blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รถตู้ขอนแก่นไม่ชินทาง เสียหลักพุ่งลงข้างทางระหว่างลงดอยอินทนนท์

รถตู้ขอนแก่นไม่ชินทาง เสียหลักพุ่งลงข้างทางระหว่างลงดอยอินทนนท์

-

blank

ด่วน!!! รถตู้ชาว จ.ขอนแก่น ไม่ชินทาง เสียหลักพุ่งลงข้างทาง ระหว่างลงดอยอินทนนท์ โชคยังดีคนขับและผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย

    เมื่อเวลาประมาณ 13.50 น. วันที่ 22 มกราคม 2563 ร.ต.อ.ยุทธการ กันเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รีบแจ้งอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวเสียหลักพุ่งตกเหวริมทาง มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณถนน 1009 จอมทอง – อินทนนท์ ขาลงดอย กม.ที่ 19-20 หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเมื่อไปถึงพบรถตู้ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน นข 7664 ขอนแก่น สภาพตกลงไปในเหวลึกติดกับต้นไม้ลึกประมาณ 10 เมตร ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือผู้โดยสารภายในรถออกมาจำนวนทั้งสิ้น 11 คน รวมคนขับ ซึ่งทั้งหมดต่างได้รับบาดเจ็บคนละเล็กน้อย และได้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลจอมทอง จำนวน 10 คน จากนั้นได้เร่งดำเนินการชักลากรถที่ตกลงไปขึ้นมาจากเหวริมทางดังกล่าว

blank

      ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบชื่อคนขับคือ นายบุญชู คำพิมพ์ อายุ 52 ปี ชาว จ.ขอนแก่น และทราบเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกลุ่มผู้โดยสารซึ่งทั้งหมดเป็นผู้สูงอายุ จำนวน 10 คน เดินทางมาแจกสิ่งของให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ดอยอินทนนท์ โดยระหว่างขากลับได้ขับลงดอยมาตามเส้นทางจนกระทั่งมาถึงยังจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา แต่คนขับเหยียบเบรคแล้วไม่อยู่ จึงเกิดเสียหลักพุ่งตกข้างทางซึ่งเป็นเหวลึก โดยรถได้ไถลไปติดกับต้นไม้ค้างอยู่ลึกประมาณ 10 เมตร ก่อนที่จะมีผู้ใช้เส้นทางที่ขับผ่านมาเห็นเหตุการณ์รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือได้ทัน

blank

     อย่างไรก็ตามในส่วนของสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คาดว่า คนขับน่าจะไม่ชำนาญทางประกอบกับรถเกิดความขัดข้องจึงทำให้เบรคไม่อยู่ขณะขับลงเขาและเกิดเสียหลักตกลงไปข้างทาง โดยหลังจากนี้จะได้ประสานทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้เข้าดำเนินการตรวจสอบอีกครั้ง และอยากแจ้งเตือนประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวได้ใช้เส้นทางดังกล่าวด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเส้นทาง

blank blank

blank

Must Read

แซ่บจนต้องร้องซี๊ดดด กับร้าน “ยำปูม้าเจ็ดยอด สาขาเชียงใหม่” มีคนละครึ่งด้วยนะ ร้านยำขวัญใจชาวเชียงใหม่ ที่จัดเต็มความแซ่บมาแล้วกว่า 3 ปี

แซ่บจนต้องร้องซี๊ดดด กับร้าน "ยำปูม้าเจ็ดยอด สาขาเชียงใหม่" มีคนละครึ่งด้วยนะ ร้านยำขวัญใจชาวเชียงใหม่ ที่จัดเต็มความแซ่บมาแล้วกว่า 3 ปี ขยายสาขาไปทั้งหมดแล้ว กว่า 12 สาขา เรียกได้ว่าร้านปัง ดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว วัตถุดิบของทางร้าน มั่นใจได้ว่า สดสะอาด เพราะทางร้านเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยยึดหลัก 3 อย่างคือ รสชาติ ที่แซ่บจัดจ้าน อร่อยโดนใจ คุณภาพ ที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่...