ห้ามไม่ฟัง! เจ้าหน้าที่จับคนแอบขายอาหารนกพิราบ 2 ราย บริเวณลานประตูท่าแพ

blank

ห้ามไม่ฟัง! เจ้าหน้าที่จับคนแอบขายอาหารนกพิราบ 2 ราย บริเวณลานประตูท่าแพ

     เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ออกปฏิบัติการร่วมเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดงานสวนดอกไม้ กรณีคนขายอาหารนกบริเวณลานประตูท่าแพ เบื้องต้นได้ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด 2 ราย ขณะกำลังตระเวนขายอาหารนกให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยผู้กระทำผิดยอมรับสารภาพ และได้นำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

blank

     โดยในการปฏิบัติหน้าที่ ได้มีการแนะนำให้มีการปิดกั้นบริเวณประตูท่าแพ และจัดให้มีการเข้า-ออกได้เฉพาะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น รวมถึงปิดกั้นทางที่คนขายได้เข้ามาเพื่อจะขายอาหารนก และให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้ดำเนินการจับนกพิราบบางส่วนเพื่อป้องกันโรค และนำไปรับยาวัคซีน นอกจากนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต 122, 123 ตรวจสอบโดยรอบบริเวณลานท่าแพ หากพบให้ทำการ จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

     ทั้งที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้มีการคุมเข้มในเรื่องของกลุ่มบุคคลที่ลักลอบเข้ามาขายอาการนกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งได้มีการติดตั้งป้ายประกาศเตือนไว้อย่างชัดเจนแต่ยังคงมีกลุ่มบุคคลดังกล่าวฝ่าฝืนไม่ยอมเชื่อฝังคำเตือน โดยหากทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ก็จะมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

blank blank