Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ดราม่าหนัก นักศึกษาหลายพันคนสุดงง ถูกปิดไฟ สั่งยกเลิกกิจกรรม Sport Day & Spirit Night ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ดราม่าหนัก นักศึกษาหลายพันคนสุดงง ถูกปิดไฟ สั่งยกเลิกกิจกรรม Sport Day & Spirit Night ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

-

ดราม่าหนัก ยกเลิกกิจกรรม Sport Day & Spirit Night ที่ มช. หลังนักศึกษาหลายพันเข้าร่วมตั้งแต่เช้ามืด แต่ถูกปิดไฟ ด้านมหาวิทยาลัยออกชี้แจง สาเหตุที่ยกเลิกเพราะห่วงเรื่องสุขภาพ ทั้งฝุ่นควัน และไวรัสโคโรนา

     วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ในขณะนี้บนโลกโซเชียล ทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันนี้ที่ผ่านมา เมื่อประชาชนและนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวนหลายพันคนต้องเกิดความสงสัยหลังจากที่ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ทำการยกเลิกการจัดกิจกรรม Sport Day & Spirit Night ที่ได้มีการกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีประชาชนและนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยจำนวนมากได้เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมในช่วงเช้ามืด แต่เมื่อมาถึงสถานที่จัดกิจกรรมกลับต้องแปลกใจเมื่อได้มีการประกาศยกเลิกการจัดกิจกรรม อีกทั้งปิดไฟบริเวณสถานที่จัดกิจกรรม จนทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมบางกลุ่มต้องจัดกิจกรรมกันเอง และจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ในเวลาต่อมาได้มีการเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และข้อสงสัยที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเรียกร้องขอให้ทางมหาวิทยาลัยได้แสดงความรับผิดชอบ ตามที่มีการแชร์โพสต์ในโซเชียลไปแล้วนั้น

     สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ในเวลาต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัย และได้ทราบว่า ภายหลังการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมานั้น ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมทั้งได้มีการออกประกาศชี้แจงไปแล้ว ลงชื่อ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดี ปฏิบัติการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งประกาศดังกล่าวได้แจ้งเมื่อวันที่ 31 ม.ค.63 ที่ผ่านมา ก่อนการจัดงาน โดยระบุข้อความภายในหนังสือชี้แจงว่า “ตามที่สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะได้จัดกิจกรรม Sport Day & Spirit Night ประจำปี 2562 ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 07.00-21.30 น. ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้พิจารณาเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กปกคลุมพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างเห็นได้ชัดเจน โดยมีปริมาณของฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) เพิ่มขึ้นเกินกว่าค่ามาตรฐานเป็นอย่างมาก ซึ่งการสูดอากาศที่มีฝุ่นละออง PM2.5 ในช่วงระหว่างการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยตรงของนักศึกษา และบุคลากรที่มาร่วมกิจกรรมกลางแจ้งของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา Corona virus (2019-nCoV) จำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังและป้องกันอย่างต่อเนื่อง”

     “มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ตระหนักและห่วงใยสุขภาพของผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว และจากการประชุมคณะกรรมการพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 15.30 น. มีมติเห็นชอบให้งดจัดกิจกรรมฯ ดังกล่าว ดังนั้นจึงขอประกาศงดการจัดกิจกรรม Sport Day & Spirit Night ประจำปี 2562”

Must Read

เปิดตัวหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท ต่อเดือน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดย บจก.สถาพรคอนสตรัคชั่น  คุณสถาพร  ชายมินทร์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาพรคอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน สถาพรคอนสตรัคชั่น ครบรอบ...
error: Alert: Content is protected !!