Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ สุดน่ารัก! อนุบาลเชียงใหม่จัดงานวันเด็ก ให้หนูน้อยมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า ฝึกรู้จักหาเงินสร้างรายได้เสริม

สุดน่ารัก! อนุบาลเชียงใหม่จัดงานวันเด็ก ให้หนูน้อยมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า ฝึกรู้จักหาเงินสร้างรายได้เสริม

-

สุดน่ารัก! อนุบาลเชียงใหม่จัดงานวันเด็ก ให้หนูน้อยมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า ฝึกรู้จักหาเงินสร้างรายได้เสริม

     วันที่ 10 มกราคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กและวันกาดนัดอนุบาล ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางโรงเรียนได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ โดยมี ดร.สวงษ์ ไชยยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน และคณะกรรมการนักเรียนกล่าวรายงาน

     โดยภายในกิจกรรมวันนี้ ได้มีการจัดกาดนัดอนุบาล มีซุ้มตลาดนัด ที่ให้หนูน้อย แต่งชุดไทยสุดน่ารัก และพากันมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า นำสินค้าจากบ้านมาขายให้กับเพื่อนๆ และผู้ปกครอง อาทิ ผักสด ผลไม้ ขนม และอาหาร ของเล่น และอุปกรณ์การเรียน รวมไปถึงของใช้ต่างๆ จำนวนมากซึ่งบางชิ้นก็เป็นของที่ทำมาจากฝีมือของเด็กทำขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยมีเพื่อนๆ นักเรียนมาช่วยเป็นลูกค้าซื้อของอุดหนุนซึ่งกันและกันอย่างสนุกสนาน และราคาไม่แพงอีกด้วย

     นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้เด็กได้ร่วมกิจกรรมสนุกตลอดทั้งวัน เพื่อให้นักเรียน ในระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้มีการวางแผนการทำงานตามขั้นตอน ในการฝึกประสบการณ์ด้านงานอาชีพ รู้จักการร่วมทุนทำการค้า การเสียภาษีการค้า การคิดคำนวน กำไร ขาดทุน เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล และให้เด็กปฏิบัติตามคำขวัญวันเด็กคือ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

Must Read

สธ. เคาะปลดล็อก “กัญชา-กัญชง” พ้นบัญชียาเสพติด นำต่อยอดเศรษฐกิจและทางการแพทย์

สธ. เคาะปลดล็อก “กัญชา-กัญชง” พ้นบัญชียาเสพติด นำต่อยอดเศรษฐกิจและทางการแพทย์ นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า กระทรวงฯได้ขับเคลื่อนนโยบาย กัญชาทางการแพทย์และส่งเสริมให้กัญชาและกัญชงเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ตามนโยบายของรัฐบาล โดยเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษ และมีมติเห็นว่า วิถีภูมิปัญญาด้านสุขภาพของไทยมีการนำส่วนของใบกิ่งก้านลำต้นรากมาใช้ จึงปลดส่วนนี้ออก ออกจากการเป็นยาเสพติดให้โทษ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงมากขึ้น โดยร่างประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 พ.ศ... ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ยังคงสอดคล้องกับพันธกรณีระหว่างประเทศ...
error: Alert: Content is protected !!