Fact Sheet True 5G World @ หอการค้าแฟร์ เชียงใหม่

435

Fact Sheet True 5G World @ หอการค้าแฟร์ เชียงใหม่

     กลุ่มทรู ผู้นำโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของไทย ร่วมกับหอการค้าไทย พร้อมเปิดโลก True 5G ให้ชาวเชียงใหม่และชาวภาคเหนือได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตยุค 5G เต็มรูปแบบรายแรกในภาคเหนือ  พบกับสุดยอดนวัตกรรมทรู 5G ที่จะเข้ามาพลิกโฉมสังคมไทยในหลากหลายมิติ โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมทั้งภาคเกษตร  การศึกษา ความบันเทิง รวมไปถึงการยกระดับความปลอดภัยในสังคม

     พบกับโลกแห่งการแสดงนวัตกรรม 5G ในอนาคตภายในบูธ “True 5G World”  บนคลื่น 2600 MHz.ที่ได้รับการอนุญาตจากกสทช. โดยการจำลองการใช้งานเทคโนโลยี 5G  ผ่าน Use Case ต่างๆ แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่

World of Education :

  • 5G Hologram 3 มิติ: อุปกรณ์ฉายภาพเสมือนจริงแบบเรียลไทม์ Hologram เป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็น 5G ได้หลากหลายแง่มุม ทั้งในมุมการศึกษา (Education) ที่นำมาประยุกต์ใช้ในการประชุมธุรกิจ การเรียนการสอนทางไกล และในมุมของความบันเทิง (Entertainment) ที่สามารถใช้ Hologram เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงคอนเสิร์ตหรือ talk show โดยที่แต่ละคนอยู่กันคนละที่ แต่สามารถมีการปฏิสัมพันธ์กันได้แบบเรียลไทม์ หรือเราสามารถเรียกทั้งหมดนี้ว่าเป็นสื่อใหม่แห่งโลกอนาคต

 World of Entertainment :

  • 5G VR Game : ที่จะทำให้ทุกคนหลุดเข้าไปในโลกของเกมส์ได้อย่างสมจริง การเล่นเกมส์จะไม่ใช่แค่การขยับก้านควบคุม (Joy Stick) หรือการกดปุ่มบนคีย์บอร์ดเท่านั้น แต่ทุกคนสามารถเร่วมป็นส่วนหนึ่งของเกมส์ได้ ทั้งภาพ เสียง การบังคับและควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเกมส์ ที่จะเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์อย่างแท้จริง

  • 5G Dancing Robot : หุ่นยนต์อัจฉริยะที่จะโชว์คุณสมบัติในเรื่อง Low Latency Rate ที่มีความหน่วงต่ำมาก ทำให้การตอบสนองไวขึ้น ทำให้หุ่นทุกตัวสามารถเต้นตามกันได้อย่างพร้อมเพรียง

 World of Security :

  • 5G Smart Rescue Helmet : อุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถช่วยชีวิตผู้อื่นในเบื้องต้นได้อย่างถูกต้อง กรณีที่พบผู้ประสบเหตุแล้วนำอุปกรณ์มาสวมใส่ จะสามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ พร้อมส่งภาพ VDO คมชัดคุณภาพสูงแบบเรียลไทม์ ที่ถ่ายจากกล้องที่ติดอยู่บนอุปกรณ์ ไปยังหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญสามารถประเมินสถานการณ์การช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน :

World of Agriculture :

  • 5G Smart Drone: สาธิตการใช้โดรนส่งผ่านข้อมูลเพื่อทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์ ทำให้สามารถสแกนพื้นที่การเกษตรที่ต้องการ และสร้างเป็นรูปแบบจําลอง 3 มิติ ของภูมิประเทศที่กำหนด การสํารวจพื้นที่การเกษตรขนาดใหญ่ด้วยโดรน ช่วยให้การตรวจสอบพืชพันธุ์ทำได้บ่อยขึ้น เกษตรกรสามารถปรับปริมาณการใช้ปุ๋ยและน้ำได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรอีกด้วย

      นอกจากนี้ทรูได้ติดตั้งอุปกรณ์สัญญาณ 5G  เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ทดลอง ทดสอบสัญญาณ 5G ผ่านโทรศัพท์มือถือ 5G จากเหล่าพาร์ทเนอร์ชั้นนำของทรู ได้แก่ Huawei, Oppo และ Vivo

     กลุ่มทรูยังยกขบวนสินค้าบริการพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ สมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ดังในราคาสุดคุ้มกับโปรโดนใจ ทรู Gigatex Fiber มาตรฐานใหม่ เน็ตไฟเบอร์แท้ และสินค้า Gadget & Accessories ลดสูงสุดถึง 80% พร้อมพบกับสินค้าราคาพิเศษอีกมากมาย สำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไป และกลุ่มลูกค้าธุรกิจ

     พบกันที่บูธ “True 5G World”  ในงานหอการค้าแฟร์ 2019 วันที่ 29 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า นานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ. เชียงใหม่ ระหว่างเวลา 10.00 – 21.00 น.

*****************************************************

Facebook Comments