Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เพลิงระทึก! ไหม้ห้องครัวอาคารเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 (ข่วงเปาเหนือ) อ.จอมทอง เจ้าหน้าที่รุดควบคุมเพลิงได้ทัน

เพลิงระทึก! ไหม้ห้องครัวอาคารเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 (ข่วงเปาเหนือ) อ.จอมทอง เจ้าหน้าที่รุดควบคุมเพลิงได้ทัน

-

เพลิงระทึก! ไหม้ห้องครัวอาคารเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 (ข่วงเปาเหนือ) อ.จอมทอง เจ้าหน้าที่รุดควบคุมเพลิงได้ทันหวิดวอดทั้งอาคาร

     เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. คืนวันที่ 8 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ชานนท์ ทองอินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารเรียน โรงเรียนเทศบาล 1 (ข่วงเปาเหนือ) ม.9 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบอาคารเรียนลักษณะ 2 ชั้น โดยต้นเพลิงที่ลุกไหม้มาจากบริเวณห้องครัวที่ต่อเติมมาจากด้านหลังของอาคารดังกล่าว โดยเปลวเพลิงกำลังโถมหนัก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วนเนื่องจากเกรงว่าเพลิงจะลุกลามหนักขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ได้ในที่สุด และได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบว่าบริเวณห้องครัวที่เป็นต้นเพลิงได้รับความเสียหาย และห้องเรียนบางส่วนถูกเพลิงลุกลามไปเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้แต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

     ทั้งนี้จากการสอบถามพยานซึ่งเป็นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้เห็นกลุ่มควันและเปลวเพลิงสว่างออกมาจากบริเวณห้องครัวของอาคารเรียน และต่อมาก็มีเสียงวัตถุแตกคล้ายกับเสียประทัด จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยระงับเหตุ ซึ่งโชคดีมากที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างรวดเร็ว และทำให้เพลิงไม่ลุกลามไปทั่วทั้งอาคารเรียน อย่างไรก็ตามสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้คาดว่าน่าจะมาจากการเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้าเก่าหรือชำรุด ส่งนค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุเพื่อจะให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

Must Read

หมอเตือน! “วัณโรคปอด” แค่นั้งข้างกันก็ติดได้ แนะตรวจเจอตั้งแต่เนิ่นๆ มีโอกาสรักษาหายขาดได้

หมอเตือน! "วัณโรคปอด" แค่นั้งข้างกันก็ติดได้ แนะตรวจเจอตั้งแต่เนิ่นๆ มีโอกาสรักษาหายสูง       เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2563 เฟซบุ๊กแฟนเพจ "หมอเวร" ได้ออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องวัณโรคปิด โดยระบุว่าจากข่าวการสูญเสียตลกอัจฉริยะ โรเบิร์ต สายควัน ทำให้หลายคนตื่นตัวเกี่ยวกับเรื่องวัณโรคปอดมาก จะขอเล่าให้ฟังแบบละเอียด เผื่อว่าวันนึงเราอาจจะเจอกับตัวเองหรือเจอกับคนใกล้ชิดก็ได้ เพราะเจ้าโรคนี้มันติดกันง่ายเลยล่ะ วัณโรคคือเชื้อแบคทีเรีย ชื่อในวงการเรียกสั้นๆว่า TB ติดต่อได้ผ่านระบบทางเดินหายใจเป็นหลัก...
error: Alert: Content is protected !!