สุดน่ารัก! อนุบาลเชียงใหม่จัดงานวันเด็ก ให้หนูน้อยมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า ฝึกรู้จักหาเงินสร้างรายได้เสริม

1695

สุดน่ารัก! อนุบาลเชียงใหม่จัดงานวันเด็ก ให้หนูน้อยมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า ฝึกรู้จักหาเงินสร้างรายได้เสริม

     วันที่ 10 มกราคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กและวันกาดนัดอนุบาล ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางโรงเรียนได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ โดยมี ดร.สวงษ์ ไชยยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน และคณะกรรมการนักเรียนกล่าวรายงาน

     โดยภายในกิจกรรมวันนี้ ได้มีการจัดกาดนัดอนุบาล มีซุ้มตลาดนัด ที่ให้หนูน้อย แต่งชุดไทยสุดน่ารัก และพากันมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า นำสินค้าจากบ้านมาขายให้กับเพื่อนๆ และผู้ปกครอง อาทิ ผักสด ผลไม้ ขนม และอาหาร ของเล่น และอุปกรณ์การเรียน รวมไปถึงของใช้ต่างๆ จำนวนมากซึ่งบางชิ้นก็เป็นของที่ทำมาจากฝีมือของเด็กทำขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยมีเพื่อนๆ นักเรียนมาช่วยเป็นลูกค้าซื้อของอุดหนุนซึ่งกันและกันอย่างสนุกสนาน และราคาไม่แพงอีกด้วย

     นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้เด็กได้ร่วมกิจกรรมสนุกตลอดทั้งวัน เพื่อให้นักเรียน ในระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้มีการวางแผนการทำงานตามขั้นตอน ในการฝึกประสบการณ์ด้านงานอาชีพ รู้จักการร่วมทุนทำการค้า การเสียภาษีการค้า การคิดคำนวน กำไร ขาดทุน เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล และให้เด็กปฏิบัติตามคำขวัญวันเด็กคือ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”