Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ หญิงชราก่อไฟหุงข้าวให้สุนัข เกิดลุกลามลุกไหม้เพิงพักทั้งหลัง เจ้าตัวบาดเจ็บมีแผลไฟไหม้ตามร่างกาย

หญิงชราก่อไฟหุงข้าวให้สุนัข เกิดลุกลามลุกไหม้เพิงพักทั้งหลัง เจ้าตัวบาดเจ็บมีแผลไฟไหม้ตามร่างกาย

-

หญิงชราก่อไฟหุงข้าวให้สุนัข เกิดลุกลามลุกไหม้เพิงพักทั้งหลัง เจ้าตัวบาดเจ็บมีแผลไฟไหม้ตามร่างกาย เหตุเกิดบริเวณหลังตลาดบริบูรณ์

     เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2562 พ.ต.ท.ชาญชัย จังวัง สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณเพิงพักภายในซอย ด้านหลังตลาดบริบูรณ์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ และทราบว่ามีผู้อาศัยได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉิน โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเพิงที่พักไม่มีเลขที่ ทีกลุ่มควันไฟพวยพุางและลุกไหม้อย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถเข้าทำการฉีดน้ำอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้พบว่าทางชาวบ้านได้ช่วยเหลือผู้อยู่อาศัยที่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงชรา อายุประมาณ 72 ปี เบื้องต้นทราบว่าเอกสารถูกไฟเผาไหม้ทั้งหมด ทราบเพียงชื่อเล่นว่า “ป้าแต๋ว” มีบาดแผลถูกไฟไหม้ตามร่างกาย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลและนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ในเวลาต่อมา

     ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้อาศัยอยู่ในเพิ่งพักเพียงลำพัง และเลี้ยงสุนัขไว้เป็นเพื่อน โดยก่อนเกิดเหตุนั้นทราบว่า ทางผู้บาดเจ็บได้ทำการก่อไฟหุงข้าวให้สุนัขที่เลี้ยงไว้ แต่ระหว่างนั้นเจ้าตัวได้ไปทำอย่างอื่นจนลืมว่าก่อไฟไว้จนไฟลุกลามควบคุมไม่ไหวแล้วลุกไหม้หนักในเพิงพัก ขณะนั้นทางเจ้าตัวได้รีบหนีออกมาแต่ถูกไฟไหม้ตามร่างกาย จนกระทั่งมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แน่ชัดนั้นยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

Must Read

Hillkoff ชวนคุณมากระโดดออกจากถ้วยกาแฟ ผลักดันโครงการลดมลพิษทางอากาศ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ยั่งยืน

Hillkoff ชวนคุณมากระโดดออกจากถ้วยกาแฟ ผลักดันโครงการลดมลพิษทางอากาศ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ยั่งยืน ผลกระทบจากหมอกควัน PM 2.5 ยังคงเป็นปัญหาใหญ่อย่างต่อเนื่อง การตัดไม้ทำลายป่า และการเผาเศษวัชพืช ต้นไม้ รวมทั้งเศษพืชจากการทำการเกษตรต่างๆ ล้วนเป็นสาเหตุจากการทำการเกษตรของเกษตรกรบนพื้นที่สูง ปัจจัยที่เป็นเหตุให้เกษตรต้องทำเช่นนั้น เพราะขาดความรู้ในการทำการเกษตรที่ถูกต้อง การทำการเกษตรแบบเดิมที่บอกต่อๆ กันมา กลายเป็นความเคยชินในการทำการเกษตรอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ป่าทยอยลดลง และส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนำไปสู่การประสบปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น หมอกควันที่ทำให้คนในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนทั้งหมดต้องประสบเป็นประจำทุกปี และสาเหตุหลักมาจากการเผาป่าไม้ การเผาเศษวัสดุจากการเกษตร...
error: Alert: Content is protected !!