Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ สาวนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิตปริศนาคารีสอร์ตในพื้นที่ อ.แม่ริม ทางเจ้าหน้าที่เร่งสรุปหาสาเหตุ

สาวนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิตปริศนาคารีสอร์ตในพื้นที่ อ.แม่ริม ทางเจ้าหน้าที่เร่งสรุปหาสาเหตุ

-

สาวนักท่องเที่ยวจีน เสียชีวิตปริศนาคารีสอร์ตในพื้นที่ อ.แม่ริม ทางเจ้าหน้าที่เร่งสรุปหาสาเหตุ

     วันที่ 29 มกราคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงสายเวลาประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา ทาง พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม ได้รับแจ้งรายงานว่ามีหญิงนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนอายุประมาณ 32 ปี เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เหตุเกิดภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงประสานหน่วยกู้ภัยและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยได้มีการสวมใส่ชุดและอุปกรณ์ป้องกันอย่างรัดกุม

     โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุภายในห้องดังกล่าวพบหญิงสาวชาวจีนนอนเสียชีวิตอยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันทำการตรวจชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการบันทึกข้อมูลไว้เพื่อเร่งดำเนินการตรวจสอบ และได้เร่งทำการเคลื่อนย้ายศพออกที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

     ทั้งนี้หลังจากการทราบข้อมูลดังกล่าว ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปทาง พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม ได้เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อท่องเที่ยวร่วมกับเพื่อน 5 คน โดยได้เดินทางมาถึงประเทศไทยในเมื่อวานนี้ จากนั้นได้เข้ามาเช่าห้องพักที่รีสอร์ตดังกล่าว และจากการสอบสวนเพื่อนก็บอกว่าก่อนเสียชีวิตผู้ตายมีสุขภาพแข็งแรงดี กลางคืนก็พักผ่อนกันตามปกติแต่พอตื่นเช้ามาพบว่าเสียชีวิตแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุ

     อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ยังไม่สามารถสรุปได้ และผู้เสียชีวิตเป็นชาวจีนก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนโดยละเอียด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ก็ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งได้เร่งติดต่อทางสถานทูตให้รับทราบข้อมูลเพื่อเร่งตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตคนดังกล่าวต่อไป

Must Read

รมว.แรงงาน แจงเงื่อนไขจ้างงานเด็กจบใหม่ 260,000 อัตรา ช่วยค่าจ้าง 50% เพิ่มวุฒิ ม.6 ในโควตาด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผย ความคืบหน้าโครงการส่งเสริมการจ้างงานใหม่สำหรับผู้จบการศึกษาใหม่โดยภาครัฐและเอกชน ลงความเห็นเพิ่มวุฒิการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย(ม.6 ) เงินเดือน 8,690 บาท/เดือน มอบหมายกรมการจัดหางานเร่งทำระบบรองรับ      เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2563 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การจ้างงานเด็กจบใหม่ จำนวน 260,000 อัตรา ที่รัฐบาลช่วยเอกชน สนับสนุนค่าจ้าง...

error: Alert: Content is protected !!