Home ข่าวทั่วไทย ทหารกองกำลังผาเมืองไล่ล่ากระบะขนยาแหกด่าน ก่อนอาศัยความมืดทิ้งรถหลบหนี พบของกลางยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

ทหารกองกำลังผาเมืองไล่ล่ากระบะขนยาแหกด่าน ก่อนอาศัยความมืดทิ้งรถหลบหนี พบของกลางยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

-

ทหารกองกำลังผาเมืองไล่ล่ากระบะขนยาแหกด่าน ก่อนคนร้ายอาศัยความมืดทิ้งรถหลบหนี พบของกลางยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

     เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 23.00 น. ชุด ฉก.ม.2 โดย ฉก.ทพ.31 จัดกำลังพลทำการซุ่มโจมตี กลุ่มขบวนการลักลอบเลียงยาเสพติด ตามแผนการปฏิบัติการร่วมว่าด้วยความร่วมมือ ในการสกัดกั้นและปราบปราม ยาเสพติดตามแนวชายแดนระหว่างไทย – เมียนมา (15 – 31 ธ.ค. 62) ในพื้นที่ บ.เล่าสิบ ม.3 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ขณะนั้นได้ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัยสีดำ ขนสิ่งของลักษณะคล้ายเป้กระสอบสีรุ้ง และเลี่ยงจากจุดซุ่มโจมตี ชป.ซุ่มโจมตี จึงแจ้งให้ ฉก.ทพ.31 จัด ชป. เพิ่มเติมทำการจัดตั้งจุดสกัด (Frog Jump) บริเวณเส้นทาง บ.ห้วยมะหินฝน ต.ป่าตึง อ.แม่จัน และได้ตรวจพบรถยนต์คันดังกล่าวจึงขอทำการตรวจ แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้แหกด่านหลบหนี จึงทำการไล่ติดติดตาม จนถึง บ.จะหยี ต.ป่าตึง รถยนต์ดังกล่าวจนถึงทางตัน ที่บ้านเลขที่ 25/3 บ.จะหยี ม.20 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน และได้ขับชนตัวบ้านหลังดังกล่าว แต่คนขับอาศัยความมืดหลบหนีไปได้

     จากการตรวจสอบพื้นที่ ตรวจพบของกลาง รถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน บษ 2953 เชียงราย(ปลอมแปลงทะเบียนเป็น ษษ2958), รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กงค 325 เชียงราย และยาบ้า จำนวน 25 กระสอบ ตรวจนับแล้วจำนวนประมาณ 4,996,000 เม็ด หน่วยจึงได้นำของกลางทั้งหมดเก็บรักษาไว้ ณ บก.ฉก.ทพ.31 เพื่อรอการส่งมอบให้กับ สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินการขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Must Read

ฝนถล่มหนักพื้นที่ อ.สันป่าตอง “กาดงัว(ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด)” น้ำท่วมหนัก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชนรับมือผลกระทบจากพายุ

ฝนถล่มหนักพื้นที่ อ.สันป่าตอง "กาดงัว(ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด)" น้ำท่วมหนัก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชนรับมือผลกระทบจากพายุ ช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ขณะนี้ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งว่าในพื้นที่ประเทศไทยจะมีผลกระทบจากพายุโซนร้อน "โนอึล" และขอให้ประชาชนในพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดรวมไปถึงเตรียมการรับมือไปแล้วนั้น ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่วันนี้ พบว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ที่มีรายงานว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนักนั้นส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุด โดยขณะที่ตอนนี้ บนโซเชียล ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า "หนุ่ม วังทอง" ได้มีการถ่ายภาพบรรยากาศภายหลังฝนตก...
error: Alert: Content is protected !!