blank
blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้หนุ่มนักเทรดหุ้นชาวอเมริกัน เครียดปัญหารุมเร้า คิดสั้นรมควันดับคาห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่

หนุ่มนักเทรดหุ้นชาวอเมริกัน เครียดปัญหารุมเร้า คิดสั้นรมควันดับคาห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่

-

หนุ่มนักเทรดหุ้นชาวอเมริกัน เครียดปัญหารุมเร้า คิดสั้นรมควันดับคาห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่

     เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2562 พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตในห้องพัก เหตุเกิดในโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางแพทย์นิติเวช ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบพนักงานของโรงแรมแจ้งว่าไม่สามารถติดต่อกับผู้ที่เข้ามาพักในห้องพักได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงรุดเข้าตรวจสอบ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดประตูเข้าไปก็พบว่าประตูนั้นเปิดยากมากเหมือนมีอะไรติดอยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามเปิดประตูนานกว่าครึ่งชั่วโมง จนสามารถเปิดออกได้ และพบว่าประตูถูกปิดสก็อตเทปฟรอยด์กันกลิ่น นอกจากนี้ภายในห้องยังพบกับกลิ่นของน้ำมันก๊าซอีก ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมหลักฐาน

 

     ขณะเดียวกันภายในห้องน้ำพบร่างชายชาวต่างชาติ 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ อายุประมาณ 30-40 ปี สภาพศพนอนหัวหนุนหมอนและมีผ้าปูพื้น สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ใกล้กันนั้นพบกระทะสำหรับทำอาหาร 2 ใบ ภายในมีเศษซากของถ่านอยู่เต็มกระทะ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการบันทึกไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณภายในห้องน้ำนั้นผู้ตายได้ใช้ถุงพลาสติดปิดรูอากาศออกไว้ทุกรูอีกด้วย โดยจากการตรวจสอบข้อมูลพาสปอร์ตพบว่าผู้ตายชื่อ Mr.Jeong Whan อายุ 30 ปี สัญชาติอเมริกัน ซึ่งเข้ามาพักที่โรงแรมแห่งนี้ได้ประมาณ 2 เดือนโดยผู้ตายนั้นมีอาชีพเล่นหุ้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด และบริเวณห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด เพียงแต่พบเสื้อแขวนยาวที่ผู้ตายได้มัดไว้เป็นบ่วงภายในตู้เสื้อผ้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเตรียมใว้สำหรับผูกคอตาย และเข็มขัดคาดเอวที่ผูกกันไว้เป็นบ่วงบนเตียงอีกเช่นกัน ส่วนทรัพย์สินต่างๆนั้นยังอยู่ครบและยังมีการเขียนจดหมายลาทิ้งไว้เป็นภาษาอังกฤษอีกครึ่งหน้ากระดาษ

blank

     ทั้งนี้จากการสอบสวนพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนหน้านี้นั้นทางเพื่อนของผู้ตายที่อยู่ในเมืองไทยไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้ จึงได้เดินทางมาหาที่โรงแรมและวันนี้ยังเป็นวันที่ต้อง check out ออก ทางพนักงานก็ยังไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้จึงมาเรียกแต่ก็ไม่มีการตอบรับ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาดำเนินการ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะมีปัญหา ส่วนตัวหรือว่าปัญหาทางธุรกิจที่หาทางออกไม่ได้เลยคิดสั้นมาเช่าโรงแรม รมควันฆ่าตัวเอง ภายหลังจากสอบสวนแล้ว ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้เสียชีวิตส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนจะแจ้งกงศุลสหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ประสานติดต่อญาติผู้ตายให้มารับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

blank blank

blank

Must Read

AIS เดินหน้าหนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกัน COVID-19 ร่วมภาคสาธารณสุข และ หอการค้าฯ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย พื้นที่ จังหวัดตาก

AIS เดินหน้าหนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกัน COVID-19 ร่วมภาคสาธารณสุข และ หอการค้าฯ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย พื้นที่ จังหวัดตาก 11 มิถุนายน 2564: นายอาทยา หยู่เย็น หัวหน้างานปฏิบัติการภูมิภาค – ภาคเหนือ เอไอเอส กล่าวว่า “AIS ยังคงสานต่อภารกิจ AIS...
error: Alert: Content is protected !!