงนี้ใกล้เข้าสู่การจัดงานเทศกาลมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 ซึ่งพบขณะนี้บริเวณหลายจุดในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการนำไม้ดอกไม้ประดับมาตกแต่งตามสถานที่แล้ว โดยเน้นจุดสำคัญๆ ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวและพักผ่อน รวมไปจนถึงจุดหลักๆ ที่จะมีการจัดงาน เพื่อให้เกิดความสวยงามและรื่นรมย์ด้วยมวลดอกไม้ และไม่ประดับสวยงามนานาพันธุ์ สร้างความสวยงาม และเกิดความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และแม้ว่าการตกแต่งเตรียมความพร้อมของสถานที่จะยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวหลายคนพากันไปถ่ายภาพความสวยงามของไม้ดอกที่ได้นำมาประดับตกแต่งบ้างแล้ว และคาดว่าในข่วงใกล้เทศกาลจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาร่วมงานอย่างเนืองแน่นดั่งเช่นทุกปีที่ผ่านมา

     สำหรับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นในระหว่างวันศุกร์ที่ 7-9 ก.พ.63 หรืออีกไม่กี่วันนี้ โดยภายในงานนั้นก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายอาทิ นิทรรศการแสดง การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ของจังหวัดเชียงใหม่ การประกวดนางงามบุปผชาติ/นางงามบุปผชาตินานาชาติ การแสดงนาฏศิลป์ และศิลปวัฒนธรรมล้านนา ของวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ และการแสดงดนตรีในสวน (Orchestra) นอกจากนี้ที่เป็นไฮไลท์โดดเด่นของงาน คือการจัดประกวดขบวนแห่รถบุปผชาติ โดยไฮไลท์ของงานจะเป็นพิธีเปิดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งจะมีการปล่อยขบวนแห่รถบุปผชาต ที่ได้มีการจัดประดับตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา เคลื่นไปถนนสายต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับชมก่อนจะเคลื่อนไปจอด ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ซึ่งสร้างความประทับใจและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อมาชมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ ศิลปวัฒนธรรม ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นการกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

Must Read

รวบนักมวยชาวเยอรมัน เจอพิษโควิดไม่มีไฟต์ให้ขึ้นชก ลอบปลูกกัญชาออร์แกนิก ขายให้ชาวต่างชาติในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

รวบนักมวยชาวเยอรมัน เจอพิษโควิดไม่มีไฟต์ให้ขึ้นชก ลอบปลูกกัญชาออร์แกนิก ขายให้ชาวต่างชาติในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ทาง พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผบก.สส.ภ.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งย่าน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติมาเช่าห้องพักแล้วปรับปรุงเป็นโรงงานผลิตกัญชา แล้วส่งขายให้นักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จากการบุกเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ก็พบ นายริส (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาวสัญชาติเยอรมัน อยู่ภายในห้องพักดังกล่าว...
error: Alert: Content is protected !!