Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เพลิงไหม้ห้องดนตรีไทย รร.บ้านศาลา โชคดีชาวบ้านเห็นกลุ่มควันไฟรีบแจ้ง จนท.เข้าระงับทัน

เพลิงไหม้ห้องดนตรีไทย รร.บ้านศาลา โชคดีชาวบ้านเห็นกลุ่มควันไฟรีบแจ้ง จนท.เข้าระงับทัน

-

ไฟไหม้เพลิงไหม้ห้องดนตรีไทย รร.บ้านศาลา โชคดีชาวบ้านเห็นกลุ่มควันไฟรีบแจ้ง จนท.เข้าระงับทัน หวิดวอดทั้งหลัง

ราวๆ บ่ายโมงที่ผ่านมา

     วันที่ 4 ม.ค.63 ทางด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณโรงเรียนบ้านศาลา เลขที่ 234 หมู่ที่ 3 ถนนเชียงใหม่-ฝาง บ้านศาลา ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่า ต้นเพลิงได้อยู่บริเวณ ภายในห้องเรียนดนตรีไทย ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเข้าทำการควบคุมเพลิง ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

     จากการสอบถามทราบว่าในวันนี้เป็นวันหยุด ซึ่งทางนักการภารโรงก็ได้ออกตรวจความเรียบร้อยภายในโรงเรียนตามปกติ แต่เมื่อเดินมาถึงอาคารเรียนดนตรี ก็พบว่ามีกลุ่มควันลอยออกจากห้องซ้อมดนตรี จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการระงับเหตุ ซึ่งในเบื้องต้น จากการสำรวจพบว่า ได้มีอุปกรณ์ ดนตรีไทย หน้าต่าง โต๊ะ เสียหายจำนวนนึ่ง โดยคาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนเพลิงจะลุกลามไปติดเครื่องดนตรีไทยซึ่งทำจากไหม้ จึงส่งผลให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้จะต้องประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายในเบื้องต้นประมาณ 1 แสนบาท

เพิ่มเติมดูได้ที่เพจจังหวัดเชียงใหม่

ติดตามเว็บไซต์ CM108 ประจำจะไม่พลาดข่าวสาร 

Must Read

ปศุสัตว์เชียงใหม่ ยกระดับมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ตรวจเข้มป้องกันการลักลอบนำสุกรเข้ามาในประเทศ

สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดเชียงใหม่ ยกระดับมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ตรวจเข้มป้องกันการลักลอบนำสุกรเข้ามาในประเทศ วันที่ 11 สิงหาคม 2563 นายพงศ์พัฒน์ ขัตพันธ์ ปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยในการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ ของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาธารณรัฐประชาชนจีน และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ทำให้ต้องมีการคัดทิ้งและทำลายสุกรไปแล้วกว่า 200 ล้านตัว สร้างความเสียหายต่ออุตสาหกรรมการผลิตสุกรเป็นอย่างมาก และเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา...
error: Alert: Content is protected !!