Monday, May 25, 2020
More
  Home ข่าวธุรกิจเชียงใหม่ ข่าวเศรษฐกิจเชียงใหม่ Fact Sheet True 5G World @ หอการค้าแฟร์ เชียงใหม่

  Fact Sheet True 5G World @ หอการค้าแฟร์ เชียงใหม่

  Fact Sheet True 5G World @ หอการค้าแฟร์ เชียงใหม่

       กลุ่มทรู ผู้นำโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของไทย ร่วมกับหอการค้าไทย พร้อมเปิดโลก True 5G ให้ชาวเชียงใหม่และชาวภาคเหนือได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตยุค 5G เต็มรูปแบบรายแรกในภาคเหนือ  พบกับสุดยอดนวัตกรรมทรู 5G ที่จะเข้ามาพลิกโฉมสังคมไทยในหลากหลายมิติ โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมทั้งภาคเกษตร  การศึกษา ความบันเทิง รวมไปถึงการยกระดับความปลอดภัยในสังคม

       พบกับโลกแห่งการแสดงนวัตกรรม 5G ในอนาคตภายในบูธ “True 5G World”  บนคลื่น 2600 MHz.ที่ได้รับการอนุญาตจากกสทช. โดยการจำลองการใช้งานเทคโนโลยี 5G  ผ่าน Use Case ต่างๆ แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่

  World of Education :

  • 5G Hologram 3 มิติ: อุปกรณ์ฉายภาพเสมือนจริงแบบเรียลไทม์ Hologram เป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็น 5G ได้หลากหลายแง่มุม ทั้งในมุมการศึกษา (Education) ที่นำมาประยุกต์ใช้ในการประชุมธุรกิจ การเรียนการสอนทางไกล และในมุมของความบันเทิง (Entertainment) ที่สามารถใช้ Hologram เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงคอนเสิร์ตหรือ talk show โดยที่แต่ละคนอยู่กันคนละที่ แต่สามารถมีการปฏิสัมพันธ์กันได้แบบเรียลไทม์ หรือเราสามารถเรียกทั้งหมดนี้ว่าเป็นสื่อใหม่แห่งโลกอนาคต

   World of Entertainment :

  • 5G VR Game : ที่จะทำให้ทุกคนหลุดเข้าไปในโลกของเกมส์ได้อย่างสมจริง การเล่นเกมส์จะไม่ใช่แค่การขยับก้านควบคุม (Joy Stick) หรือการกดปุ่มบนคีย์บอร์ดเท่านั้น แต่ทุกคนสามารถเร่วมป็นส่วนหนึ่งของเกมส์ได้ ทั้งภาพ เสียง การบังคับและควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเกมส์ ที่จะเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์อย่างแท้จริง

  • 5G Dancing Robot : หุ่นยนต์อัจฉริยะที่จะโชว์คุณสมบัติในเรื่อง Low Latency Rate ที่มีความหน่วงต่ำมาก ทำให้การตอบสนองไวขึ้น ทำให้หุ่นทุกตัวสามารถเต้นตามกันได้อย่างพร้อมเพรียง

   World of Security :

  • 5G Smart Rescue Helmet : อุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถช่วยชีวิตผู้อื่นในเบื้องต้นได้อย่างถูกต้อง กรณีที่พบผู้ประสบเหตุแล้วนำอุปกรณ์มาสวมใส่ จะสามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ พร้อมส่งภาพ VDO คมชัดคุณภาพสูงแบบเรียลไทม์ ที่ถ่ายจากกล้องที่ติดอยู่บนอุปกรณ์ ไปยังหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญสามารถประเมินสถานการณ์การช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน :

  World of Agriculture :

  • 5G Smart Drone: สาธิตการใช้โดรนส่งผ่านข้อมูลเพื่อทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์ ทำให้สามารถสแกนพื้นที่การเกษตรที่ต้องการ และสร้างเป็นรูปแบบจําลอง 3 มิติ ของภูมิประเทศที่กำหนด การสํารวจพื้นที่การเกษตรขนาดใหญ่ด้วยโดรน ช่วยให้การตรวจสอบพืชพันธุ์ทำได้บ่อยขึ้น เกษตรกรสามารถปรับปริมาณการใช้ปุ๋ยและน้ำได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรอีกด้วย

        นอกจากนี้ทรูได้ติดตั้งอุปกรณ์สัญญาณ 5G  เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ทดลอง ทดสอบสัญญาณ 5G ผ่านโทรศัพท์มือถือ 5G จากเหล่าพาร์ทเนอร์ชั้นนำของทรู ได้แก่ Huawei, Oppo และ Vivo

       กลุ่มทรูยังยกขบวนสินค้าบริการพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ สมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ดังในราคาสุดคุ้มกับโปรโดนใจ ทรู Gigatex Fiber มาตรฐานใหม่ เน็ตไฟเบอร์แท้ และสินค้า Gadget & Accessories ลดสูงสุดถึง 80% พร้อมพบกับสินค้าราคาพิเศษอีกมากมาย สำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไป และกลุ่มลูกค้าธุรกิจ

       พบกันที่บูธ “True 5G World”  ในงานหอการค้าแฟร์ 2019 วันที่ 29 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า นานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ. เชียงใหม่ ระหว่างเวลา 10.00 – 21.00 น.

  *****************************************************

  Must Read

  ‘การบินไทย’ แจ้งตลาดหลักทรัพย์ พ้นสภาพรัฐวิสาหกิจแล้ว

  'การบินไทย' แจ้งตลาดหลักทรัพย์ พ้นสภาพรัฐวิสาหกิจแล้ว เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ได้ออกหนังสือแจ้งการลดสัดส่วนการถือหุ้นบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ของกระทรวงการคลัง ถึงกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยระบุว่า บริษัท การบินไทย จํากัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้รับแจ้ง จากกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ...

  ประกันสังคม ขยายเวลาให้ลูกจ้างลงทะเบียนรับเงินเยียวยาได้ ภายใน 2 ปี กรณีตกหล่น

  ประกันสังคม ขยายเวลาให้ลูกจ้างลงทะเบียนรับเงินเยียวยาได้ ภายใน 2 ปี กรณีตกหล่น นายจักษ์ พันธ์ชูเพชร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จะได้รับเงินเยียวยาจากสำนักงานประกันสังคม กรณีนายจ้าง หรือรัฐบาล สั่งให้หยุดงาน ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. - 31 ส.ค. 63 และนายจ้างไม่ได้จ่ายค่าจ้าง ให้มารับเงินจากสำนักงานประกันสังคมได้ แต่ต้องหยุดงานรวมกันไม่เกิน...

  The Secret to Your Company’s Financial Health is Very Important

  A coffee break in the United States and elsewhere is a short mid-morning rest period granted to employees in business and industry. An afternoon...

  A Look at How Social Media & Mobile Gaming Can Increase Sales

  A coffee break in the United States and elsewhere is a short mid-morning rest period granted to employees in business and industry. An afternoon...

  Boxtrade Lands $50 Million in Another New Funding Round with IBM

  A coffee break in the United States and elsewhere is a short mid-morning rest period granted to employees in business and industry. An afternoon...
  error: Alert: Content is protected !!