blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป Video) คูเมืองเชียงใหม่แห้งขอดจากการผันน้ำ ชาวบ้านอาศัยจังหวะลงจับปลากันจ้าละหวั่น ได้กันเป็นกระสอบ

(มีคลิป Video) คูเมืองเชียงใหม่แห้งขอดจากการผันน้ำ ชาวบ้านอาศัยจังหวะลงจับปลากันจ้าละหวั่น ได้กันเป็นกระสอบ

-

(มีคลิป Video) คูเมืองเชียงใหม่แห้งขอดจากการผันน้ำ ชาวบ้านอาศัยจังหวะลงจับปลากันจ้าละหวั่น ได้กันเป็นกระสอบ

     ช่วงเย็นวันที่ 14 ธันวาคม 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้มีการดำเนินการปล่อยน้ำที่อยู่ภายในคูเมืองบริเวณฝั่งประตูช้างเผือกจนแห้งขอด เพื่อเตรียมทำการผันน้ำเข้ามาใหม่ ส่งผลทำให้ในขณะนี้น้ำบริเวณดังกล่าวแห้งจนปลาหลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่นั่นลอยคอเห็นตัวอย่างชัดเจน จนมีชาวบ้านและผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวอาศัยช่วงจังหวะนี้พากันลงจับปลาที่อยู่ในคูเมืองขึ้นมากันอย่างจ้าละหวั่น โดยชาวบ้านหลายคนได้นำอุปกรณ์การจับปลาทั้งแห ตาข่าย ตะกร้า กระชอน สุ่ม และบางรายถึงขั้นใช้ไม้ทุบขณะที่ปลาแหวกว่ายอยู่ในลำน้ำที่ตื่นเขินดังกล่าว

     นอกจากนี้ทางผู้สื่อข่าวยังได้พบเห็นชาวบ้านบางรายจับปลาได้จำนวนมากขนาดถึงขั้นใส่กระสอบแบกขึ้นมา อีกทั้งยังมีปลาใหญ่อย่างเช่นปลาดุก ขนาดน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ถูกจับได้แล้วนำยัดใส่กระสอบ จำนวนหลายตัว โดยจากการสอบถามชาวบ้านที่ลงไปจับปลาทราบว่าเห็นน้ำแห้งและปลาแหวกว่ายไปมาจึงลงไปจับ และจับมาได้ก็จะนำไปรับประทาน รวมถึงบางส่วนก็จะนำไปขายในตลาด โดยปลาส่วนใหญ่ที่จับได้ก็จะเป็นปลานิล , ปลาตะเพียน , ปลาขาว , ปลาช่อน และปลาดุก ซึ่งได้ลงไปจับกันเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ได้กันขึ้นมาเป็นกระสอบ

blank

     อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทางผู้สื่อข่าวทราบมาว่า ที่บริเวณดังกล่าวเป็นที่ในเขตรับผิดชอบของทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ แต่กลับพบว่ายังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลแต่อย่างใด และทางชาวบ้านก็ยังคงลงจับปลากันอย่างพละการโดยไม่รู้ว่ามีความผิด จึงอยากให้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบด้วย

blank blank blank blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

ศบค. เผยมาตรการหลัก ร้านอาหารต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หลังได้รับการผ่อนคลายให้นั่งกินในร้านได้

ศบค. เผยมาตรการหลัก ร้านอาหารต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หลังได้รับการผ่อนคลายให้นั่งกินในร้านได้ วันที่ 15 พ.ค. 64 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน โดยในช่วงหนึ่งได้กล่าวถึงมาตรการผ่อนคลายร้านอาหาร หลังจากที่ได้มีการปรับสีของพื้นที่ในแต่ละจังหวัด และอนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารในร้านได้ โดยมีทั้ง มาตรการหลัก มาตรการเสริม และมาตรการจำเพาะ ดังนี้ มาตรการหลัก 1. สถานประกอบกิจการประเมิน Thai Stop...
error: Alert: Content is protected !!