(มีคลิป Video) สองสามีภรรยา รมควันในรถฆ่าตัวตาย ภายในบ้านพักย่านหนองหอย คาดเครียดปัญหาธุรกิจตกต่ำ

19242

(มีคลิป Video) สองสามีภรรยา รมควันในรถฆ่าตัวตาย ภายในบ้านพักย่านหนองหอย คาดเครียดปัญหาธุรกิจตกต่ำ

     เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2562 พ.ต.ต.มนตรี พุทธขันธ์ สว.สอบสวน สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนรมควันเสียชีวิตภายในรถยนต์ บริเวณบ้านเลขที่ 198 ม.7 ต.หนองหอย อ.เมือง เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรายงานให้ทาง พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง ทราบพร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

     ซึ่งเมื่อมาถึงพบชาวบ้านในระแวกบ้านหลังดังกล่าวกลุ่มใหญ่ยืนมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ นิสสันมาร์ช สีเขียวอ่อน หมายเลขทะเบียน 1กง 6XXX กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณลานหน้าบ้าน โดยภายในรถคันดังกล่าวพบศพผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คน นอนอยู่ และจากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตผู้ชายคือ นายสมพร อายุ 43 ปี ที่อยู่ 886 ซอยจรัญสนิทวงค์ 75 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้หญิงทราบชื่อคือ น.ส.พิมพร อายุ 39 ปีอยู่บ้านเลขที่ 15/29 หมู่ 5 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี คาดว่าทั้งสองคนเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง โดยตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และนอกจากนี้บริเวณเบาะที่นั่งด้านหลังพบเตาอั้งโล่วางอยู่โดยมีร่องรอยการจุดเผาถ่าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจรวบรวมข้อมูลที่เกิดเหตุทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

     จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายนั้นประกอบธุรกิจรับประมูลรถดับเพลิง รถเก็บขยะ หรือรถบรรทุกต่างๆ ของหน่วยงานราชการ ชื่อว่าห้างหุ้นส่วนโฟร์ไฟว์วิศวกรรมจำกัด โดยเมื่อวานที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตทั้งสองยังคงทำงานตามปกติอยู่ ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ พนักงานก็ยังคงเดินทางมาทำงานตามปกติ แต่กลับพบว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองไม่อยู่บ้าน ซึ่งพนักงานก็ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งช่วงสายแม่ของผู้ตายฝ่ายหญิงไม่สามารถติดต่อลูกสาว ทุกคนจึงได้ช่วยกันตามหา จนมีคนสังเกตเห็นว่า ผู้ตายทั้งสองนอนอยู่ในรถ จึงได้เปิดประตูรถเพื่อตรวจสอบก็พบว่า ทั้งสองนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทั้งคู่เป็นคนใจบุญ มีเวลาว่างก็มักจะพากันไปทำบุญอยู่เสมอ แต่ช่วงหลังมีบ่นให้ญาติฟังว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ธุรกิจที่ตนทำขาดทุน

     ขณะที่ทางด้าน นางกานดา จินดาพันธุ์ อายุ 69 ปี เพื่อนบ้านในระแวกใกล้เคียง และเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ตนรู้จักมักคุ้นกับผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นอย่างดี โดยตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ก็ไม่พบเจอผู้เสียชีวิตทั้งสองคน และในช่วงเช้าวันนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้โทรมาหาตนเนื่องจากไม่สามารถติดต่อกับผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งขอให้ตนช่วยมาดูที่บ้าน โดยในตอนแรกตนได้ส่งเสียงเรียกอยู่หน้าบ้านแต่ไม่เห็นมีใครตอบรับ จึงได้เข้าไปดูในบ้านก็ไม่มีคนอยู่ จนกระทั่งเดินมายังบริเวณรถยนต์ที่จอดอยู่ก็พบว่าทั้งสองนอนอยู่ในรถจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบก็พบว่าทั้งสองได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุที่ทั้งสองคิดสั้นฆ่าตัวตายนั้นตนก็ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด เพราะที่ผ่านมาก็เห็นว่าทั้งสองมีอาการปกติดี และไม่คาดคิดว่าทั้งสองจะคิดสั้นเช่นนี้

     อย่างไรก็ตาม ทางด้าน พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายน่าจะมีการเตรียมการฆ่าตัวตายมาก่อน เนื่องจากในห้องทำงานพบว่าทั้งสองได้มีการเตรียมพานธูปเทียน พร้อมเขียนจดหมายลาตายโดยใจความเป็นการขอขมาพ่อแม่เอาไว้ นอกจากนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายทั้งสอง ขับขี่รถคันดังกล่าวเข้ามายังบ้านพักเวลาประมาณ 20.00 น. จากนั้นเวลาประมาณ 20.30 น. ทั้งคู่ได้ลงมาจากรถ ก่อนจะเดินเข้าไปภายในห้องทำงาน เพื่อเขียนจดหมายลาตาย จากนั้นเวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ตายทั้งสองได้กลับเข้ามาในรถอีกครั้ง เพื่อรมควันฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุการตายคาดว่าน่าจะเป็นการประสบปัญหาทางธุรกิจ โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาเก็บลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้กับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


Facebook Comments