Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เชียงใหม่ เร่งเนรมิตตกแต่งเมือง รับ มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 7-9 ก.พ.นี้

(มีคลิป Video) เชียงใหม่ เร่งเนรมิตตกแต่งเมือง รับ มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 7-9 ก.พ.นี้

-

เชียงใหม่เร่งเนรมิตตกแต่งเมือง รับมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 7-9 ก.พ.นี้ ดึงนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงาน

   ขบวนแห่งานไม้ดอก 2563  https://www.cm108.com/w/20424/

กําหนดการงานไม้ดอกไม้ประดับ เชียงใหม่ 2563

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศในช่วงนี้ใกล้เข้าสู่การจัดงานเทศกาลมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 ซึ่งพบขณะนี้บริเวณหลายจุดในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการนำไม้ดอกไม้ประดับมาตกแต่งตามสถานที่แล้ว โดยเน้นจุดสำคัญๆ ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวและพักผ่อน รวมไปจนถึงจุดหลักๆ ที่จะมีการจัดงาน เพื่อให้เกิดความสวยงามและรื่นรมย์ด้วยมวลดอกไม้ และไม่ประดับสวยงามนานาพันธุ์ สร้างความสวยงาม และเกิดความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และแม้ว่าการตกแต่งเตรียมความพร้อมของสถานที่จะยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวหลายคนพากันไปถ่ายภาพความสวยงามของไม้ดอกที่ได้นำมาประดับตกแต่งบ้างแล้ว และคาดว่าในข่วงใกล้เทศกาลจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาร่วมงานอย่างเนืองแน่นดั่งเช่นทุกปีที่ผ่านมา

     สำหรับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นในระหว่างวันศุกร์ที่ 7-9 ก.พ.63 หรืออีกไม่กี่วันนี้ โดยภายในงานนั้นก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายอาทิ นิทรรศการแสดง การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ของจังหวัดเชียงใหม่ การประกวดนางงามบุปผชาติ/นางงามบุปผชาตินานาชาติ การแสดงนาฏศิลป์ และศิลปวัฒนธรรมล้านนา ของวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ และการแสดงดนตรีในสวน (Orchestra) นอกจากนี้ที่เป็นไฮไลท์โดดเด่นของงาน คือการจัดประกวดขบวนแห่รถบุปผชาติ โดยไฮไลท์ของงานจะเป็นพิธีเปิดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งจะมีการปล่อยขบวนแห่รถบุปผชาต ที่ได้มีการจัดประดับตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา เคลื่นไปถนนสายต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับชมก่อนจะเคลื่อนไปจอด ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ซึ่งสร้างความประทับใจและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อมาชมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ ศิลปวัฒนธรรม ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นการกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

Must Read

คืบหน้าซ่อมถนนสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย ยังไม่สามารถเปิดใช้สัญจรได้ อยู่ระหว่างติดตั้งสะพานเบลีย์เพิ่มอีก 2 จุด คาดแล้วเสร็จวันศุกร์ที่ 7 ส.ค. นี้

คืบหน้าซ่อมถนนสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย ยังไม่สามารถเปิดใช้สัญจรได้ อยู่ระหว่างติดตั้งสะพานเบลีย์เพิ่มอีก 2 จุด คาดแล้วเสร็จวันศุกร์ที่ 7 ส.ค. นี้ วันที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 14.30 น. แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 กรมทางหลวง เผยความคืบหน้าการติดตั้งสะพานเบลีย์ ทล.118 เชียงใหม่-เชียงราย "เชื่อมถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย"...
error: Alert: Content is protected !!