Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ จยย.ปาดขวาจะเลี้ยวยูเทิร์น ไม่ทันระวังเก๋งที่ขับมา ถูกชนกระเด็นดับคาที่ 2 ราย บริเวณยูเทิร์นท้อแสงทอง

จยย.ปาดขวาจะเลี้ยวยูเทิร์น ไม่ทันระวังเก๋งที่ขับมา ถูกชนกระเด็นดับคาที่ 2 ราย บริเวณยูเทิร์นท้อแสงทอง

-

จยย.ปาดขวาจะเลี้ยวยูเทิร์น ไม่ทันระวังเก๋งที่ขับมา ถูกชนกระเด็นดับคาที่ 2 ราย บริเวณยูเทิร์นท้อแสงทอง

     เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.20 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.มานิต ทองคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณยูเทิร์นหน้าท้อแสงทอง ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด กม.9-10 ม.7 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยเมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งวอลโว่ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ขย 7XXX เชียงใหม่ สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน

     ใกล้กันในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน จนบ 5XX เชียงใหม่ ถูกชนพังเสียหายล้มอยู่ โดยบริเวณกลางถนนพบศพชาย 2 ราย นอนเสียชีวิตสภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์หลายจุดเลือดไหลท่วมร่าง ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตรายแรกซึ่งเป็นคนขับทราบชื่อคือ นายวรวิทย์ อายุ 38 ปี ที่อยู่ 52/2 ม.4 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ส่วนผู้โดยสารมาด้วยที่เสียชีวิตอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสายัณห์ อายุ 44 ปี ที่อยู่ 97 ม.4 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

     ขณะเดียวกันตรวจสอบทางด้านคนขับรถยนต์เก๋งวอลโว่ ทราบชื่อคือ นายเปรม อายุ 20 ปี ที่อยู่ 94 ม.13 ต.หนองตอง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยจากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า รถจักรยานยนต์ได้ขับมาตามเส้นทางที่เกิดเหตุและจะเปลี่ยนช่องทางเพื่อจะกลับรถ จากเลนซ้ายขึ้นไปด้านขวา แต่ไม่ทันมองด้านหลังซึ่งมีรถยนต์เก๋งขับตามมาด้วยความเร็วสูง จึงทำให้คนขับรถไม่ทันชะลอความเร็ว ทำให้เกิดชนเข้าอย่างจังจนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายกระเด็น และเสียชีวิตในที่สุด

     อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนคนขับรถยนต์เก๋งได้เชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย หลังจากนั้นจะได้แจ้งทางญาติผู้เสียชีวิตให้มารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป พร้อมทั้งได้ฝากแจ้งเตือนประชาชนว่าในช่วงนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเป็นช่วงของการรณรงค์ 7 วันอันตราย จึงอยากให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดด้วย

Must Read

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ วันที่ 24 กันยายน 2563 ความคืบหน้าล่าสุดกรณีฝนตกหนักในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาของพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังซ้ำซาก เช่นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ที่ในขณะนี้ยังพบว่าปริมาณน้ำยังคงท่วมขังและต้องมีการปิดพื้นที่สัญจรถนนสายดังกล่าวชั่วคราว https://youtu.be/42Zt3YbJZt0 โดยทาง นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเกื้อกูล มานะสัมพันธ์สกุล หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมฯ เดินทางลงพื้นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ชุมชนศรีปิงเมือง ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้พื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่ที่เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายระดับน้ำ 30-40เซนติเมตร โดยปริมาณน้ำท่วมขังในพื้นที่ตลาดประตูก้อม เป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำหากเกิดฝนตกกนักในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่...

error: Alert: Content is protected !!