Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ นึกว่าโรงงิ้ว! เภสัชกรร้านขายยาในเชียงใหม่ แต่งชุดฮ่องเต้ ไทเฮา ฮองเฮา รับเทศกาลตรุษจีน

นึกว่าโรงงิ้ว! เภสัชกรร้านขายยาในเชียงใหม่ แต่งชุดฮ่องเต้ ไทเฮา ฮองเฮา รับเทศกาลตรุษจีน

-

นึกว่าโรงงิ้ว! เภสัชกรร้านขายยาในเชียงใหม่ แต่งชุดฮ่องเต้ ไทเฮา ฮองเฮา รับเทศกาลตรุษจีน

     ร้านขายยาดาราเภสัช ย่านถนนแก้วนวรัฐ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ให้พนักงานในร้าน ทั้งเภสัชกร และเจ้าของร้าน ซึ่งมีมากเกือบ 30 ชีวิต แต่งกาย ในชุดฮ่องเต้ ไทเฮา ฮองเฮา ชุดกี่เพ้า และชุดขันที ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จนทำให้ลูกค้า ที่เข้ามาซื้อยาบางคนงง นึกว่าเข้าร้านผิด หรือเป็นโรงงิ้ว แต่ก็อมยิ้มหัวเราะชอบใจ เป็นภาพที่น่ารัก และพากันเซลฟี่ หรือถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก สร้างสีสันในเทศกาลตรุษจีนมีนักท่องเที่ยวบางคน มายืนแอบถ่ายภาพอยู่นอกร้าน

     ด้านเภสัชกรณรงค์ศักดิ์ ใบเนียม เจ้าของร้านดาราเภสัช บอกว่า เพื่อเป็นการสืบสาน และอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมของชาวจีน และเป็นการสร้างสีสันรวมทั้งคืนกำไร และสร้างรอยยิ้ม และลดความเครียดให้กับลูกค้า ซึ่งชุดเหล่านี้ หาชมได้ยาก ไม่มีใครแต่ง แต่ละชุดต้องลงทุน และต้องใช้เวลาแต่งตัว โดยเฉพาะชุดฮ่องเต้ ไทเฮา อุปกรณ์มีเยอะหลายชิ้น ไม่ใช่เฉพาะแต่เทศกาลตรุษจีน หากเป็นเทศกาลของไทย หรือเทศกาลสงกรานต์ ก็จะแต่งชุดไทยๆ เพื่อสืบสานประเพณีไทยด้วย ทำให้ประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา เมื่อเห็นฮ่องเต้ไทเฮา ต้องเหลียวมามอง หรือจอดรถถ่ายภาพ ก่อนหน้านี้วันเด็กพนักงานในร้านก็ได้แต่งชุดนักเรียน ซึ่งช่วงเทศกาลพนักงานในร้านก็จะแต่งตัวให้เข้ากับเทศกาลนั้นๆไม่ว่าจะเป็นวันฮาโลวีน และเทศกาลสงกรานต์เป็นต้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการนวดแผนไทยให้กับลูกค้าที่มีอาการปวดเมื่อย ซึ่งเป็นการคืนกำไรให้กับลูกที่มาใช้บริการซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำ

     เภสัชกรณรงค์ศักดิ์ ใบเนียม กว่าเพิ่มเติมว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีน จะมีลูกค้าชาวจีนแห่มาซื้อหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรค ส่งให้กับญาติพี่น้องสวมใส่เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เมืองอู่ฮั่น และประเทศจีนบางรายซื้อนับ 10 ลัง ส่งไปให้ญาติ ซึ่งกำลังขาดแคลนหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรค ขณะที่หน้ากากอนามัย แทบจะหมดร้าน ไม่พอขาย จนขณะนี้ไม่มีสินค้าแล้ว ต้องรอสั่งจองสินค้า จะมาสัปดาห์หน้า เหลือแต่หน้ากากกันฝุ่นPM2,5 ที่ชาวเชียงใหม่ ก็ยังมาหาซื้อ ไปสวมใส่ป้องกันฝุ่นควัน ทำให้ตรุษจีนปีนี้คึกคักมาก

     ด้านลูกค้าที่เข้ามาซื้อยาในร้าน เปิดเผยหลังจากที่เดินเข้ามาซื้อยาร้านดาราเภสัช ก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจจนนึกว่าอยู่เมืองจีน และลืมไปว่าจะมาซื้อยาอะไรก่อนที่จะตั้งสติได้และบอกกับพนักงาน ซึ่งตนไม่เคยเห็นเภสัชกรและพนักงานร้านขายยาที่ไหนต่างตัวแบบนี้เห็นแล้วก็อดที่จะยิ้มไม่ได้

Must Read

เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ ย่านเจ็ดยอดเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์

เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ ย่านเจ็ดยอดเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 , ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก นำโดย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นและจับกุมกลุ่มขบวนการพนันออนไลน์ รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณภายในโครงการ 147 อเวนิว...
error: Alert: Content is protected !!