Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เปิดใจหนุ่มกู้ชีพแม่โจ้ เผยนาทีปลอมตัวเป็นคนบ้า เข้าช่วยเหลือหนุ่มคิดสั้นจะกระโดดสะพานลอยบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้

(มีคลิป Video) เปิดใจหนุ่มกู้ชีพแม่โจ้ เผยนาทีปลอมตัวเป็นคนบ้า เข้าช่วยเหลือหนุ่มคิดสั้นจะกระโดดสะพานลอยบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้

-

(มีคลิป Video) เปิดใจหนุ่มกู้ชีพ “แม่โจ้” เผยนาทีปลอมตัวเป็นคนบ้า เข้าช่วยเหลือหนุ่มคิดสั้นจะกระโดดสะพานลอยบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้

     จากกรณี เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 22 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โจ้ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่โจ้ ได้รับแจ้งเหตุว่า มีชายหนุ่มพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยชายคนดังกล่าวได้นั่งบริเวณ ขอบสะพานลอยนานกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล จนสุดท้ายได้มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยปลอมตัวเป็นคนบ้า จนผู้ที่คิดสั้นชะล่าใจ จึงสามารถคว้าตัวผู้ที่คิดสั้นลงมาได้อย่างปลอดภัย และได้มีการถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์นาทีชีวิตที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือชายคนดังกล่าวไว้ได้ ซึ่งในเวลาต่อมาถูกเผยแพร่ลงบนโซเชียล มีผู้พบเห็นต่างแชร์เรื่องราวดังกล่าว และเข้ามาแสดงความชื่นชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่สามารถช่วยเหลือชายที่ติดสั้นไว้ได้จนกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้นั้น

     ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (23 ธ.ค. 62) ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนดังกล่าวที่ปรากฎอยู่ภายในคลิป ซึ่งทราบชื่อคือ นายวิทวัส สินวรศรีทวีคูณ เป็นหัวหน้าชุดกู้ชีพเทศบาลเมืองแม่โจ้ และได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยทาง นายวิทวัส สินวรศรีทวีคูณ หัวหน้าชุดกู้ชีพเทศบาลเมืองแม่โจ้ ได้เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาซึ่งตนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โจ้ว่า มีคนพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ถนนสายเชียงใหม่ – พร้าว โดยที่เกิดเหตุนั้นก็อยู่ไม่ห่างจากศูนย์ที่ตนประจำอยู่ พอทราบดังนั้นจึงได้จัดรถกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ

     โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็พบชายหนุ่มคนดังกล่าวได้นั่งอยู่บริเวณขอบสะพานลอย ทำหน้าตาเหม่อลอยไม่ยอมพูดคุยกับใคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เวลาพูดคุยเกลี้ยกล่อมนานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ชายคนดังกล่าวกลับไม่ยอมพูดคุยด้วย และตนก็เกรงว่าหากปล่อยให้สถานการณ์ยืดเยื้อไปมากกว่านี้อาจจะเกิดอันตรายได้ จึงได้ตัดสินใจที่จะทำการเข้าช่วยเหลือแบบเร่งด่วน โดยตนได้ถอดชุดกู้ชีพออก แล้วปลอมตัวเป็นคนบ้า ทำทีเดินเข้าไปคุ้ยถุงขยะที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่ชายคนดังกล่าวนั่งอยู่ โดยได้อาศัยจังหวะที่ชายหนุ่มเผลอเดินเข้าไปให้ใกล้กับจุดที่ชายหนุ่มนั่งอยู่ และได้มีการประสานงานให้เจ้าหน้าที่ช่วยดึงดูดความสนใจ ซึ่งหลังจากชายคนดังกล่าวชะล่าใจ ต้นจึงอาศัยจังหวะเข้าล็อกตัวจากด้านหลังก่อนที่จะกระชากตัวลงมาได้อย่างปลอดภัยในที่สุด ทางนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวชายหนุ่มไปสงบสติที่ สภ.แม่โจ้ และได้ติดต่อทางญาติให้เข้ามาดูแลต่อไป

     ทั้งนี้ในการตัดสินใจกระทำการดังกล่าว ตนไม่ได้หวังที่จะเป็นฮีโร่ เพียงแต่อยากช่วยน้องให้ปลอดภัย และต้องชื่นชมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยที่ช่วยดึงดูดความสนใจ รวมถึงประชาชนที่เชื่อคำแนะนำ ไม่มามุงดูจนกลายเป็นการกดดันชายหนุ่มคนดังกล่าว จนทำให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ตนอยากฝากไปถึงใครที่กำลังคิดสั้นอยู่ หรือประสบปัญหากับชีวิตว่า การฆ่าตัวตายไม่ใช่ทางออก ตนอยากจะบอกว่าทุกปัญหามีทางออก ค่อยๆแก้ไข คิดถึงหน้าคนที่เขารักเราเอาไว้ หรือหากมีปัญหาใหญ่ก็ควรที่จะปรึกษาเพื่อนหรือครอบครัว ไม่ควรที่จะเก็บตัวเพียงลำพัง

Must Read

(มีคลิป Video) ผุดภาพวาด “พี่ตูนบอดี้แสลม” พร้อมบรรดาเหล่าฮีโร่ บนผนังกำแพงทางขึ้นวัดดอยคำ ประชาชนและนักท่องเที่ยวชอบใจ ศิลปะร่วมสมัยสอดแทรกศาสนา

(มีคลิป Video) ผุดภาพวาดเทวดาพี่ตูน บอดี้แสลม พร้อมบรรดาเหล่าฮีโร่ บนผนังกำแพงทางขึ้นวัดดอยคำ เชียงใหม่ ประชาชน และนักท่องเที่ยวชอบใจ ศิลปะร่วมสมัยสอดแทรกศาสนา พากันถ่ายภาพ ด้านสล่าผู้สร้างผลงานชี้ เป็นตัวอย่างของคนทำความดี และดึงดูดให้ผู้มาเยือนเกิดความสนใจ วันที่ 28 กันยายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่วัดพระธาตุดอยคำ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นวัดชื่อดัง และวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ในแต่ละวันจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยว...
error: Alert: Content is protected !!