blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงประทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพของ พ่อแรม ดาราอาวุโส

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงประทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพของ พ่อแรม ดาราอาวุโส

-

blank

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญพวงมาลาประทานไปวางหน้าหีบศพ พ่อแรม ดารานักแสดงอาวุโส ณ วัดเจ็ดยอดพระอารามหลวง จังหวัดเชียงใหม่ หลังเสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคหัวใจ

     เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 ธันวาคม 2562 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดให้ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้เชิญพวงมาลาประทานไปวางหน้าหีบศพของ นายแรม วรธรรม หรือ พ่อแรม อายุ 86 ปี ดารานักแสดงอาวุโส ซึ่งเป็นบิดาของ โอ-วรุฒ วรธรรม หลังเสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ด้วยโรคหัวใจ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา และได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพอยู่ที่วัดเจ็ดยอดพระอารามหลวง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

blank

     โดยภายในงานมีครอบครัวและญาติพี่น้องของพ่อแรม รวมถึง “นีโน่-เมทินี บุรณศิริ” ดารานักแสดง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ โอ-วรุฒ วรธรรม คอยให้การต้อนรับ ซึ่ง นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าไปพูดคุยและให้กำลังใจแก่ครอบครัวของพ่อแรมในโอกาสนี้ด้วย

     ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ที่ได้ประทานพวงมาลามาในครั้งนี้ สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ครอบครัววรธรรม

blank

     นายแรม วรธรรม หรือ พ่อแรม อายุ 86 ปี เป็นนักแสดงอาวุโสที่มีผลงานการแสดงที่น่าจดจำหลายเรื่อง เช่น ผยอง, เลือดเข้าตา, มงกุฎดอกส้ม, ดั่งดวงหฤทัย, อย่าลืมฉัน และละครเรื่องสุดท้ายที่ได้ร่วมแสดง คือเรื่อง เมืองมายา ก่อนหน้านี้ พ่อแรม เกิดอาการช็อกจากโรคหัวใจกำเริบและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหางดง จังหวัดเชียงใหม่ แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้แพทย์จะให้การรักษาอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตพ่อแรมไว้ได้ และได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในช่วงเช้าวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งการจากไปของพ่อแรมในครั้งนี้ ได้สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวและญาติมิตร รวมถึงคนในวงการบันเทิงอย่างมาก

blank

     สำหรับศพของ นายแรม วรธรรม หรือ พ่อแรม ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดเจ็ดยอดพระอารามหลวง อำเภอเมืองเชียงใหม่ ส่วนพิธีฌาปนกิจจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม นี้ ณ ฌาปนสถานบ้านเจ็ดยอด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

blank blank blank blank blank

blank

Must Read

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องโควิดและความสำเร็จของประเทศไทย โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมขออัพเดทให้ทุกท่านทราบถึงแนวทางที่ประเทศไทยของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ในภาวะการณ์ที่เรายังจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำลายทั้งชีวิตและเศรษฐกิจของทั้งโลก ตอนนี้ โลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดมา ปัจจุบันนี้ แต่ละวัน หลายประเทศในยุโรปและที่อื่น ๆ มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน และในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตเกือบพันคนต่อวัน นับว่าเป็นวิกฤตที่ทำให้ประเทศต่าง...