(มีคลิป Video)หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน คิดสั้นจุดเตาถ่านรมควันหวังฆ่าตัวตายในรถ แต่ดวงไม่ถึงฆาต เกิดไฟลุกไหม้ สุดท้ายตัวเองทนไม่ไหวหนีตายออกมาเอง

3754

(มีคลิป Video)หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน คิดสั้นจุดเตาถ่านรมควันหวังฆ่าตัวตายในรถ แต่ดวงไม่ถึงฆาตไฟลุกไหม้สุดท้ายตัวเองทนไม่ไหวหนีตายออกมาเอง

     เมื่อช่วงสายวันที่ 4 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านย่านสันติธรรม ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้รถซึ่งจอดอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในบริเวณดังกล่าว หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน โดยเมื่อมาถึงยังบ้านหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน  ขค 3XXX เชียงใหม่ มีควันพวยพุ่งออกมาจากห้องโดยสารของรถ จึงได้รีบดำเนินการช่วยเหลือดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างหนักตางบริเวณคอนโซลหน้ารถฝั่งผู้โดยสาร นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังพบเตาอั้งโล่ กำลังจุดถ่านอยู่ภายในรถจึงได้นำออกมาและดับไฟที่กำลังลุกไหม้

     ขณะเดียวกันพบเจ้าของรถคันดังกล่าวเป็นชายชาวต่างชาตินั่งอยู่ใกล้กับรถคันเกิด โดยเจ้าตัวไม่ได้มีความตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และมีท่าทีเมินเฉยซึมเศร้า ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการพูดคุยสอบถามแต่ก็ไม่มีการโต้ตอบแต่อย่างใด จนกระทั่งต้องเรียกเพื่อนบ้านและคนรู้จักมาพูดคุยด้วย และทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ Mr.Ludwig อายุ 55 ปี ชาวเยอรมนี และจากการสอบถามเจ้าตัวก็ไม่ยอมตอบคำถามของทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าสาเหตุที่รถเกิดเพลิงไหม้นั้นน่าจะมาจากการที่ทาง Mr.Ludwig น่าจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและอาจจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยการจุดไฟรมควันตัวเองในรถ แต่ไฟได้เกิดลุกไหม้อย่างหนักแทนที่จะเกิดควันไฟ จึงทำให้เจ้าตัวทนไม่ไหวแล้ววิ่งออกมาจากรถจนไฟลุกไหม้หนักขึ้น ก่อนที่จะมีคนมาเห็นเหตุการณ์และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือได้ทัน

     อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัว Mr.Ludwig ส่งเข้ารับการรักษาตามสิทธิ์รักษาที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตเวช และประสานเพื่อนชาวต่างประเทศให้เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าตัวคิดสั่นทำร้ายตัวเองอีก

เพิ่มเติมดูได้ที่เพจจังหวัดเชียงใหม่

ติดตามเว็บไซต์ CM108 ประจำจะไม่พลาดข่าวสาร 

Facebook Comments