ลุงวัย 60 ปี ปั่นจักรยานบนถนน รถยนต์ขับตามท้ายไม่ทันเห็นพุ่งชนดับ บนถนนสายสันป่าตอง-แม่วาง

8038

ลุงวัย 60 ปี ปั่นจักรยานบนถนน รถยนต์ขับตามท้ายไม่ทันเห็นพุ่งชนดับ บนถนนสายสันป่าตอง-แม่วาง

     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.50 น. ของวันที่ 30 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยทาง พ.ต.ต.สงคราม แก้วยะ สว.(สอบสวน) สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์ชนคนปั่นจักรยานบริเวณตรงข้ามร้านไพบูลค้าไม้ ถนนสาย สันป่าตอง-แม่วาง ม.7 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพุทไธสวรรย์จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อไปถึงพบรถยนต์ฟอร์ดเรนเจอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ยง 9XXX เชียงใหม่ จอดอยู่ริมทางสภาพด้านหน้าตัวรถฝั่งซ้ายมีร่องรอยการชนพังเสียหาย ใกล้กันนั้นพบรถจักรยานล้มอยู่ ส่วนคนขับรถจักรยานทราบชื่อคือ นายจำเริญ  อายุ 60 ปี ที่อยู่ ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

blank

     ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้าน นายณัฐชล อายุ 23 ปี คนขับรถยนต์ฟอร์ดเรนเจอร์ คู่กรณี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาตามเส้นทาง ซึ่งระหว่างนั้นได้มีรถยนต์เก๋งขับนำหน้าอยู่ โดยตนได้ขับตามท้ายมาไม่ห่างมาก จากนั้นรถยนต์เก๋งก็ได้ขับหักหลบรถจักรยานของผู้เสียชีวิตที่ขับอยู่ในช่องทางที่รถวิ่ง แต่รถตนที่ขับตามมามองไม่เห็นจึงทำให้หักหลบไม่ทันแล้วเกิดชนเข้าท้ายรถจักรยานของผู้เสียชีวิตอย่างจังจนล้มและร่างคนขับรถจักรยานไถลไปกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเป็นเหตุให้เสียชีวิต ในที่สุด

     อย่างไรก็ตามหลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบและในเวลาต่อมาได้มอบศพให้กับทางญาติเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ส่วนเรื่องของคดีนั้นจะได้มีการตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อมที่แน่ชัด พร้อมทั้งสอบสวนข้อเท็จจริงกับทางคนขับคู่กรณีโดยละเอียดอีกครั้งและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

blank blank blank