(มีคลิป Video) ตร.ชุดสืบสวน ภาค 5 รวบกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด อาศัยวันเด็กบังหน้านำลูกทำทีเที่ยววันเด็ก พบซุกยาในรถเตรียมส่งไป จ.นนทบุรี

6056

(มีคลิป Video) ตร.ชุดสืบสวน ภาค 5 รวบกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด อาศัยวันเด็กบังหน้านำลูกทำทีเที่ยววันเด็ก พบซุกยาในรถเตรียมส่งไป จ.นนทบุรี

     วันที่ 11 มกราคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณตึกกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบวงศ์สุขผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้แถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาลักลอบค้ายาเสพติดจำนวน 2 รายโดยรายแรกจับกุมตัว นายรักเร่ นันทะยาอายุ 40 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี พร้อมกับพวกได้จำนวน 5 คน เป็นชาย 2 หญิง 3 พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์เก๋ง Toyota สีขาวป้ายทะเบียนกพ. 3486 กาญจนบุรี 1 คันรถยนต์เก๋งโตโยต้าสีแดงป้ายทะเบียนกค. 3003 ลพบุรี 1 คันพร้อมด้วยของกลางยาบ้าที่ซ่อนอยู่ในรถ จำนวน 2 แสน เม็ดซุกซ่อนอยู่ในรถเก๋ง Toyota สีขาวบริเวณใต้เบาะนั่งด้านหลัง คนขับ

     ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากแนวชายแดนบ้านเทอดไทย ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปส่งให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีจึงได้วางแผนให้ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 วางแผนสกัดกั้นการจับกุมจนสามารถ ติดตามรถต้องสงสัยที่วิ่งออกมาจาก หมู่บ้านเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เข้ามาจอดพักอยู่ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน PT หมู่ที่ 6 ตำบลเวียง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ในระหว่างการจับกุมนั้นพบเยาวชนซึ่งเป็นลูกของผู้ต้องหาอายุ 8 ขวบและ 10 ขวบจำนวน 2 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งศูนย์พิทักษ์เด็กมารับตัวไปดูแล แนะนำตัวมาสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างขนยาเสพติดจากแนวชายแดนเข้าไปส่งยังชานเมืองกรุงเทพฯและปริมณฑลมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งนี้เป็นวันเด็กจึงได้นำลูกมาอำพรางตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่สามารถเล็ดลอดสายตาของเจ้าที่ไปได้จึงถูกจับกุมตัวส่วนรถเก๋งคันสีแดงเป็นรถนำทางสวนรถเก๋งคันสีขาวใช้ขนยาเสพติด

     นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดียวกันยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายอื่นได้อีก 2 คนคือนายสิทธิศักดิ์ ระวังทรัพย์อายุ 21 ปีพร้อมด้วยนางสาวณัฐธิดากันทาอายุ 21 ปีพร้อมของกลางยาบ้า 57,000 เม็ด และไอซ์ 162 กรัม อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอกซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองเป็นผู้ค้ารายย่อยจับกุมได้ที่บริเวณห้องพักในปาร์ควิวคอนโดตรงกันข้ามสวนสาธารณะเขลางค์นคร ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง และนำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ตำรวจภูธรภาค 5 ในช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ด้วย