Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video)หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน คิดสั้นจุดเตาถ่านรมควันหวังฆ่าตัวตายในรถ แต่ดวงไม่ถึงฆาต เกิดไฟลุกไหม้ สุดท้ายตัวเองทนไม่ไหวหนีตายออกมาเอง

(มีคลิป Video)หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน คิดสั้นจุดเตาถ่านรมควันหวังฆ่าตัวตายในรถ แต่ดวงไม่ถึงฆาต เกิดไฟลุกไหม้ สุดท้ายตัวเองทนไม่ไหวหนีตายออกมาเอง

-

(มีคลิป Video)หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน คิดสั้นจุดเตาถ่านรมควันหวังฆ่าตัวตายในรถ แต่ดวงไม่ถึงฆาตไฟลุกไหม้สุดท้ายตัวเองทนไม่ไหวหนีตายออกมาเอง

     เมื่อช่วงสายวันที่ 4 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านย่านสันติธรรม ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้รถซึ่งจอดอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในบริเวณดังกล่าว หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน โดยเมื่อมาถึงยังบ้านหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน  ขค 3XXX เชียงใหม่ มีควันพวยพุ่งออกมาจากห้องโดยสารของรถ จึงได้รีบดำเนินการช่วยเหลือดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างหนักตางบริเวณคอนโซลหน้ารถฝั่งผู้โดยสาร นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังพบเตาอั้งโล่ กำลังจุดถ่านอยู่ภายในรถจึงได้นำออกมาและดับไฟที่กำลังลุกไหม้

     ขณะเดียวกันพบเจ้าของรถคันดังกล่าวเป็นชายชาวต่างชาตินั่งอยู่ใกล้กับรถคันเกิด โดยเจ้าตัวไม่ได้มีความตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และมีท่าทีเมินเฉยซึมเศร้า ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการพูดคุยสอบถามแต่ก็ไม่มีการโต้ตอบแต่อย่างใด จนกระทั่งต้องเรียกเพื่อนบ้านและคนรู้จักมาพูดคุยด้วย และทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ Mr.Ludwig อายุ 55 ปี ชาวเยอรมนี และจากการสอบถามเจ้าตัวก็ไม่ยอมตอบคำถามของทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าสาเหตุที่รถเกิดเพลิงไหม้นั้นน่าจะมาจากการที่ทาง Mr.Ludwig น่าจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและอาจจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยการจุดไฟรมควันตัวเองในรถ แต่ไฟได้เกิดลุกไหม้อย่างหนักแทนที่จะเกิดควันไฟ จึงทำให้เจ้าตัวทนไม่ไหวแล้ววิ่งออกมาจากรถจนไฟลุกไหม้หนักขึ้น ก่อนที่จะมีคนมาเห็นเหตุการณ์และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือได้ทัน

     อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัว Mr.Ludwig ส่งเข้ารับการรักษาตามสิทธิ์รักษาที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตเวช และประสานเพื่อนชาวต่างประเทศให้เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าตัวคิดสั่นทำร้ายตัวเองอีก

เพิ่มเติมดูได้ที่เพจจังหวัดเชียงใหม่

ติดตามเว็บไซต์ CM108 ประจำจะไม่พลาดข่าวสาร 

Must Read

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ช่วงค่ำคืนวันที่ 22 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณจุดสำคัญหลายแห่งในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในการต่อต้านเผด็จการ ที่ออกมาขับเคลื่อนแสดงจุดยืนในการต่อต้าน โดยวันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากการชุมนุมที่ใช้จำนวนคนในการแสดงออกเจตนารมณ์มาเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ด้วยการฉายแสงโปรเจคเตอร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในการปักหมุดที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ในการบ่งชี้ว่า ประเทศนี้เป็นของราษฎร โดยการฉายแสงโปรเจคเตอร์นั้น ได้มีการฉายภาพบนกำแพงเมืองเชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหลายแห่ง อาทิเช่นที่ บริเวณ 4 มุม...
error: Alert: Content is protected !!