Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ชื่นชม จนท.สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ รวบรวมของบริจาคตระเวนแจกให้กับคนไร้บ้านช่วงอากาศหนาว

(มีคลิป Video) ชื่นชม จนท.สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ รวบรวมของบริจาคตระเวนแจกให้กับคนไร้บ้านช่วงอากาศหนาว

-

(มีคลิป Video) ชื่นชม จนท.สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ รวบรวมของบริจาคตระเวนแจกให้กับคนไร้บ้านช่วงอากาศหนาว

     วันที่ 14 ธันวาคม 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คิตตี้ มีหนวด พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ โพสต์ข้อความและภาพ ระบุว่าคำว่า “ให้” ยิ่ง ใหญ่ สำหรับ ผม เสมอ ใครจะรู้ว่าการนอนนอกบ้านกลางดึกในสภาพอากาศที่หนาวเย็นแบบนี้ มันหนาวเหน็บแค่ไหน วันนี้กลุ่มของพวกเราจึงได้นำผ้าห่ม พร้อมทั้งอาหาร ไปแจกจ่ายให้กับผู้ไร้บ้าน ที่นอนตามสถานที่ต่างๆ เพื่อลดความหิวโหยและคลายความหนาวให้กับคนเหล่านั้นเราหวังว่าสิ่งเล็กๆที่เราได้ทำ จะสามารถกระตุ้นให้คน ได้เปลี่ยนแปลงความคิด หันมาห่วงใยกันมากขึ้น รักกันให้มากขึ้น ให้สมกับที่ชาวต่างชาติใหสมญานามกับประเทศเราว่า “สยามเมืองยิ้ม” ขอขอบพระคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน วันที่ 25 ธันวาคม เจอกันใหม่อีกครั้ง พร้อมมีคลิปน่ารักเอาผ้าห่มให้รูปพี่ตูน ที่ตั้งไว้หลายคนเห็นพากันแชร์ไปในโลกออนไลน์ ซึ่งต่อมากลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ชื่นชมการทำความดีในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

     โดยต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้มีการติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ ซึ่งทราบชื่อคือ นายทิวลิป มหาวงค์ อายุ 34 ปี นายกสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตนและสมาชิกจิตอาสาของ ศูนย์กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ ได้รับบริจาคเครื่องกันหนาว และนำเงินบางส่วนไปจัดซื้อน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ อาหารบางส่วน ออกแจกจ่ายให้กับคนเร่รอนไร้บ้านที่นอนริมถนน ตามที่ร้างต่างๆ ในเขตเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่สภาพอากาศหนาวจัดมาต่อเนื่อง เพราะกลุ่มคนเหล่านี้จะขาดเครื่องกันหนาวยิ่งนอนริมถนนจะหนาวมาก ไม่มีเครื่องกันหนาว ผ้าห่มอุ่นๆ จะนอนหนาวอย่างที่ผ่านมาเสียชีวิตไป 1 ราย จึงพากันออกตระเวนยามค่ำคืนแจกจ่ายไปแล้วกว่า 40 ราย และมีอีก 50 กว่าชุดที่จัดเตรียมออกแจกจ่าย

    นอกจากนี้ หากที่ไหนมีผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ คนจนยากไร้ ต้องการเครื่องกันหนาวอาหารบางส่วนพร้อมนำไปมอบให้ และผู้ใจบุญทั้งหลายสามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร 12/5 ถ.เจริญเมือง ซอย 8 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000 ติดต่อ โทร. 080-8544736, 084-0453827, 063-3656263 ปล.หากท่านใดไม่สะดวกสามารถร่วมทำบุญ โดยการโอนผ่านบัญชีสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาช้างคลาน หมายเลขบัญชี 030-1-90626-9

Must Read

สธ. เคาะปลดล็อก “กัญชา-กัญชง” พ้นบัญชียาเสพติด นำต่อยอดเศรษฐกิจและทางการแพทย์

สธ. เคาะปลดล็อก “กัญชา-กัญชง” พ้นบัญชียาเสพติด นำต่อยอดเศรษฐกิจและทางการแพทย์ นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า กระทรวงฯได้ขับเคลื่อนนโยบาย กัญชาทางการแพทย์และส่งเสริมให้กัญชาและกัญชงเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ตามนโยบายของรัฐบาล โดยเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษ และมีมติเห็นว่า วิถีภูมิปัญญาด้านสุขภาพของไทยมีการนำส่วนของใบกิ่งก้านลำต้นรากมาใช้ จึงปลดส่วนนี้ออก ออกจากการเป็นยาเสพติดให้โทษ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงมากขึ้น โดยร่างประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 พ.ศ... ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ยังคงสอดคล้องกับพันธกรณีระหว่างประเทศ...
error: Alert: Content is protected !!