Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) วันเด็กแห่งชาติเชียงใหม่คึกคัก กองบิน 41 จัดเต็ม ขนยุทโธปกรณ์ ออกแสดง และกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก

(มีคลิป Video) วันเด็กแห่งชาติเชียงใหม่คึกคัก กองบิน 41 จัดเต็ม ขนยุทโธปกรณ์ ออกแสดง และกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก

-

วันเด็กแห่งชาติเชียงใหม่คึกคัก กองบิน 41 จัดเต็ม ขนยุทโธปกรณ์ ออกแสดง และกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก สานฝันหนูน้อย ตามคำขวัญ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

     เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มกราคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยในวันนี้หลายหน่วยงานต่างร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อให้บรรดาเด็กๆ ได้แสดงความสามารถ และเตรียมของรางวัลไว้อย่างมากมาย โดยตั้งแต่เช้า กลุ่มผู้ปกครองต่างพาลูกหลานเดินทางร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่บริเวณภายในกองบิน 41 ที่เป็นสถานที่จัดกิจกรรมแห่งใหญ่อีก 1 แห่งของเชียงใหม่

     โดยในวันนี้ได้มีการเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่เช้า โดยมี นาวาอากาศเอก นรุธ กำเนิดนักตะ ผู้บังคับการกองบิน 41 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม และมีหัวหน้าหน่วยขึ้นตรง กองบิน 41 สมาชิกชมรมแม่บ้านทหารอากาศ กองบิน 41 หน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงหน่วยงานเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ณ บริเวณลานจอดอากาศยานท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41

     สำหรับภายในงานมีการจัดนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย อาทิ ฝูงบิน 411 กองบิน 41 , กองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 41 , ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาอากาศยานไทย กองบิน 41 , ท่าอากาศยานเชียงใหม่ , ชมรมสายการบินต่างๆ , บริษัทแลคตาซอย จำกัด , โรงเรียนเสริมพัฒนาการเด็ก, บริษัท มาม่า, ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ , กองพันทหารราบที่ 7 , กองกำลังผาเมือง , หน่วยรบพิเศษที่ 5 , บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นต้น โดยได้มีการนำเจ้าหน้าที่ในสังกัดจัดกิจกรรมและการแสดงนันทนาการเพื่อให้บรรดาเด็กๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

     นอกจากนั้นยังมีการจัดตั้งแสดงอากาศยานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) เครื่องบินขับไล่แบบที่ 19 (F-16) โดยอากาศยานทั้ง 2 ลำนี้ได้มีการจัดแสดงการบินภาคอากาศอีกด้วย อีกทั้งมีเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 11 (EC-725) ทำการแสดงบินค้นหาและช่วยชีวิต และที่น่าสนใจนอกเหนือจากการแสดงการบินภาคอากาศ ได้แก่ การแสดง Fancy drill, การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร, การยิงปืนฉับพลัน และการแสดงการยิงต่อสู้อากาศยาน ของกองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 41 รวมถึงการแสดงขับขี่มอเตอร์ไซค์จิ๋วอีกด้วย

     ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมปีนี้ กองบิน 41 ได้มุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบินและการทหาร อีกทั้งได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสอดแทรกสาระความรู้ และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความสามัคคี และการรู้หน้าที่พลเมืองที่ดี ตรงกับคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ ที่ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

Must Read

เปิดวิธีง่ายๆ ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง”

เปิดวิธีง่ายๆ ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" โครงการ "คนละครึ่ง" เป็นโครงการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม เงื่อนไขของ คนละครึ่ง -ให้ลงทะเบียนผ่าน เว็ปไซต์ชื่อ www.คนละครึ่ง.com -เริ่มวันที่ 16 ตุลาคม 2563 จำกัดจำนวน 10 ล้านสิทธิ กำหนดการ - เริ่มเปิดให้มีการลงทะเบียนสำหรับร้านค้า วันที่ 1 ตุลาคม 2563 - เปิดให้มีการลงทะเบียนสำหรับประชาชนทั่วไป วันที่...
error: Alert: Content is protected !!