(มีคลิป Video+ประมวลภาพ) พบแล้ว “ลุงอินสม” วัย 73 ปี หลังหายเข้าไปในป่า อ.พร้าว นานกว่า 10 วัน พบปลอดภัยดีแต่อ่อนเพลียเล็กน้อย

8108

(มีคลิป Video) พบแล้ว “ลุงอินสม” วัย 73 ปี หลังหายเข้าไปในป่า อ.พร้าว นานกว่า 10 วัน พบปลอดภัยดีแต่อ่อนเพลียเล็กน้อย

     จากกรณีที่ผู้สื่อข่าว CM108.COM ได้รายงานก่อนหน้านี้ ถึงการหายตัวไปของลุงอินสม ดวงชื่น อายุ 73 ปี ได้หายเข้าไปในป่า บริเวณพื้นที่ของบ้านหลวง หมู่ 6 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมกำลังกันออกค้นหาในทุกวัน แต่พบเพียงเบาะแสของจุดที่คาดว่าลุงอินสมได้นอนพัก แต่ก็ยังไม่พบตัว นั้น

     ล่าสุดวันนี้ (20 มกราคม 2563) เวลาประมาณ 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งข่าวดีจากนายมานิตย์ บรรชัย (หลานของลุงอินสม) และ นายเสริมศักดิ์ ปันเขียว (ผู้ใหญ่บ้าน) ได้แจ้งว่าพบลุงอินสมแล้ว โดยลุงอินสมปลอดภัยดี แต่มีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านกว่า 300 นาย ประกอบด้วย พ.อ.อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 33 (ค่ายกาวิละ), เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 7, หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ที่ศล.7, ค่าย ตชด.33(สนับสนุนสุนัขดมกลิ่น), กองกำกับการ 5 กองบังคับการฝึกพิเศษ  กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนค่ายนเรศวรมหาราช อ.แม่แตง, สถานีตำรวจภูธรโหล่งขอด, ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลโหล่งขอด กำลังพลชาวบ้านใน ต.โหล่งขอด และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้เริ่มออกเดินทางตั้งแต่เวลา 08.00 น. เพื่อออกตามหาลุงอินสม ซึ่งหายเข้าไปในป่านานกว่า 10 วันแล้ว โดยเมื่อเวลา 10.00 น. รับแจ้งว่าได้พบตัวลุงอินสมแล้ว ปลอดภัยดี แต่มีอาการอ่อนเพลีย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำน้ำและอาหารให้ลุงอินสมรับประทานก่อนในเบื้องต้น ก่อนที่จะนำลุงอินสม แบบใส่เปล นำออกจากป่าได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้าวต่อไป

     โดยทางนายเสริมศักดิ์ ปันเขียว ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.โหล่งขอด ได้กล่าวว่าจุดที่พบลุงอินสมนั้น เป็นจุดที่ทางชุดค้นหานั้น ยังไม่ได้เข้าไป และข้ามจุดดังกล่าวมาตลอด 10 วัน โดยในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย วางแผนกันอย่างเป็นระบบออกทำการค้นหา จนมาเจอในที่สุด โดยขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และชาวบ้านทุกฝ่าย ที่ช่วยกันจนพบลุงอินสม และช่วยนำออกมาได้อย่างปลอดภัย

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

Facebook Comments