(มีคลิป Video) วันเด็กแห่งชาติเชียงใหม่คึกคัก กองบิน 41 จัดเต็ม ขนยุทโธปกรณ์ ออกแสดง และกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก

2618

วันเด็กแห่งชาติเชียงใหม่คึกคัก กองบิน 41 จัดเต็ม ขนยุทโธปกรณ์ ออกแสดง และกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก สานฝันหนูน้อย ตามคำขวัญ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

     เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มกราคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยในวันนี้หลายหน่วยงานต่างร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อให้บรรดาเด็กๆ ได้แสดงความสามารถ และเตรียมของรางวัลไว้อย่างมากมาย โดยตั้งแต่เช้า กลุ่มผู้ปกครองต่างพาลูกหลานเดินทางร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่บริเวณภายในกองบิน 41 ที่เป็นสถานที่จัดกิจกรรมแห่งใหญ่อีก 1 แห่งของเชียงใหม่

     โดยในวันนี้ได้มีการเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่เช้า โดยมี นาวาอากาศเอก นรุธ กำเนิดนักตะ ผู้บังคับการกองบิน 41 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม และมีหัวหน้าหน่วยขึ้นตรง กองบิน 41 สมาชิกชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน 41 หน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงหน่วยงานเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ณ บริเวณลานจอดอากาศยานท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41

blank     สำหรับภายในงานมีการจัดนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย อาทิ ฝูงบิน 411 กองบิน 41 , กองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 41 , ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาอากาศยานไทย กองบิน 41 , ท่าอากาศยานเชียงใหม่ , ชมรมสายการบินต่างๆ , บริษัทแลคตาซอย จำกัด , โรงเรียนเสริมพัฒนาการเด็ก, บริษัท มาม่า, ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ , กองพันทหารราบที่ 7 , กองกำลังผาเมือง , หน่วยรบพิเศษที่ 5 , บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นต้น โดยได้มีการนำเจ้าหน้าที่ในสังกัดจัดกิจกรรมและการแสดงนันทนาการเพื่อให้บรรดาเด็กๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

blank     นอกจากนั้นยังมีการจัดตั้งแสดงอากาศยานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) เครื่องบินขับไล่แบบที่ 19 (F-16) โดยอากาศยานทั้ง 2 ลำนี้ได้มีการจัดแสดงการบินภาคอากาศอีกด้วย อีกทั้งมีเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 11 (EC-725) ทำการแสดงบินค้นหาและช่วยชีวิต และที่น่าสนใจนอกเหนือจากการแสดงการบินภาคอากาศ ได้แก่ การแสดง Fancy drill, การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร, การยิงปืนฉับพลัน และการแสดงการยิงต่อสู้อากาศยาน ของกองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 41 รวมถึงการแสดงขับขี่มอเตอร์ไซค์จิ๋วอีกด้วย

blank     ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมปีนี้ กองบิน 41 ได้มุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบินและการทหาร อีกทั้งได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสอดแทรกสาระความรู้ และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความสามัคคี และการรู้หน้าที่พลเมืองที่ดี ตรงกับคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ ที่ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

blank blank blank blank blank blank blank blank blank blank