(มีคลิป Video)นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่เที่ยวชมความสวยงามอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งที่ขุนวาง

14834

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่เที่ยวชมความสวยงามอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งที่ขุนวาง

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ดอกพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทยบานสะพรั่งสวยงามเต็มพื้นที่อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงามแล้ว โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวชมกันช่วงนี้โดยในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)ก็ได้เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงเย็น บางรายนำเต้นท์มาตั้งพักแรมยังพื้นที่กางเต้นท์ด้านหน้าเพื่อรอชมความงดงามของดอกชนิดนี้กันเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทยได้บานสะพรั่งกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว เรียกได้ว่าออกดอกมาเต็มแบบแน่นจนสวยงาม โดยเฉพาะบริเวณอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่มีคนเข้าไปยืนถ่ายภาพตามจุดต่างๆก็แน่นขนัดสวยงามเหมือนบินไปถ่ายที่ต้นตำหรับในประเทศญี่ปุ่นเลย

     นางเกศรินทร์ ตุ่นแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทยได้บานสะพรั่งอวดโฉมสวยงาม ซึ่งปีนี้จะมาเร็วกว่าทุกปี เพราะเนื่องจากอากาศเปลี่ยนฝนตกในพื้นที่ ทำให้เริ่มออกดอกมาตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม และบานเต็มที่ช่วงต้นเดือนมกราคม กลางเดือนมกราคมก็น่าจะโรยแล้ว คนที่จะมาเที่้ยวชมอย่าช้ารีบมาชมความสวยงามกัน ส่วนผู้ที่จะเดินทางมาก็ให้เช็ครถขับขี่ด้วยความระมัดระวังเพราะเส้นทางเป็นทางดอย ถนนหนทางคดเคี้ยว ทางองค์การบริหารส่วนตำบลแม่วินก็ดูแลเรื่องการจราจรอย่างดีให้นักท่องเที่ยว

     สำหรับการเดินทางมาชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยขุนวางมีสองเส้นทาง เส้นทางทางแรกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางหลวงสาย 108 เชียงใหม่-ฮอด ก่อนถึงอำเภอจอมทอง มีทางแยกขวามือขึ้นดอยอินทนนท์ ตามทางหลวงหมายเลข 1009 ราว กม. ที่ 30-31 เลี้ยวขวาผ่านบ้านขุนกลาง จุดกางเต็นท์ป่าสน และตรงไปอีก 16 กิโลเมตรจนถึงบ้านขุนวาง สังเกตป้ายโครงการทางขวามือ รวมระยะทาง 106 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง และเส้นทางที่สองจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เส้นทางหลวงสาย 108 เชียงใหม่-ฮอด ผ่านอำเภอหางดง เข้าอำเภอสันป่าตอง เลี้ยวขวาแยกไปอำเภอแม่วาง ทางหลวงสาย 1013 ตรงไปประมาณ 47 กม. จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่บ้านห้วยเกี๋ยง ไปอีกราว 16 กม. รวมระยะทาง 86 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

blank blank

เพิ่มเติมดูได้ที่เพจจังหวัดเชียงใหม่

ติดตามเว็บไซต์ CM108 ประจำจะไม่พลาดข่าวสาร