(มีคลิป Video) รวบแล้ว! คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ร้านทองโอเอะ กลางตลาดสามแยก สืบประวัติพบเป็นโจรก่อเหตุตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน

8440

(มีคลิป Video) รวบแล้ว! คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ร้านทองโอเอะ กลางตลาดสามแยก เจ้าหน้าที่นำตัวทำแผน สืบประวัติพบเป็นโจรก่อเหตุตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน

     วันที่ 23 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้ควบคุมตัว นายจิราวัฒน์ ธนาวัฒน์กุลศิริ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 221 ม.10 ต.เขวาสินรินทร์ อ. เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ คนร้ายที่ก่อเหตุตวงปืนบุกเข้าจี้ชิงทรัพย์ร้านทองโอเอะ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 474 ม.6 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยทำทีเข้ามาดูทองภายในร้านดังกล่าว แล้วได้ทำการควักปืนพกสั้นขนาด .22 ม.ม. ขู่พนักงานภายในร้าน ก่อนจะคว้าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท วิ่งออกจากร้านแล้วขับรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินเทา ป้ายทะเบียน จคข 167 เชียงใหม่ หลบหนีไป ภายหลังการก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดจนกระทั่งทราบเบาะแสของคนร้ายรายนี้ จากนั้นได้ทำการสืบสวนเส้นทางการหลบหนี จนนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด หลังคนร้ายก่อเหตุและหลบหนีการจับกุมได้เพียง 2 วัน

     ทั้งนี้ จากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับคดีนี้ทราบว่า หลังจากที่ นายจิราวัฒน์ คนร้ายได้ก่อเหตุแล้วนั้น ก็ได้หลบหนีและกบด้านด้วยการเปิดโรงแรมหรือเช่าห้องพักรายวันตามพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ไปเรื่อยๆ โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการแกะรอยจนในที่สุดทราบว่า นายจิราวัฒน์ ได้ไปเปิดห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่งย่าน ถ.อัษฎาธร ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมได้พร้อมกับของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนพกสั่น .22 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน ขนา .22 ม.ม. จำนวน 9 นัด ซองปืนหนังแบบพกใน 1 ซอง และเสื้อผ้าที่ นายจิราวัฒน์ สวมใส่ในวันก่อเหตุ ส่วนของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่คนร้ายลงมือก่อเหตุชิงมานั้น นายจิราวัฒน์ สารภาพว่าได้นำไปขายที่ร้านทองในห้างโลตัสสันทราย เป็นเงินจำนวน 39,700 บาท หลังจากได้เงินก็นำไปใช้จ่ายซื้อของกินของใช้ และบางส่วนก็ใช้เปิดห้องพักตามโรงแรมหรือห้องเช่า จนกระทั่งถูกจับกุมและเหลือเงินติดตัวเพียงประมาณ 3,000 บาทเศษ

     และนอกจากนี้ จากการตรวจสอบทรัพย์สินของ นายจิราวัฒน์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบทรัพย์สินเป็นไฟแช็คสะสมยี่ห้อดังจำนวนหลายรายการ และนาฬิกายี่ห้อดังจำนวน 3 เรือน โดยทาง นายจิราวัฒน์ รับสารภาพว่าขทรัพย์สินดังกล่าวรวมทั้งอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ได้มาจากการก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ จำนวน 2 ครั้ง ก่อนที่จะหลบหนีมา จ.เชียงใหม่ จนกระทั่งใช้จ่ายเงินหมดจึงลงมือก่อเหตุอีกครั้งที่ จ.เชียงใหม่ และจากการตรวจสอบประวัติของ นายจิราวัฒน์ ผู้ต้องหารายนี้ยังพบว่า มีชื่อเดิมคือ นายพงษ์เทพ โกศรี ซึ่งมีประสัติเคยถูกจับกุมในคดีเกี่ยวกับทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน และเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพได้ประมาณ 2 เดือน อีกทั้งในปี 2554 ยังเคยก่อคดีในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ มาแล้วและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุมในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีพฤติการณ์เข้าไปในร้านทอง และพยายามจะเจาะตู้เซฟภายในร้าน แต่ได้นอนหลับอยู่ภายในร้านจนเจ้าของร้านเข้ามาพบและถูกจับกุม

     อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับคดีในครั้งนี้จากการควบคุมตัวคนร้ายมาทำแผนทราบว่า คนร้ายได้มีการวางแผนก่อเหตุมาแล้ว โดยได้มีการขับรถวนไปมาหลายครั้ง ก่อนจะสบโอกาสจอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่บริเวณด้านหลังร้านทองซึ่งเป็นตลาด จากนั้นได้รอจังหวะที่ร้านทองไม่มีคนเดินเข้ามาก่อเหตุแล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งในวันเกิดเหตุนั้นได้มีพลเมืองดีอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเห็นเหตุการณ์และพยายามช่วยจับกุมตัวแต่วิ่งตามไม่ทัน ทำให้คนร้ายหลบหนีไปได้ โดยหลังการควบคุมตัวทำแผนเสร็จแล้วนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายจิราวัฒน์ ส่งให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.สันทรายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments