Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ จยย.ปาดขวาจะเลี้ยวยูเทิร์น ไม่ทันระวังเก๋งที่ขับมา ถูกชนกระเด็นดับคาที่ 2 ราย บริเวณยูเทิร์นท้อแสงทอง

จยย.ปาดขวาจะเลี้ยวยูเทิร์น ไม่ทันระวังเก๋งที่ขับมา ถูกชนกระเด็นดับคาที่ 2 ราย บริเวณยูเทิร์นท้อแสงทอง

-

จยย.ปาดขวาจะเลี้ยวยูเทิร์น ไม่ทันระวังเก๋งที่ขับมา ถูกชนกระเด็นดับคาที่ 2 ราย บริเวณยูเทิร์นท้อแสงทอง

     เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.20 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.มานิต ทองคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณยูเทิร์นหน้าท้อแสงทอง ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด กม.9-10 ม.7 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยเมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งวอลโว่ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ขย 7XXX เชียงใหม่ สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน

     ใกล้กันในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน จนบ 5XX เชียงใหม่ ถูกชนพังเสียหายล้มอยู่ โดยบริเวณกลางถนนพบศพชาย 2 ราย นอนเสียชีวิตสภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์หลายจุดเลือดไหลท่วมร่าง ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตรายแรกซึ่งเป็นคนขับทราบชื่อคือ นายวรวิทย์ อายุ 38 ปี ที่อยู่ 52/2 ม.4 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ส่วนผู้โดยสารมาด้วยที่เสียชีวิตอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสายัณห์ อายุ 44 ปี ที่อยู่ 97 ม.4 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

     ขณะเดียวกันตรวจสอบทางด้านคนขับรถยนต์เก๋งวอลโว่ ทราบชื่อคือ นายเปรม อายุ 20 ปี ที่อยู่ 94 ม.13 ต.หนองตอง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยจากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า รถจักรยานยนต์ได้ขับมาตามเส้นทางที่เกิดเหตุและจะเปลี่ยนช่องทางเพื่อจะกลับรถ จากเลนซ้ายขึ้นไปด้านขวา แต่ไม่ทันมองด้านหลังซึ่งมีรถยนต์เก๋งขับตามมาด้วยความเร็วสูง จึงทำให้คนขับรถไม่ทันชะลอความเร็ว ทำให้เกิดชนเข้าอย่างจังจนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายกระเด็น และเสียชีวิตในที่สุด

     อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนคนขับรถยนต์เก๋งได้เชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย หลังจากนั้นจะได้แจ้งทางญาติผู้เสียชีวิตให้มารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป พร้อมทั้งได้ฝากแจ้งเตือนประชาชนว่าในช่วงนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเป็นช่วงของการรณรงค์ 7 วันอันตราย จึงอยากให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดด้วย

Must Read

 กล้อง AI สารภี จับภาพ จยย. ไม่สวมหมวกกันน็อก แถมยังติดสติกเกอร์ปิดบังเลขทะเบียนรถ เตือนมีความผิดโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท ไม่สวมหมวกโดนอีก...

 กล้อง AI สารภี จับภาพ จยย. ไม่สวมหมวกกันน็อก แถมยังติดสติกเกอร์ปิดบังเลขทะเบียนรถ เตือนมีความผิดโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท ไม่สวมหมวกโดนอีก 400 บาท ตามที่ งานจราจร สถานีตำรวจภูธรสารภี ได้มีการประชาสัมพันธ์รณรงค์การขับขี่เพื่อความปลอดภัยสวมใส่หมวกนิรภัยทุกครั้งขณะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อลดความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุโดยใช้กล้องระบบ AI อัจฉริยะนั้น พบว่ามีผู้ใช้รถใช้ถนนได้มีเจตนาปิดบังซ่อนเร้นแผ่นทะเบียนหลายๆ รูปแบบซึ่งเจ้าพนักงานตำรวจจราจร สภ.สารภี จะได้ดำเนินการตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป โดยหากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองพันบาท

error: Alert: Content is protected !!