Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เชียงใหม่ บรรยากาศส่งท้ายปีคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางหนาแน่น ถนนหลายสายปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

(มีคลิป Video) เชียงใหม่ บรรยากาศส่งท้ายปีคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางหนาแน่น ถนนหลายสายปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

-

(มีคลิป Video) เชียงใหม่ บรรยากาศส่งท้ายปีคึกคักประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางหนาแน่น ถนนหลายสายปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ด้านขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมสำรองเที่ยวรถรองรับคนเดินทาง

     วันที่ 28 ธันวาคม 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า ในขณะนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2562 และต้อนรับปีใหม่ 2563 ส่งผลทำให้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางทั้งเข้ามาในพื้นที่และออกนอกพื้นที่กันมากขึ้น จนทำให้ถนนหลายสายภายในตัวเมืองมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว รวมไปถึงทำให้การจราจรของเส้นทางถนนหลายสายติดขัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมไปถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็ได้มีการจัดกำลังเฝ้าระวังและอำนวยความสะดวกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตรายของช่วงเทศกาล ซึ่งได้เริ่มต้นเป็นวันแรกในวันนี้ พร้อมทั้งยังมีการตั้งจุดตรวจ จุดอำนวยความสะดวกเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางขับรถมาเหน็ดเหนื่อยได้ผักผ่อนอีกด้วย

     ขณะเดียวกันจากการลงพื้นที่สำรวจภายในตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับภูมิลำเนามาเยี่ยมครอบครัวและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มมีการทยอยเดินทางกลับออกจากจังหวัดเชียงใหม่กันแล้ว คาดว่าเหตุผลส่วนหนึ่งเนื่องมาจากต้องการหลีกเลี่ยงการจราจรแออัดในวันสุดท้ายของช่วงวันหยุดยาวและต้องการมีเวลาพักผ่อนอีกเล็กน้อยก่อนที่จะกลับไปเริ่มต้นทำงาน ทั้งนี้สภาพการจราจรบนถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางเข้าและออกตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าแม้ปริมาณรถยนต์ของประชาชนและนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะขาออกจากตัวเมืองเชียงใหม่จะมีจำนวนมากขึ้นและหนาตากว่าช่วงปกติ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเทศกาลปีใหม่ในช่วงปีที่ผ่านๆ มา ถือว่าปริมาณรถและการจราจรมีสภาพคล่องตัวมากกว่า โดยรถสามารถเดินทางกลับออกได้อย่างไม่ติดขัดและแออัด

เชียงใหม่

     สำหรับบรรยากาศที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่อาเขตแห่งที่ 3 อำเภอเมืองเชียงใหม่ ในวันนี้ พบว่าได้มีประชาชนจากต่างจังหวัดที่มาทำงานอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ต่างพากันมารอขึ้นรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับครอบครัวเป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้บรรยากาศที่ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวไว้อย่างเต็มที่ พร้อมวางมาตรการเข้มตรวจสอบสภาพรถโดยสารให้มีความพร้อม สมบูรณ์ทั้งเที่ยวปกติและรถเสริม โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะต้องปลอดแอลกอฮอล์ โดยคาดว่าในวันนี้และวันพรุ่งนี้ จะมีการเดินทางหนาแน่นมากที่สุด ทั้งนี้ได้เตรียมเพิ่มเที่ยวรถให้เพียงพอรองรับทุกเส้นทางแล้ว คือ รถจากเชียงใหม่ไปกรุงเทพมหานคร เตรียมสำรองไว้ 20 เที่ยว ส่วนรถโดยสารเส้นทางสายเหนือ เตรียมสำรองไว้ 60 เที่ยว ขณะที่การเดินทางด้วยรถโดยสารสายเหนือในช่วงเช้าวันนี้ จากปกติประมาณวันละ 60-70 เที่ยว ถูกจองเต็มทั้งหมดแล้ว และมีการซื้อตั๋วรถเสริมไปแล้ว 7 เที่ยว โดยรถเสริมเริ่มออกเดินทางไปตั้งแต่เวลา 7 นาฬิกา ปลายทางส่วนใหญ่อยู่ที่จังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่านและตาก

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่

Must Read

สมาคมวิทยาการวัชพืชฯ เผย “น้ำปู” กินได้ มีค่าสารตกค้างที่น้อยมากและไม่เป็นอันตราย โต้ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนทำสังคมตื่นตระหนก

สมาคมวิทยาการวัชพืชฯ เผย "น้ำปู" กินได้ มีค่าสารตกค้างที่น้อยมากและไม่เป็นอันตราย โต้ "มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค" ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนทำสังคมตื่นตระหนก        จากกรณีที่ทางศูนย์ทดสอบฉลาดซื้อ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เปิดเผยผลการตรวจวิเคราะห์พบการตกค้างของสารพาราควอตจำนวน 8 ตัวอย่าง จากจำนวน 24 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 33  หรือ 1 ใน 3 ของตัวอย่างที่สุ่มตรวจทั้งหมด ใน 6 จังหวัด  โดยตัวอย่างทั้งหมดมีค่าเฉลี่ยของการตกค้างพาราควอตเป็นจำนวน 0.04275 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม นั้น -ศูนย์ทดสอบฉลาดซื้อ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค พบสารพาราควอตในน้ำปู 33% จาก 24 ตัวอย่างใน 6 จังหวัดภาคเหนือ       ล่าสุดทางสมาคมวิทยาการวัชพืชแห่งประเทศไทย...
error: Alert: Content is protected !!