Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เชียงใหม่ บรรยากาศส่งท้ายปีคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางหนาแน่น ถนนหลายสายปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

(มีคลิป Video) เชียงใหม่ บรรยากาศส่งท้ายปีคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางหนาแน่น ถนนหลายสายปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

-

(มีคลิป Video) เชียงใหม่ บรรยากาศส่งท้ายปีคึกคักประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันเดินทางหนาแน่น ถนนหลายสายปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ด้านขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมสำรองเที่ยวรถรองรับคนเดินทาง

     วันที่ 28 ธันวาคม 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า ในขณะนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2562 และต้อนรับปีใหม่ 2563 ส่งผลทำให้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางทั้งเข้ามาในพื้นที่และออกนอกพื้นที่กันมากขึ้น จนทำให้ถนนหลายสายภายในตัวเมืองมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว รวมไปถึงทำให้การจราจรของเส้นทางถนนหลายสายติดขัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมไปถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็ได้มีการจัดกำลังเฝ้าระวังและอำนวยความสะดวกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตรายของช่วงเทศกาล ซึ่งได้เริ่มต้นเป็นวันแรกในวันนี้ พร้อมทั้งยังมีการตั้งจุดตรวจ จุดอำนวยความสะดวกเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางขับรถมาเหน็ดเหนื่อยได้ผักผ่อนอีกด้วย

     ขณะเดียวกันจากการลงพื้นที่สำรวจภายในตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับภูมิลำเนามาเยี่ยมครอบครัวและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มมีการทยอยเดินทางกลับออกจากจังหวัดเชียงใหม่กันแล้ว คาดว่าเหตุผลส่วนหนึ่งเนื่องมาจากต้องการหลีกเลี่ยงการจราจรแออัดในวันสุดท้ายของช่วงวันหยุดยาวและต้องการมีเวลาพักผ่อนอีกเล็กน้อยก่อนที่จะกลับไปเริ่มต้นทำงาน ทั้งนี้สภาพการจราจรบนถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางเข้าและออกตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าแม้ปริมาณรถยนต์ของประชาชนและนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะขาออกจากตัวเมืองเชียงใหม่จะมีจำนวนมากขึ้นและหนาตากว่าช่วงปกติ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเทศกาลปีใหม่ในช่วงปีที่ผ่านๆ มา ถือว่าปริมาณรถและการจราจรมีสภาพคล่องตัวมากกว่า โดยรถสามารถเดินทางกลับออกได้อย่างไม่ติดขัดและแออัด

เชียงใหม่

     สำหรับบรรยากาศที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่อาเขตแห่งที่ 3 อำเภอเมืองเชียงใหม่ ในวันนี้ พบว่าได้มีประชาชนจากต่างจังหวัดที่มาทำงานอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ต่างพากันมารอขึ้นรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับครอบครัวเป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้บรรยากาศที่ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวไว้อย่างเต็มที่ พร้อมวางมาตรการเข้มตรวจสอบสภาพรถโดยสารให้มีความพร้อม สมบูรณ์ทั้งเที่ยวปกติและรถเสริม โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะต้องปลอดแอลกอฮอล์ โดยคาดว่าในวันนี้และวันพรุ่งนี้ จะมีการเดินทางหนาแน่นมากที่สุด ทั้งนี้ได้เตรียมเพิ่มเที่ยวรถให้เพียงพอรองรับทุกเส้นทางแล้ว คือ รถจากเชียงใหม่ไปกรุงเทพมหานคร เตรียมสำรองไว้ 20 เที่ยว ส่วนรถโดยสารเส้นทางสายเหนือ เตรียมสำรองไว้ 60 เที่ยว ขณะที่การเดินทางด้วยรถโดยสารสายเหนือในช่วงเช้าวันนี้ จากปกติประมาณวันละ 60-70 เที่ยว ถูกจองเต็มทั้งหมดแล้ว และมีการซื้อตั๋วรถเสริมไปแล้ว 7 เที่ยว โดยรถเสริมเริ่มออกเดินทางไปตั้งแต่เวลา 7 นาฬิกา ปลายทางส่วนใหญ่อยู่ที่จังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่านและตาก

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่

Must Read

จราจรเชียงใหม่เตือน ขับย้อนศรมีความผิด ปรับ 500 บาท หากเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มโทษทางอาญา

จราจรเชียงใหม่เตือน ขับย้อนศรมีความผิด ปรับ 500 หากเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มโทษทางอาญา “การขับรถย้อนศรมีความผิดหากเกิดอุบัติเหตุเพิ่มโทษทางอาญา” ตามพระราชบัญญัติการจราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 41 กำหนดไว้ว่า ทางเดินรถใดที่มีเครื่องหมายสัญลักษณ์ให้เดินรถทางเดียว ให้ผู้ขับขี่ขับรถไปตามในทิศทางนั้น และในมาตรา 48 นั้นได้กำหนดไว้ว่าหากผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษปรับ 500 บาท และยังมีในมาตรา 43 (8) ห้ามมิให้ผู้ขับขี่ขับรถขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น จนเกิดความเดือดร้อน หากฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมีโทษจำคุกไม่เกิน...
error: Alert: Content is protected !!