Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เปิดใจพี่ชาย หนุ่มเสียชีวิตริมทาง ไม่เชื่อว่าน้องชายประสบอุบัติเหตุ คาดถูกกลุ่มคนหรือผู้ไม่ประสงค์ดีทำร้ายจนเสียชีวิต

เปิดใจพี่ชาย หนุ่มเสียชีวิตริมทาง ไม่เชื่อว่าน้องชายประสบอุบัติเหตุ คาดถูกกลุ่มคนหรือผู้ไม่ประสงค์ดีทำร้ายจนเสียชีวิต

-

เปิดใจพี่ชาย หนุ่มเสียชีวิตริมทาง ไม่เชื่อว่าน้องชายประสบอุบัติเหตุ คาดถูกกลุ่มคนหรือผู้ไม่ประสงค์ดีทำร้ายจนเสียชีวิต วอนเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ ยังโพสต์โซเชียลเตือนเป็นอุทาหรณ์ หวั่นเกิดเหตุขึ้นอีก

     เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียล ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า “บ.อ.” ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวการเสียชีวิตของ นายนันทวัฒน์ อินทะชัย อายุ 22 ปี ที่อยู่ 73/4 ม.3 ต.ทุ่งปี้ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตนั้นมีความผิดปกติ หลังจากที่ทางพี่ชายของผู้เสียชีวิตและญาติได้ออกตามหาตัวแล้วมาพบว่าเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในป่าหญ้าริมทางก่อนถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.น้ำแพร่ ประมาณ 300 เมตร พร้อมกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 97XX เชียงใหม่ แต่สภาพศพของผู้เสียชีวิตนั้นมีลักษณะถูกฟองน้ำซึ่งเป็นผ่าห่มหรือที่นอนเก่าที่ถูกนำมาทิ้งในระแวกดังกล่าวปกคลุมร่างไว้ อีกทั้งพบว่ากระเป๋าเงินผู้เสียชีวิตมีลักษณะถูกคนออกมาวางไว้บนฟองน้ำที่ปกคลุมศพ และยังพบว่าหมวกกันน็อกที่ผู้เสียชีวิตสวมใส่ได้หายไปจากที่เกิดเหตุ จนทำให้ทางพี่ชายผู้เสียชีวิตและญาติรู้สึกติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุที่ทางผู้เสียชีวิตขับรถแฉลบล้ม หรือประสบอุบัติเหตุเอง ตามที่มีการโพสต์ข้อมูลไปแล้วนั้น ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งขอให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ช่วยตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

     โดยหลังจากที่ทางผู้สื่อข่าวทราบข้อมูลที่เกิดขึ้น ก็ได้มีการติดตามเรื่องราวและได้สอบถามไปทางด้าน นายยุทธนา อินทะชัย อายุ 26 ปี พี่ชายแท้ๆ ของผู้เสียชีวิต โดยทางเจ้าตัวเปิดเผยว่า จากกรณีที่ตนได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียลนั้นเพื่อต้องการขอให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตและดูแลพื้นที่ดังกล่าวให้มากขึ้น เนื่องจากตนคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชายนั้นไม่น่าจะเกิดจากการประสบอุบัติเหตุธรรมดาทั่วไป และคาดว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นน่าจะมาจากการที่น้องชายของตนนั้นถูกกลุ่มวัยรุ่นหรือบุคคลไม่ประสงค์ดีไล่ตามเพื่อทำร้ายร่างกายจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุทำให้น้องชายเสียชีวิตในที่สุด

     ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุนั้นเป็นคืนช่วงกลางดึกของวันที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 02.00 น. โดยตนและพ่อแม่เห็นว่าน้องชายได้หายไปและไม่ได้กลับเข้าบ้านอย่างปกติ โดยทุกวันน้องชายจะทำงานและโอที และเดินทางกลับบ้านราวๆ 02.00 น. ทุกครั้ง อีกทั้งตนก็ไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อน้องชายได้จึงได้พากันออกตามหาแต่ก็ไม่พบเจอตัว โดยได้ไปติดต่อสอบถามกับโรงพยาบาลและเช็กอุบัติเหตุต่างๆ ทั่วทั้งเชียงใหม่แต่ก็ไม่พบ อีกทั้งได้มีการไปแจ้งความคนหายไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งช่วงสายตนได้ตรวจสอบ จีพีเอส ที่ระบุพิกัดของน้องชายในมือถือพบว่าระบุตำแหน่งที่เกิดเหตุดังกล่าวตนและญาติจึงได้พากันออกไปตามหาก็มาพบร่างของน้องชายเสียชีวิตในพงหญ้าริมทาง ซึ่งในตอนแรกคิดว่าเป็นการประสบอุบัติเหตุทั่วไป แต่พอสังเกตดีๆ ก็พบว่ามีความผิดปกติ เนื่องจากศพของน้องชายถูกอำพรางลักษณะมีการนำฟองน้ำที่เป็นที่นอนเก่ามาคลุมศพไว้ อีกทั้งยังพบกระเป๋าเงินของน้องชายวางไว้บนฟองน้ำคลุมศพ และยังพบว่าหมวกกันน็อกสุดรักของน้องชายราคาประมาณ 3,000 กว่าบาทหายไป ซึ่งตนมั่นใจมากว่าน่าจะมีคนเอาไปหลังจากเกิดเหตุ เนื่องจากหมวกกันน็อกดังกล่าวเป็นหมวกที่น้องชายใส่ขับรถไปทำงานตลอดทุกวัน และยังเป็นของรักของหวงที่น้องชายไม่น่าจะเอาไปลืมไว้ที่ไหน ตนจึงคิดว่าการตายของน้องชายนั้นน่าจะถูกประสงค์ร้ายมากกว่าการประสบอุบัติเหตุทั่วไป นอกจากนี้ร่างของน้องชายที่เสียชีวิตพบว่าไม่มีบาดแผลตามตัว แต่มีอวัยวะภายในหักหลายจุดทั้ง คอ , แขน และขา

     ส่วนสาเหตุที่ตนได้นำข้อมูลนี้มาโพสต์ลงในโซเชียลนั้นก็เนื่องจากอยากเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบพื้นที่ และควรดูแลสอดส่องพื้นที่ให้มากกว่านี้ เนื่องจากที่ผ่านมานั้นมีชาวบ้านและคนใช้รถใช้ถนนบริเวณที่เกิดเหตุรวมไปถึงถนนสายคันคลอง อ้อมเมือง มักมีกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มและมั่วสุมริมทางและบริเวณบนสะพานลอย กันบ่อยครั้ง ซึ่งกลุ่มบุคคลเหล่านี้อาจไปก่อเหตุและสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนรวมไปถึงคนใช้รถใช้ถนนในช่วงยามวิกาล อย่างไรก็ตามในส่วนของสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชายตนนั้นทางพ่อแม่และตนก็ไม่ได้ติดใจมากนัก และไม่อยากให้เกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพียงแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ และขอให้ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าตรวจตราระมัดระวังเหตุที่อาจเกิดขึ้น เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นมาอีกต่อไป

Must Read

เปิดขั้นตอนง่ายๆ “โครงการคนละครึ่ง” ลงทะเบียนรับ 3,000 บาท 10 ล้านคน เริ่ม 16 ต.ค. 63...

เปิดขั้นตอนง่ายๆ "โครงการคนละครึ่ง" ลงทะเบียนรับ 3,000 บาท 10 ล้านคน เริ่ม 16 ต.ค. 63 นี้ สอนขั้นตอนง่ายๆ ก่อนรับ 3,000 บาท ในโครงการ “คนละครึ่ง” เริ่ม 16 ตุลาคมนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้ว สำหรับโครงการ คนละครึ่ง โครงการที่รัฐบาลแจกเงิน...
error: Alert: Content is protected !!