(มีคลิป Video) วอนช่วยเหลือ ยายวัย 67 ปี ฐานะยากจน ป่วยปอดติดเชื้อ อยู่กับลูกสาวสติไม่สมประกอบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

1146

วอนช่วยเหลือ ยายวัย 67 ปี ฐานะยากจน ป่วยปอดติดเชื้อ อยู่กับลูกสาวสติไม่สมประกอบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ชาวบ้านเห็นใจช่วยกันสร้างบ้านให้ แต่ยังขาดแคลนทุนทรัพย์ ดำรงชีพ

     เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ได้รับแจ้งว่าได้มีผู้ป่วยสูงอายุ ฐานะยากไร้ อาศัยอยู่กับลูกสาวซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยผู้ป่วยได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านนาหึก หมู่ 1 ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำผ้าอนามัยแพมเพิส พร้อมด้วยข้าวสารอาหารแห้ง รวมถึงเงินจำนวนหนึ่ง มามอบให้กับผู้ป่วยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดำรงชีพในเบื้องต้น

     โดยจากการสอบถามนายเพิ่มศักดิ์ ธรรมชาติ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านนาหึก ได้เปิดเผยว่า คุณยายดังกล่าวชื่อ นางจันทร์ฟอง สิงห์ขาว อายุ 67 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้คุณยายได้อยู่กับอาศัยกับลูกสาว มีสติไม่สมประกอบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ภายหลังคุณยายได้ป่วย เนื่องจากปอดติดเชื้อ จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันสร้างบ้านเพื่อให้ยายได้พักพิง แล้วสลับสับเปลี่ยนกันมาดูแล ซึ่งรายได้ของครอบครัวดังกล่าว มีเพียงเบี้ยยังชีพคนพิการ และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเท่านั้น ชาวบ้านจึงสงสารและได้ประสานไปยังหน่วยงานต่างๆเพื่อขอความช่วยเหลือ

     อย่างไรก็ตามทางตนอยากขอวิงวอนให้ผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เขาให้การช่วยเหลือเพื่อให้ความเป็นอยู่ชีวิตของเราสองคนดีขึ้น โดยสามารถติดต่อได้ที่ นายเพิ่มศักดิ์ ธรรมชาติ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านนาหึก หมายเลขโทรศัพท์ 094-758-2666

Facebook Comments