กระบะขับฝ่าความมืด ไม่ทันเห็นลุงขับรถจักรยานยนต์ พุ่งชนท้ายดับคาที่ บริเวณถนนสายแม่ออน-ดอนจั่น

กระบะขับฝ่าความมืดถนน สายแม่ออน-ดอนจั่น ไม่ทันเห็นลุงขับรถ จยย. พุ่งชนท้ายดับคาที่

     ช่วงเช้ามืดวันที่ 23 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.ทินกร โชติชัยพิบูล รอง.สว (สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนน สายแม่ออน-ดอนจั่น บริเวณบ้านดงขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน

     โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีแดงขาว สภาพถูกชนล้มอยู่กลางถนน ขณะเดียวกันพบร่างของชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตสภาพจมกองเลือดร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ฉีกขาด ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบชันสูตรพลิกศพพบเอกสารบัตรประจำตัว ทราบชื่อคือ นายไพรัตน์ อายุ 61 ปี ที่อยู่ 103/3 ม.5 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน งบ 68XX เชียงใหม่ บริเวณด้านหน้ารถฝั่งขวามีร่องรอยของการชน

     ทั้งนี้จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตนั้นได้ขับมาตามเส้นทางโดยบริเวณจุดดังกล่าวเป็นถนนค่อนข้างมืดไม่มีไฟส่องสว่าง โดยขณะขับมานั้นรถยนต์คู่กรณีได้ขับตามมาด้านหลัง แต่ไม่ทันเห็นรถจักรยานยนต์ จึงทำให้เกิดชนเข้าที่บริเวณด้านท้ายรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตอย่างจังจนคนขับกระเด็นและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะได้ทำการสอบสวนรายละอียดเพิ่มเติมกับทางด้านคนขับรถยนต์คู่กรณี ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตได้ทำการส่งไปชันสูตรสาเหตุอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ประสานทางญาติให้มารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป