blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ พี่น้องชาวกู้ภัย เดินทางฝ่าเส้นทางลำบาก จัดกิจกรรมวันเด็กให้แก่เด็กในถิ่นทุรกันดาร อ.อมก๋อย

พี่น้องชาวกู้ภัย เดินทางฝ่าเส้นทางลำบาก จัดกิจกรรมวันเด็กให้แก่เด็กในถิ่นทุรกันดาร อ.อมก๋อย

-

blank

พี่น้องชาวกู้ภัย เดินทางฝ่าเส้นทางลำบาก จัดกิจกรรมวันเด็กให้แก่เด็กในถิ่นทุรกันดาร อ.อมก๋อย

     เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกุศลสงเคราะห์จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวันเด็กย้อนหลังให้กับเด็กในถิ่นทุรกันดาร โรงเรียนสาขาบ้านอูตูม ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ในชื่อโครงการ “ปันรักสู่น้องปีที่ 9” ที่ทางสมาคมกุศลสงเคราะห์จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธา เดินทางฝ่าฟันอุปสรรค์เสนทางแสนลำบากเข้าไปจัดกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก ระหว่างวันที่ 18-19 ม.ค. 63

blank

     โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ได้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ และเยาวชนในถิ่นทุรกันดารได้มีโอกาสทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันเด็กที่ผ่านมา เนื่องจากพื้นที่ อ.อมก๋อย นั้นถือได้ว่าเป็นพื้นที่ที่อยู่ห่างไกล ประกอบกับการเดินทางที่ยากลำบากอาจทำให้การจัดกิจกรรมวันเด็กของน้องๆ นั้นเป็นเพียงความฝัน ดังนั้นทางสมาคมกุศลสงเคราะห์จังหวัดเชียงใหม่ จึงสานฝันให้น้องๆ ด้วยการนำสิ่งของที่ได้จากการระดมทุนและร่วมรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาเดินทางเข้าไปจัดกิจกรรมและแจกสิ่งของให้น้องๆ

blank

     โดยในการจัดกิจกรรม เด็กๆ ทุกคนต่างได้รับความสุข สนุกสนาน และร่วมทำกิจกรรมกันอย่างมาก โดยในปีนี้ทางสมาคมกุศลสงเคราะห์จังหวัดเชียงใหม่ ได้ฝากขอบพระคุณทีมสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่จุดอมก๋อย ทีมน้องๆ จากแม่โจ้ และเพื่อนๆ ที่ได้ร่วมเดินทางไปจัดกิจกรรมกับพวกเรา อาจจะทุลักทุเลกันไปหน่อย เหนื่อยหนักกันไปบ้าง แต่ภารกิจก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พร้อมทั้งฝากบอกอีกว่า “สิ่งที่ประทับใจที่สุดของทริปนี้คือการที่ทุกคนไม่ทอดทิ้งกัน มีปัญหาอะไรก็ช่วยกันจนสามารถผ่านพ้นไปได้ แม้แต่หนทางที่คิดว่ารถไม่สามารถไปได้ เรายังไปกันมาแล้ว มาสิบต้องกลับสิบ”

blank blank blank blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องโควิดและความสำเร็จของประเทศไทย โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมขออัพเดทให้ทุกท่านทราบถึงแนวทางที่ประเทศไทยของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ในภาวะการณ์ที่เรายังจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำลายทั้งชีวิตและเศรษฐกิจของทั้งโลก ตอนนี้ โลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดมา ปัจจุบันนี้ แต่ละวัน หลายประเทศในยุโรปและที่อื่น ๆ มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน และในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตเกือบพันคนต่อวัน นับว่าเป็นวิกฤตที่ทำให้ประเทศต่าง...