นักท่องเที่ยวชาวจีน เดินตระเวนหาซื้อหน้ากากอนามัยในเชียงใหม่ แต่หาซื้อไม่ได้เนื่องจากขาดตลาด เผยที่จีนมีความต้องการเป็นจำนวนมาก

1540

นักท่องเที่ยวชาวจีน เดินตระเวนหาซื้อหน้ากากอนามัยในเชียงใหม่ แต่หาซื้อไม่ได้เนื่องจากขาดตลาด เผยที่จีนมีความต้องการเป็นจำนวนมาก

     บ่ายวันนี้ (3 กุมภาพันธ์ 2563) นางฉิ่นอี๋ นักท่องเที่ยว ชาวจีน ที่เดินทางมาจากเมืองปักกิ่ง ได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ประกอบการทัวร์ย่านถนนช้างคลานในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เพราะต้องการซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปแจกจ่าย ให้กับญาติพี่น้อง ชาวจีนที่เมืองปักกิ่ง เนื่องจากขณะนี้หน้ากากอนามัยที่เมืองจีนขาดแคลนเป็นอย่างมากและเป็นที่ต้องการของพี่น้องประชาชนคนจีนแต่เธอได้เดินตระเวนหาซื้อตามร้านขายยาและห้างสรรพสินค้าทั่วเมืองเชียงใหม่ทั้งวันแต่ปรากฏว่าสินค้าหมดไม่มีขาย

     ด้านนางสาวอัญชลี วิทยานันทพรกุล เจ้าของผู้ประกอบการทัวร์จีนย่านถนนช้างคลานในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้ตั้งโต๊ะแจกหน้ากากอนามัยพร้อมเจลล้างมือ และนำเครื่องมาช่วยวัดอุณหภูมิ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หน้าร้านเพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของพี่น้องชาวจีนในเบื้องต้น ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าว ร้านอาหารบางแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ไม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนนั้น จากการสอบถามพี่น้องชาวจีน เขาก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และกลับเห็นใจพี่น้องชาวไทยเช่นกัน แต่ทางพวกเขาก็พยายามจะดูแลตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยและดูแลสุขภาพตัวเอง เพื่อให้รอดพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

    จากนั้นทางผู้ประกอบการทัวร์จีนได้ทำคลิปวิดีโอนำไปแชร์เผยแพร่ในกลุ่ม WeChat และทางเว็บไซต์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้เห็นว่าพี่น้องชาวเชียงใหม่และคนไทยทั้งประเทศได้ให้กำลังใจพี่น้องชาวจีนให้ร่วมกันฝ่าฟันวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้ด้วยดี

Facebook Comments