Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ระทึกส่งท้ายปี! เพลิงไหม้บ้านกลางชุมชนหัวฝาย เพื่อนบ้านได้ยินเสียงระเบิดดัง ก่อนเพลิงลุกลามหนักไหม้บ้านทั้งหลังวอด

(มีคลิป Video) ระทึกส่งท้ายปี! เพลิงไหม้บ้านกลางชุมชนหัวฝาย เพื่อนบ้านได้ยินเสียงระเบิดดัง ก่อนเพลิงลุกลามหนักไหม้บ้านทั้งหลังวอด

-

ระทึกส่งท้ายปี! เพลิงไหม้กลางชุมชนหัวฝาย เพื่อนบ้านได้ยินเสียงระเบิดดัง ก่อนเพลิงลุกลามหนักไหม้บ้านทั้งหลังวอด

     เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 31 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 97 ชุมชนหัวฝาย ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันละบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำรถดับเพลิงเข้าควบคุมเหตุอย่างเร่งด่วน เนื่องจากทราบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้หนักและเกรงว่าจะขยายวงกว้าง

     โดยต่อมาเมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุพบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากจุดเกิดเหตุ และพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดสกัดควบคุมเพลิง และฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปไหม้บ้านหลังใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงได้อย่างสงบในที่สุด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสำรวจความเสียหายพบว่าตัวบ้านและทรัพย์สินภายในถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

     ทั้งนี้จากการสอบถาม นางซ้อน ศรีนาคำ อายุ 63 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกันและอาศัยอยู่บ้านตรงข้ามหลังที่เกิดเหตุ ทราบว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ตนได้ยินเสียงคล้ายวัตถุระเบิดมาจากภายในบ้านหลังดังกล่าว 1 ครั้ง จากนั้นจึงได้ออกมาดูแต่ก็ไม่พบอะไรผิดปกติ กระทั่งหลานสาววิ่งมาบอกอีกครั้งว่าไฟไหม้บ้านหลังตรงข้าม จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาดับเพลิง

     ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายพิสิทธิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 55 ปี ซึ่งพักอยู่กับเพื่อนอีก 1 คน โดยคาดว่าไฟฟ้าน่าจะเกิดลัดวงจร หรือมีอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด จึงเกิดระเบิดขึ้นและเกิดประกายไฟลุกไหม้ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการประสานไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ลงพื้นที่มาตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุข้อเท็จจริงของเหตุที่เกิดขึ้น รวมไปถึงประเมินค่าความเสียหายทั้งหมดต่อไป

ไลฟ์สด ไฟไหม้บ้าน ย่านกำแพงดิน

Live สด‼️ ราวเวลา 05.45 น. มีเหตุไฟไหม้บ้าน ย่านกำแพงดิน ในชุมชนกำแพงงาม เป็นบ้านครึ่งตึก ครึ่งไม้ ไฟไหม้วอดเกือบทั้งหลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากหนีออกมาได้ก่อน ……รายละเอียดความเสียหายจะแจ้งให้ทราบต่อไปwww.CM108.com รายงานสดๆ—–ไม่อยากพลาดเรื่องใน CM108อย่าลืม‼️ กดติดดาว หรือ See First เห็นโพสต์ก่อน รับรองไม่พลาดเรื่องราว-ข่าวสารจากเพจนี้———💪🏾เว็บไซต์ CM108 >> https://www.cm108.com/📌กลุ่มเฟซบุ๊ก CM108 >> https://www.facebook.com/groups/cm108/✅LINE OpenChat CM108 ติดตามข่าวสารทางไลน์ได้ที่นี่ >> https://line.me/ti/g2/OGUXX9M6K3📍 IG : www.instagram.com/chiangmai108/💙 ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/chiangmai108/

Người đăng: จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com vào Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

เพิ่มเติมดูได้ที่เพจจังหวัดเชียงใหม่

ติดตามเว็บไซต์ CM108 ประจำจะไม่พลาดข่าวสาร 

Must Read

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ วันที่ 24 กันยายน 2563 ความคืบหน้าล่าสุดกรณีฝนตกหนักในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาของพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังซ้ำซาก เช่นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ที่ในขณะนี้ยังพบว่าปริมาณน้ำยังคงท่วมขังและต้องมีการปิดพื้นที่สัญจรถนนสายดังกล่าวชั่วคราว https://youtu.be/42Zt3YbJZt0 โดยทาง นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเกื้อกูล มานะสัมพันธ์สกุล หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมฯ เดินทางลงพื้นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ชุมชนศรีปิงเมือง ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้พื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่ที่เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายระดับน้ำ 30-40เซนติเมตร โดยปริมาณน้ำท่วมขังในพื้นที่ตลาดประตูก้อม เป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำหากเกิดฝนตกกนักในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่...

error: Alert: Content is protected !!